Mỹ dừng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 tại nhà máy ở Baltimore

Hoàng Phạm, Theo VOV 10:55 04/04/2021

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3/4 đã quyết định dừng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca tại nhà máy ở Baltimore sau sự cố hỏng 15 triệu liều vaccine của Johnson & Johnson.

Quyết định mới do Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh đưa ra, nhằm mục đích để nhà máy Emergent BioSolutions tại Baltimore tập trung hoàn toàn vào sản xuất vaccine ngừa Covid-19 của Johnson & Johnson, đồng thời tránh tái diễn các sự cố tương tự trong khâu sản xuất như đã xảy ra với 15 triệu liều vaccine của Johnson & Johnson.

 Mỹ dừng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 tại nhà máy ở Baltimore  - Ảnh 1.

Vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca. Ảnh: Reuters

Trước đó, hôm 31/3, New York Times đưa tin, 15 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Johnson & Johnson bị hỏng trong quá trình sản xuất ở nhà máy Emergent BioSolutions tại Baltimore.

Johnson & Johnson sau đó xác nhận, có một lô dược chất không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên lô dược chất này chưa được đưa vào các khâu cuối cùng trong dây chuyền sản xuất.

Hãng dược phẩm Johnson & Johnson cũng quyết định điều thêm các chuyên gia trong vấn đề sản xuất, hoạt động chuyên môn và chất lượng tới nhà máy Emergent để giám sát, chỉ đạo và hỗ trợ tất cả các khâu sản xuất vaccine ngừa Covid-19./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm