Zoom vào girlgroup chăm chỉ nhất Kpop

Brick, Theo Trí Thức Trẻ 13:27 17/06/2013

Cùng "săm soi" một girlgroup mà những nỗ lực của nhóm ai cũng có thể nhìn thấy.

Trước tiên, phải nói rằng thật khó để tìm ra được girlgroup chăm chỉ nhất Kpop. Đơn giản vì những sân khấu biểu diễn mà fan được thấy chỉ là kết quả sự nỗ lực của các girlgroup, còn cụ thể quá trình nỗ lực của họ ra sao, vất vả như thế nào, hầu như fan không thể biết được. Chính vì vậy ở đây, chúng ta sẽ chỉ đề cập đến girlgroup chăm chỉ nhất mà phần lớn mọi người đều nhìn thấy được.

Chắc hẳn nhiều fan đã đoán ra được girlgroup nhân vật chính của ngày hôm nay là ai. Đó chính là... After School!

Ra mắt từ đầu 2009, cho đến nay After School đã có tới 4 năm hoạt động. Chừng ấy thời gian đủ để các cô gái gây dựng tên tuổi, trở thành một gương mặt quen thuộc, xuất hiện trong hầu hết các show âm nhạc lớn nhỏ. Thế nhưng nhóm lại chưa bỏ túi được một hit thực sự lớn để đưa cái tên After School lên hàng tốp idolgroup xứ Hàn, đứng cạnh những Super Junior, SNSD, Big Bang, 2NE1, DBSK, KARA, v.v...

Mặc dù vậy, các cô gái đến từ Pledis vẫn nỗ lực không ngừng nghỉ. Trong một nền công nghiệp âm nhạc đề cao cả phần nghe lẫn phần nhìn như Kpop, After School thực sự đã mang đến những sân khấu cực kỳ mới lạ, độc đáo và khác biệt. Khi Pledis nói rằng After School lột xác cho những lần trở lại, công ty quản lý này không hề quá lời. 

Zoom vào girlgroup chăm chỉ nhất Kpop 1

"Let's Do It" MV - After School

"Let's Do It" - After School

Tháng 3/2010, After School kết nạp Lizzy và hé lộ những hình ảnh concept cho single mới Bang!. Khác biệt với phong cách sexy hay dễ thương của những girlgroup khác thời bấy giờ, các cô gái After School xuất hiện trong những bộ đồng phục diễu hành với trống. Đến khi nhóm bước lên sân khấu, nhiều người mới ngã ngửa: hóa ra nhóm không chỉ mượn trống để "pose" cho oách. 

Xuất phát từ ý tưởng của cựu leader Kahi sau khi xem bộ phim Mỹ Drumline, After School đã luyện tập chơi trống suốt 5 tháng trời để chuẩn bị cho lần tái xuất này. Bang! chưa thể giúp girlgroup Pledis bước lên hàng tốp idolgroup Kpop nhưng rõ ràng, hình ảnh 8 cô gái chơi trống cực đều trên sân khấu đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều khán giả.  

Zoom vào girlgroup chăm chỉ nhất Kpop 2

"Let's Step Up" MV - After School

"Let's Step Up" - After School

Quay trở lại với Shampoo, After School một lần nữa làm Kpop fan phải kinh ngạc bởi những nỗ lực đổi mới của mình. Sau diễu hành trống, các cô gái tiếp tục bỏ gần nửa năm để luyện tập tap dance, thổi luồng gió lạ vào những sân khấu âm nhạc hàng tuần của Kpop. Kết quả của sự nỗ lực này là After School đã nhảy tap dance xuất sắc đến mức nhận được nhiều lời khen ngợi từ các tên tuổi vũ công tap dance nổi tiếng thế giới.

Zoom vào girlgroup chăm chỉ nhất Kpop 3

"First Love" MV - After School

"First Love" - After School

Nếu như cả hai lần trước, After School đều luyện tập suốt nửa năm ròng rã chỉ để làm fan choáng ngợp trong vài phút của ca khúc phụ, thì lần này, các cô gái đã tập trung nỗ lực cho ca khúc chính. Lại thêm nửa năm bầm tím chân tay nữa, After School tái xuất với những sân khấu biểu diễn cực mãn nhãn. Những pha múa cột điêu luyện của các cô gái khiến cho khán giả háo hức chờ đợi từng sân khấu First Love

Zoom vào girlgroup chăm chỉ nhất Kpop 4
Các cô gái đã hy sinh rất nhiều cho mỗi đợt tái xuất

Liệu lần này, After School có làm nên chuyện với First Love và nhận được thành quả xứng đáng cho sự chăm chỉ suốt 4 năm qua của mình?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm