Junsu (JYJ) muốn phát hành album tiếng Tây Ban Nha

HanaZ, Theo Trí Thức Trẻ 11:17 09/09/2012

Sau tiếng Nhật và tiếng Anh, anh chàng sẵn sàng học thêm một ngoại ngữ nữa vì các fan.

Tháng 3 vừa qua, Kim Junsu cùng từng 2 thành viên còn lại của JYJ Kim JaejoongPark Yoochun tiến hành concert tại Chile. Ngày 10/9 tới đây, anh chàng sẽ trở lại đất nước này để tổ chức solo concert của riêng mình. Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Junsu đã bày tỏ mong muốn được xuất xưởng một sản phẩm tiếng Tây Ban Nha.  

Bạn đã từng đến Chile một lần rồi. Bạn có nghe được nhạc Chile không?

Kim Junsu: Chile thực sự rất đẹp, hài hòa giữa thành phố và thiên nhiên. Người dân thì thân thiện. Không khí trong concert trước đây cũng là một trong những điều tuyệt nhất cuộc đời tôi. Tôi rất vui vì mình có thể trở lại đây. 

Sự thật là tôi chưa có nhiều thời gian để thưởng thức nhạc Chile. Nhưng tại đây, cứ mỗi lần lên ô tô tôi đều nghe đài. Tôi vẫn còn nhớ những bản nhạc đó. Giai điệu đều rất hay. Lần tới khi đến đây tôi sẽ dành thời gian tận hưởng văn hóa Chile nhiều hơn.

unsu-y-muon-phat-hanh-album-tieng-tay-ban-nha
Kim Junsu cho rằng fan trên toàn thế giới yêu thích Kpop vì những phần trình diễn hấp dẫn, 
nội dung ca khúc gợi cảm và phong cách ấn tượng, dòng nhạc phong phú

Bạn nghĩ gì về fan Chile và niềm đam mê của họ với Kpop?

Kim Junsu: Tôi thực sự rất biết ơn các fan Chile. Dù Hàn Quốc cách đây rất xa, nhưng họ vẫn đam mê nhạc của tôi và nghĩ đến tôi. Thật quá sức bất ngờ. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng mình cũng phần nào mang trách nhiệm bởi các fan Chile nhìn nhận, đánh giá Hàn Quốc qua chính bản thân tôi. Do đó tôi muốn thể hiện mọi thứ một cách hữu hiệu nhất.

unsu-y-muon-phat-hanh-album-tieng-tay-ban-nha
Kim Junsu biết ơn fan Chile vì đã yêu quý anh chàng bất chấp khoảng cách địa lý xa xôi

Bạn đang tiến hành hoạt động âm nhạc nào? Sáng tác hay viết lời cho ca khúc mới? Bạn có kế hoạch mới nào không?

Kim Junsu: Trước tiên, tôi muốn hoàn thành chuyến lưu diễn thế giới một cách thành công. Là một người yêu thử thách và muốn thử sức với những điều mới mẻ, tôi sẽ coi đây là cơ hội để có thể sáng tác được những ca khúc mới.

unsu-y-muon-phat-hanh-album-tieng-tay-ban-nha
Nếu có cơ hội, Kim Junsu muốn thăm biển Chile và ăn hải sản cùng các thành viên trong đoàn 

Bạn có từng nghĩ đến chuyện phát hành ca khúc và MV bằng tiếng Tây Ban Nha không?

Kim Junsu: Tôi thực sự rất muốn. Thật ra tôi cũng từng nghiêm túc trao đổi với một số thành viên trong đoàn về việc phát hành album ở châu Mỹ Latin. Tôi không chắc chắn là khi nào, nhưng đây cũng là một trong những điều tôi muốn làm trong tương lai. 

Nếu muốn tiến hành dự định này, tôi sẽ phải đầu tư thời gian để có thể học tiếng và văn hóa, giúp cho việc thể hiện ca khúc, cũng giống như tôi từng làm với các ca khúc tiếng Nhật và tiếng Anh. 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày