Sơn Tùng M-TP lên tiếng về văn bản cấm diễn 6 tháng từ công ty cũ

Musik Team, Theo Mask Online 08:00 08/11/2014

Sơn Tùng M-TP lập tức lên tiếng sau khi thông tin bị cấm diễn tràn lan trên mạng cách đây vài giờ đồng hồ.

Cách đây vài giờ đồng hồ, Văn Production - công ty quản lý hiện tại của Sơn Tùng M-TP đã ra thông báo "phong tỏa" mọi hoạt động nghệ thuật của anh trong vòng 6 tháng bởi nhiều vi phạm về hợp đồng. Lệnh cấm được ban ra ngay trước khi bộ phim "Chàng trai năm ấy" do chính Sơn Tùng thủ vai chính và hát nhạc phim chuẩn bị ra rạp, càng gây thêm nhiều xôn xao trong dư luận.

Sơn Tùng M-TP lên tiếng về văn bản cấm diễn 6 tháng từ công ty cũ 1

Trước những ồn ào bất ngờ này, Sơn Tùng M-TP - nhân vật chính trong câu chuyện, hiện đang ở Úc lưu diễn đã chính thức lên tiếng. Anh cho biết mình cảm thấy vô cùng bất ngờ về lệnh cấm này. Trước đây, anh đã có đơn đề nghị thanh lý hợp đồng với Văn Production nhưng công ty không phúc đáp lại vào ngày 2/10 vừa qua. Từ đó đến nay, Sơn Tùng vẫn cố gắng hoàn tất mọi công việc theo lịch trình với công ty cũ (như chuyến lưu diễn tại Úc hiện nay). Sau 1 tháng, công ty cũ không phúc đáp thì anh mới nhờ đến luật sư làm việc và chính thức không hoạt động dưới quyền của Văn Production nữa. 

Ngoài ra, Sơn Tùng M-TP cũng gửi thư thông báo thay cho thông cáo báo chí về những ồn ào sau thông báo cấm diễn 6 tháng của Văn Production:

Nguyên văn thư thông báo mới nhất của Sơn Tùng M-TP:

Tôi, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, sau thời gian gần 2 năm làm ca sĩ độc quyền của công ty Văn Production, tôi nhận thấy có nhiều vấn đề khiến tôi cảm thấy mình không được tôn trọng, không được thực hiện theo đúng cam kết, bị khai thác quá sức lao động trong một thời gian dài với một môi trường làm việc không phù hợp. 

Ngày 02/10/2014 vừa qua, tôi đã gửi thông báo đến công ty Cổ Phần Văn Production về việc tôi chấm dứt hợp đồng với công ty, và Văn Phòng Thừa Phát Lại Quận Thủ Đức đã lập Vi Bằng cho tôi.

Căn cứ theo điều 426 và điều 525 Bộ luật Dân sự năm 2005, và các điều khoản qui định trong hợp đồng của tôi kí với Công ty Văn Production, tôi hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sau khi có thông báo chính thức. 

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày tôi gửi Thông Báo Chấm Dứt Hợp Đồng Đến Công Ty Văn Production, tôi vẫn thực hiện những show diễn công ty đã kí kết trước đó. Thậm chí, có 1 số show diễn tôi phải tự bỏ chi phí của mình ra để lo việc di chuyển, ăn ở trong những chuyến lưu diễn mà công ty đã thu doanh thu về và tôi vẫn chưa được thanh toán thù lao.

Bằng Công Thư này, tôi xin thông báo đến Công ty Văn Production và Quí Cơ Quan Truyền Thông rằng tôi không còn là ca sĩ độc quyền của Công Ty Văn Production kể từ ngày 2 tháng 11 năm 2014, căn cứ vào Thư Thông Báo Chấm Dứt Hợp Đồng được tôi gửi đến Công Ty Văn Production và Văn Phòng Thừa Phát Lại Quận Thủ Đức đã lập Vi Bằng cho tôi vào ngày 2 tháng 10 năm 2014. Mọi phát ngôn, quyết định của Công Ty Văn Production liên quan đến tôi đều không còn giá trị.

Bằng quyền công dân của mình, tôi đề nghị công ty Văn Production ngừng cung cấp, phát tán những thông tin liên quan đến tôi mà không còn nằm ở phạm vi trách nhiệm của quí công ty. Kính mong các đơn vị truyền thông, báo chí không tiếp nhận thông tin về hoạt động nghệ thuật của tôi từ công ty Cổ Phần Văn Production kể từ ngày hôm nay.

Ngoài ra, lúc làm đơn xin thanh lý, Sơn Tùng M-TP đã mong muốn giải quyết mọi chuyện thật êm đẹp, không muốn ồn ào trên các phương tiện truyền thông. Thế nhưng, Văn Production với tuyên bố vừa qua đã khiến anh rất bất ngờ. Ngay khi về nước, Sơn Tùng M-TP sẽ lập tức làm việc với luật sư để tiếp tục xử lý xong những rắc rối lần này.

Chúng tôi sẽ cập nhật diễn biến mới của vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm