MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều "giúp sức" làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi?

Koi Koi, Theo Helino 22:20 08/12/2019

MV thứ hai của Huy Cung, nhưng cũng là sản phẩm âm nhạc chính thức đầu tiên của anh "tấn công" Vpop - "Chuyện Tình Yêu Xa".

Chiều 8/12, nam ca sĩ Huy Cung chính thức trình làng MV thứ hai của mình với tên gọi "Chuyện tình yêu xa" đến với khán giả. Lấy cảm hứng chính từ tác phẩm Văn học "Chuyện người con gái Nam Xương", Huy Cung khắc hoạ hình ảnh con người lương thiện phải sống trong tư tưởng Nho giáo khắc nghiệt ở thế kỷ 16.

"Chuyện tình yêu xa" là một ca khúc ballad do nhạc sĩ Thanh Hưng "đo ni đóng giày" cho giọng hát của Huy Cung. Chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ và làm việc với nhạc sĩ bản hit "Sai người, sai thời điểm", Huy Cung cho biết anh và Thanh Hưng có mối quan hệ chú cháu, khi nghe Huy có nhã hứng thực hiện MV thứ hai, người chú đã có ngỏ ý viết tặng Huy một ca khúc.

Chuyện Tình Yêu Xa - Huy Cung.

Gần giống với nội dung "Chuyện người con gái Nam Xương", nhưng để đẩy câu chuyện thêm kịch tính, Huy Cung đã hóa thân thành người bạn của người lính đi chiến đấu ở xa. Sau nhiều năm trở về, thay vì nhận được sự chào đón của đứa con bé bỏng, người lính này chỉ nhận được sự thờ ơ, thậm chí nghi kị từ chú bé. Tình cảnh trước mắt cộng thêm việc Huy Cung xuất hiện cùng vợ - "tình ngay lý gian" - đã khiến mâu thuẫn lớn nổ ra: người chồng đuổi vợ ra khỏi nhà, còn Huy Cung bị đấm túi bụi.

MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 2.
MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 3.
MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khác với bản gốc khi người vợ trầm mình tự vẫn, còn người chồng ôm nỗi ân hận cả đời, nam ca sĩ đã mang đến một cái kết tươi đẹp ở phía cuối câu chuyện. "Chuyện tình yêu xa" khiến người xem cảm thấy hài lòng bởi cái kết đầy viên mãn khi mở nút thắt bi kịch và mang đến cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống so với nguyên bản của tác phẩm.

Để có được một MV hoàn chỉnh, Huy Cung đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ những diễn viên: Xuân Phúc, Nhung Gumiho, người bạn thân thiết Hậu Hoàng và Mỹ Linh - vợ của Huy Cung. Điều đặc biệt tiếp theo trong MV "Chuyện tình yêu xa" đó chính là sự xuất hiện của bé Ben - con trai Huy Cung. Nam ca sĩ đã quyết định đưa cả vợ và con vào MV để làm kỷ niệm và là món quà dành tặng cho vợ mình.

MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 5.
MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 6.

Ít ai biết, trước lúc kết hôn, Huy Cung và vợ từng có một khoảng thời gian yêu xa, nên bài hát này đặc biệt có ý nghĩa đối với hai vợ chồng. Nội dung và lời bài hát của MV "Chuyện tình yêu xa" cũng là một thông điệp mà Huy Cung muốn nhắn nhủ đến khán giả: "Trong tình yêu khoảng cách sẽ không là gì cả nếu chúng ta yêu thương và tin tưởng đối phương".

Huy Cung cho biết, so với MV đầu tiên thì ở MV này anh chàng đã dành rất nhiều tâm huyết cũng như sự đầu tư: "Huy không sợ bị so sánh với các MV lấy cảm hứng từ Văn học khác bởi vì Huy tự tin rằng đây là sản phẩm mà Huy và ê-kíp của mình đã cố gắng hết sức có được sự chỉn chu từ hình ảnh đến nội dung để gửi tới cho khán giả".

MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 7.

Trong buổi họp báo, anh chàng nhận được nhiều lời khen từ các đơn vị báo chí, khách mời về phần đầu tư trong MV, đặc biệt giọng hát của anh có tiến bộ hơn rất nhiều so với ca khúc debut. Bên cạnh đó, sau khi MV ra mắt, rất nhiều ý kiến của khán giả đã đổ về màn come back của Huy Cung với âm nhạc, đa phần là lời khen, ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc và đầu tư nghiêm túc của anh dành cho sản phẩm này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều lời góp ý về giọng hát và nội dung MV không có gì đặc sắc khi chủ đề văn học đã có xuất hiện quá nhiều tại Vpop năm 2019. Ở vai trò từng là vlogger và lấn sân sang ca hát, Huy Cung đã cho thấy sự nghiêm túc và tiến bộ, nhưng trên con đường ca hát chuyên nghiệp, chắc chắn anh chàng cần cố gắng nhiều hơn ở những sản phẩm tiếp theo.

MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 8.
MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 9.
MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 10.

Nhiều bình luận thừa nhận sự nỗ lực thành công của Huy Cung.

MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 11.
MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 12.
MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 13.

Một số bình luận vẫn nhìn nhận khá khắt khe về giọng hát lần này của Huy Cung.

MV mới của Huy Cung: Từ Hậu Hoàng đến vợ con đều giúp sức làm cameo, còn giọng hát có hay như Nguyễn Trần Trung Quân khen ngợi? - Ảnh 14.

Một số không hài lòng về cái kết.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ thế nào về sản phẩm âm nhạc lần này của Huy Cung?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.