Jokwon là nhân vật then chốt của làn sóng Hallyu

Alex, Theo Trí Thức Trẻ 16:11 16/06/2012

Anh chàng xúc động tới mức muốn bật khóc trên truyền hình.

Trong tập phát sóng hôm 15/6 của SBS Go Show, chàng trưởng nhóm của 2AM đã thoải mái chia sẻ về những năm tháng còn là thực tập sinh tại JYP và tiếp tục quyến rũ khán giả bằng khả năng "kkap" nổi tiếng qua màn cover Be My Baby (Wonder Girls).

"Hiệu ứng Jokwon" đã góp phần rất lớn vào thành công của Hallyu

MC của chương trình bắt đầu với nhận xét: "Gần đây có xuất hiện một thuật ngữ mới gọi là "Hiệu ứng Jokwon", thuật ngữ này do một giáo sư công nghệ sinh học từ Đại học Ehwa Women đặt ra trong một bài viết, cụ thể như sau: "Khi phân tích về hiện tượng Hallyu, các nhà xã hội học tin rằng thành công này có phần đóng góp rất lớn từ "Hiệu ứng Jokwon". Jokwon là một trong những nhân vật then chốt của làn sóng Hàn - một động lực mạnh mẽ vươn đến thành công khi đã vượt qua 2.567 ngày làm thực tập sinh"".

Sự chịu đựng và kiên nhẫn của Jo Kwon trở thành tấm gương cho rất nhiều người

Jokwon bày tỏ: "Xúc động quá, tôi muốn khóc quá. Tôi đã có lần đọc về nó trong một bài báo... Rất nhiều người bảo tôi ngừng kể lể về những ngày còn là học viên đi, vì họ nghe đến phát chán rồi. Nhưng thực tập sinh chính là toàn bộ thời niên thiếu của tôi, cho nên tôi hầu như không có chuyện gì khác để kể. Tôi không nghĩ rằng khoảng thời gian đó lại kéo dài đến vậy và tôi cứ tự hỏi tại sao mình không bị loại".

Jokwon cũng không muốn kể nhiều về 8 năm này, nhưng đó là cả thời niên thiếu của anh

Mặc dù không dễ dàng gì, nhưng 8 năm đó đã cho anh món quà của sự chịu đựng và kiên nhẫn:"Khi tôi thực tập đến năm thứ 4, các thành viên 2PM như Nichkhun, Taecyeon ... bắt đầu xuất hiện. Lúc đó tôi bắt đầu cảm thấy thực sự bị áp lực". Anh nói tiếp:"JYP không bao giờ mắng tôi, nhưng cũng không bao giờ khen tôi. Kỹ năng và ngoại hình của tôi chỉ nhỉnh hơn mức trung bình".

Nghe tới đây, các MC đều ngạc nhiên: "Jokwon thì không bao giờ hỏi, còn JYP thì chỉ đơn giản là theo dõi từ xa mà không nói một lời nào trong suốt 8 năm, cả hai người đều có gì đó hơi... bất thường".
 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm