Biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể gây tử vong nhiều hơn

Ban Thời sự, Theo VTV 18:19 30/12/2020

Các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện có thể tiếp tục làm tăng áp lực tại bệnh viện và gây ra nhiều ca tử vong hơn vì khả năng truyền bệnh cao.

Đây là lời cảnh báo vừa được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) đưa ra ngày hôm qua.

Biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể gây tử vong nhiều hơn - Ảnh 1.

Các biến thể mới của SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có nguy cơ cao gây ra nhiều ca tử vong hơn vì khả năng truyền bệnh quá nhanh. Nguồn: Pixabay

Cơ quan này cho biết, mặc dù không có thông tin chỉ ra rằng những biến thể mới này khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, nhưng việc chúng có khả năng lây lan cao hơn có thể dẫn tới số ca nhập viện và tử vong tăng lên.

Báo cáo đề cập cụ thể đến hai biến thể mới được phát hiện ở Vương quốc Anh và Nam Phi, cả hai đều có dấu hiệu lây lan nhanh.

Hơn 3.000 trường hợp mắc biến thể mới của virus đã được ghi nhận ở Vương quốc Anh cùng hàng chục quốc gia EU và trên thế giới.

Tại Nam Phi, hơn 300 trường hợp nhiễm một biến thể virus khác đã được ghi nhận và đã lan tới một số nước châu Âu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm