Mỹ: Cặp vợ chồng bạo hành 13 con đẻ nhận tội

Lê Ánh, Theo TTXVN 15:59 23/02/2019

Ngày 22/2, hơn 1 năm sau khi bị vạch trần tội ác, cặp vợ chồng Turpin tại California, Mỹ, thừa nhận đã tra tấn 12 trong tổng số 13 đứa con tại chính ngôi nhà của mình. Đây là vụ giam cầm và tra tấn con đẻ từng gây chấn động dư luận quốc tế suốt một thời gian dài kể từ khi bị phanh phui hồi tháng 1/2018.

Cụ thể, phán quyết của tòa án nêu rõ David Allen Turpin, 57 tuổi, và vợ Louise Anna Turpin, 50 tuổi, mỗi người thừa nhận phạm 14 trọng tội, trong đó có tội danh tra tấn và 3 tội danh cố ý bạo hành con đẻ với 12 đứa con trong độ tuổi từ 3 đến 30 tuổi. Cặp vợ chồng này không thừa nhận phạm tội với đứa con nhỏ nhất.

Mỹ: Cặp vợ chồng bạo hành 13 con đẻ nhận tội - Ảnh 1.

David Allen Turpin và vợ Louise Anna Turpin. Ảnh: huffingtonpost.com

Phát biểu với báo giới sau phiên lấy lời khai, luật sư Michael Hestrin cho rằng việc cặp đôi nhận tội sẽ giúp những đứa trẻ không phải tới làm chứng tại tòa. Theo luật sư này, những đứa trẻ đã chịu đựng quá nhiều điều ám ảnh nên việc không phải xuất hiện tại phiên tòa (vốn nhận được sự chú ý đặc biệt của truyền thông quốc tế) sẽ là lựa chọn tốt hơn cả. Cặp đôi này chưa từng thừa nhận các tội danh trong những lần lấy lời khai trước đó. Cặp đôi có thể đối mặt với mức án từ 25 năm tới tù chung thân trong phiên tuyên án vào tháng 4 tới. Hiện vẫn chưa rõ động cơ bạo hành của cặp đôi này. Theo luật của bang California, cả hai sẽ có thể được hưởng quyền xin tha bổng sau 25 năm bị giam theo qui định về tuổi tác.

Những hành động tội ác của cặp vợ chồng này kéo dài nhiều năm trước khi bị phanh phui hồi năm ngoái khi một trong những đứa con của họ thoát ra ngoài qua cửa sổ của căn nhà tại thị trấn Perris, cách thành phố Los Angeles khoảng 2 giờ lái xe. Jordan, 17 tuổi, lập tức gọi cho dịch vụ khẩn cấp sau khi thoát ra ngoài. Dưới sự bạo hành của chính bố mẹ đẻ, các con sinh trưởng trong môi trường kém vệ sinh, bị ép ngủ 20 giờ/ngày, chỉ được ăn một bữa vào nửa đêm với những thức ăn kém chất lượng và chủ yếu là đồ ăn chế biến sẵn, chỉ được tắm 1 lần/năm và không bao giờ được đi khám bác sĩ. Hiện những đứa con của cặp đôi được đưa tới các trung tâm chăm sóc bảo vệ và chăm sóc trẻ em và người trưởng thành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày