Thanh Bùi và Hồ Quỳnh Hương lỡ hẹn với "Sao Mai Điểm Hẹn 2014"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 09:53 26/06/2014

Do không sắp xếp được thời gian nên nhạc sĩ Thanh Bùi và ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đành từ chối lời mời tham gia làm giáo khảo cuộc thi "Sao Mai Điểm Hẹn 2014".

Đến hẹn lại lên, cứ hai năm một lần, sân chơi âm nhạc Sao Mai Điểm Hẹn lại tiếp tục tái ngộ với khán giả yêu nhạc cả nước. Bước vào mùa giải thứ 6, Sao Mai điểm Hẹn 2014 hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tìm kiếm những tài năng âm nhạc mới với những bất ngờ và cảm xúc mới được khám phá gửi đến khán giả yêu nhạc. Và trong buổi họp báo diễn ra tại Hà Nội vào hôm qua (25/6), ban tổ chức chương trình Sao Mai Điểm Hẹn năm 2014 đã công bố 12 thí sinh lọt vào vòng Chung kết. Được biết, đây có thể sẽ là năm tổ chức cuối cùng của sân chơi này.


Sân chơi "Sao Mai Điểm Hẹn 2014" tiếp tục tái ngộ với khán giả yêu nhạc


Qua chặng đường 9 năm với 5 mùa thi, Sao Mai Điểm Hẹn đã tìm kiếm được những giọng ca xuất sắc như Tùng Dương, Ngọc Khuê, Hà Anh Tuấn, Lưu Hương Giang, Nguyễn Ngọc Anh, Mỹ Dung, Hoàng Hải... Tuy nhiên, những năm gần đây, Sao Mai Điểm Hẹn đã không còn duy trì được sức hút như trước. Đặc biệt, trong tình hình hiện tại có quá nhiều chương trình truyền hình, tìm kiếm tài năng âm nhạc như:  Giọng hát Việt, Nhân tố bí ẩn, Thần tượng âm nhạc… thì liệu Sao Mai Điểm Hẹn có trụ vững, cạnh tranh được với các chương trình kia? Trước những băn khoăn của giới truyền thông, BTC khẳng định chương trình vẫn đề cao tính chuyên môn, chất lượng thí sinh và kiên quyết không sử dụng chiêu trò để xây dựng hình tượng ca sĩ trẻ. Bởi vì chính những tiêu chí này đã làm nên sự khác biệt của Sao Mai Điểm Hẹn so với các chương trình khác.


Nhạc sĩ Thanh Bùi và ca sĩ Hồ Quỳnh Hương không thể nhận lời tham gia vai trò giám khảo cuộc thi


Trước đó, theo chia sẻ từ phía BTC cuộc thi, lúc đầu phía chương trình có mời nhạc sĩ Thanh Bùi và ca sĩ Hồ Quỳnh Hương tham gia làm giám khảo Sao Mai Điểm Hẹn 2014. Nhưng vì bận lịch diễn, không sắp xếp được công việc nên hai nghệ sĩ đành "lỡ hẹn" với cuộc thi. Qua một thời gian làm việc thì năm nay, ca sĩ Thanh Lam, nhạc sĩ Huy Tuấn và đạo diễn Việt Tú sẽ ngồi ở vị trí giám khảo cuộc thi. Ngoài ra, nhạc sĩ Anh Quân sẽ đảm nhận vị trí đạo diễn âm nhạc, ca sĩ Mỹ Linh là chuyên gia thanh nhạc, trực tiếp hướng dẫn các thí sinh.


Nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Thanh Lam và đạo diễn Việt Tú sẽ trở thành những vị giám khảo khó tính của "Sao Mai Điểm Hẹn 2014"Ca sĩ Mỹ Linh là chuyên gia thanh nhạc, nhạc sĩ Anh Quân sẽ đảm nhận vị trí đạo diễn âm nhạc.


Năm nay, so với các kỳ Sao Mai Điểm Hẹn trước, chương trình được rút ngắn lại còn 8 liveshow. 4 liveshow đầu, mỗi ca sĩ sẽ trình diễn các ca khúc theo từng phong cách như: Pop, Rock, Hiphop, R&B và có 1 đêm gala loại vòng 1. 4 liveshow cuối, 7 ca sĩ được chọn sẽ biểu diễn 2 bài trong mỗi đêm theo từng chủ đề.

Sau 5 lần tổ chức, đêm khai mạc vòng chung kết Sao Mai Điểm Hẹn lần thứ 6 được tổ chức tại Trường quay ngoài trời, Đài Truyền hình Việt Nam, và được truyền hình trực tiếp vào 19h00 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV6 bắt đầu từ ngày 4/7/2014.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm