Mỹ điều tra các trường hợp dị ứng sau khi tiêm vaccine

Ban Thời sự, Theo VTV 22:24 30/12/2020

Mỹ đang điều tra các trường hợp dị ứng sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech.

Mỹ đã ghi nhận 5 trường hợp bị dị ứng sau khi tiêm vaccine này. Trước đó, hai nhân viên y tế ở Anh cũng gặp tình huống tương tự.

Mỹ điều tra các trường hợp dị ứng sau khi tiêm vaccine - Ảnh 1.

Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston, Massachusetts, Mỹ, ngày 16/12 (Ảnh: Reuters)

Các nhà khoa học Mỹ cho rằng, hợp chất Polyethylene Glycol (PEG) trong vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp phát triển có thể gây ra hiện tượng dị ứng ở người tiêm vaccine.

Trong khi đó, hãng dược phẩm Pfizer tuyên bố, họ "đang theo dõi sát sao tất cả các báo cáo về những trường hợp dị ứng nghiêm trọng sau khi tiêm vaccine".

Trước đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng đã cảnh báo, những người bị dị ứng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo họ không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của vaccine trước khi được tiêm.

Chính quyền Trump hiện đang đàm phán với Pfizer để đảm bảo cung cấp thêm vaccine COVID-19 cho Mỹ vào mùa xuân này ngoài 100 triệu liều mà công ty đã cam kết cung cấp. Hiện công ty này đã bắt đầu vận chuyển hơn 180.000 liều vaccine đến khắp 50 tiểu bang.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm