Mỹ hứng một loạt vụ xả súng, nhiều người thiệt mạng

Phạm Nghĩa, Theo Người lao động 10:03 18/02/2023

Một loạt vụ xả súng xảy ra ở Arkabutla, hạt Tate, bang Mississippi - Mỹ khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 1 người bị thương ngày 17-2.

Đài CNN dẫn lời cảnh sát trưởng hạt Tate Brad Lance cho biết các vụ xả súng đều xảy ra ở Arkabutla, bao gồm tại một cửa hàng nằm trên đường Arkabutla. Một người đàn ông bị bắn chết trong bãi để xe của cửa hàng này.

Tại ngôi nhà trên đường Arkabutla Dam, một phụ nữ thiệt mạng và chồng cô bị thương, không rõ bị bắn hay không. Cảnh sát phát hiện thêm 2 thi thể bên trong một ngôi nhà và 2 thi thể khác cũng ở trên đường Arkabutla Dam.

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng sau một loạt vụ xả súng ở hạt Tate ngày 17-2. Cảnh sát bắt được nghi phạm khi hắn đang ở trong chiếc ô tô trên đường Arkabutla Dam.

Mỹ hứng một loạt vụ xả súng, nhiều người thiệt mạng - Ảnh 1.

Một loạt vụ xả súng xảy ra ở Arkabutla, hạt Tate, bang Mississippi - Mỹ khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 1 người bị thương ngày 17-2. Ảnh: CNN

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Tate cho biết nghi phạm được xác định là Richard Dale Crum, 52 tuổi. Hắn đang phải đối mặt với cáo buộc giết người cấp độ một.

Nhà chức trách nhận được cuộc gọi qua số khẩn cấp 911 sau khi nghi phạm vào bãi đậu xe của một cửa hàng ở Arkabutla, bắn vào xe bên cạnh giết chết tài xế. Một người khác trong xe may mắn không bị thương. Nghi phạm sau đó lái xe về nhà vợ cũ, bắn chết cô và tấn công người chồng sắp cưới của nạn nhân.

Hạt Tate nằm ở phía Tây Bắc bang Mississippi, cách TP Memphis, bang Tennessee khoảng 30 phút lái xe về phía Nam.

Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves viết trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã được thông báo về các vụ xả súng, đồng thời xác nhận một nghi phạm đang bị tạm giữ.

"Nghi phạm vẫn còn sống. Vào thời điểm này, chúng tôi tin rằng hắn hành động một mình. Cục Điều tra bang Mississippi (MBI) đã được yêu cầu hỗ trợ điều tra. Xin hãy cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ" - ông Reeves tuyên bố.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm dường như "bắn vợ cũ và có khả năng là các thành viên khác trong gia đình".

Cảnh sát đã tịch thu một số khẩu súng ngắn trong chiếc xe của nghi phạm. Danh tính các nạn nhân chưa được công bố. Cảnh sát đang làm rõ động cơ của nghi phạm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm