Trúc Nhân tung single hát đôi cá tính

HG, Theo Trí Thức Trẻ 14:47 18/05/2014

Đây là lần đầu tiên 2 cá tính "The Voice" - Trúc Nhân và Thảo Nhi kết hợp cùng nhau.

Hôm nay, Trúc Nhân đã cho phát hành ca khúc mới nhất của mình mang tên "Bốn chữ lắm" sau loạt single gây được nhiều sự chú ý trước đó là "Đông" và "Tìm". Đây tiếp tục là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ đang sở hữu khá nhiều hit trên thị trường là Phạm Toàn Thắng. Kết hợp với Trúc Nhân lần này là một gương mặt nữa bước ra từ "The Voice" - Thảo Nhi.

"Bốn chữ lắm" - Trúc Nhân & Thảo Nhi
Trúc Nhân cho biết: "Đây sẽ là một ca khúc rất khác với những gì Trúc Nhân đã thể hiện trước đây. Nếu mọi người đã bất ngờ với Trúc Nhân khi âm nhạc của tôi chuyển 360 độ từ u uất, ma mị của "Đông" sang dằn xé với tình yêu của "Tìm" thì "Bốn chữ lắm" sẽ là một cảm xúc âm nhạc hoàn toàn khác của tôi. Tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi giai điệu và cách viết nhạc dân gian nhưng rất hiện đại của ca khúc này. Chọn Thảo Nhi The Voice - một cô bé 16 tuổi vẫn còn rất ngây thơ và cảm xúc đầy trong sáng thể hiện ca khúc này cùng tôi có lẽ là quyết định hài lòng nhất của tôi. Cả hai đã sống và thăng hoa cùng ca khúc theo một cách rất tự nhiên, bản năng".
Trúc Nhân
Thảo Nhi

Nói về ý nghĩa của ca khúc, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cho biết: "Ca khúc "Bốn chữ lắm" được tôi lấy cảm hứng từ câu chuyện Hòn Vọng Phu, nhưng được viết với một ngôn ngữ âm nhạc và ca từ hiện đại. Khi con người ta yêu nhau, thương nhau, thì khi xa nhau chắc cũng sẽ đau đớn nhiều lắm. Nàng Tô Thị vì chờ chồng đi đánh giặc mà ôm con hóa đá, chiến tranh xảy ra sẽ có những người yêu nhau, phải xa nhau mà không biết khi nào gặp lại. Tôi là một người luôn sống lạc quan, "Bốn chữ lắm" dù có nói về nỗi buồn khi chia xa, nhưng vẫn rất trong lành, đáng yêu như một khúc đồng dao dịu ngọt. Tôi tin :"Những người yêu nhau cuối cùng rồi cũng sẽ tìm về với nhau, sau cơn bão thì trời sẽ quang và nắng sẽ tới"".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm