Giang Hồng Ngọc: “Vượt trội thế nào mới là vấn đề!”

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 18/12/2015

Quán quân X-Factor Giang Hồng Ngọc cho rằng trong giới giải trí, ai mà không mong mình nổi tiếng vượt trội, chỉ là vượt trội như thế nào mới là vấn đề. Và đi lên bằng thực lực chính là lựa chọn của cô nàng đa tài đa năng.

Công chúng bây giờ đều biết đến phiên bản Giang Hồng Ngọc cực nổi trội ở X-Factor, mẫu ca sĩ chất lượng của thời đại mới: hát tốt, nhảy đẹp và có gu. Theo Ngọc, điều gì đã tạo nên một Giang Hồng Ngọc của ngày hôm nay tỏa sáng đúng như một viên ngọc quý?

Có lẽ do từ nhỏ, hoàn cảnh sống hơi vất vả rồi nên Ngọc đã tập được cho mình được tính kiên trì trong mọi hoàn cảnh. Ngọc không phải ngọc quý hiếm gì đâu mà Ngọc nghĩ mình chỉ là một viên ngọc được mài dũa qua năm tháng thôi, “Ngọc không mài không sáng” mà. Bố mẹ đã gửi gắm ý nghĩa đó trong tên gọi của Ngọc và Ngọc cũng luôn tâm niệm về điều đó trong suốt các hoạt động của mình. 

 
“Ngọc nghĩ sự vượt trội nếu có nền tảng từ khả năng bản chất cùng quá trình kiên trì rèn luyện nâng cao thì chính là sự vượt trội vững bền nhất.”


Có nhiều ca sĩ nổi lên nhờ sự hậu thuẫn quy mô từ phía sau, từ các công ty hay các nhà đầu tư lớn. Ngọc nghĩ gì về điều này?

Cũng gần 10 năm kể từ sau Tiếng hát truyền hình rồi, Ngọc đã đi lên từng ngày trong suốt khoảng thời gian đó, một khoảng thời gian không ngắn một chút nào.Thật ra, vẫn có những cách để nổi tiếng và vượt trội nhanh hơn trong showbiz nhưng có lẽ là Ngọc đã không hứng thú lựa chọn.

 
Giang Hồng Ngọc muốn ghi điểm trong mắt công chúng bằng chính khả năng thực lực của mình hơn là những chiêu trò nhất thời


Vậy nếu không muốn đi lên bằng chiêu trò, Ngọc định làm gì để luôn giữ vững vị trí của mình trong mắt công chúng?

Ngọc muốn đầu tư thật tốt cho cả phần Nhìn và phần Nghe ở hình ảnh ca sĩ hiện đại bằng việc tập làm mọi chuyện từ biên tập âm nhạc, quyết định chiến lược đến định hướng hình ảnh luôn. Tự làm cũng có nhiều hạn chế nhưng có điểm lợi là mình biết mình cần gì và điều gì là phù hợp nhất. Ngọc dành thời gian nhiều hơn để học tập thêm các vấn đề chuyên môn như tìm hiểu về sự phát triển của nhạc nhẹ đương đại, nền tảng và các nguyên lý hòa thanh, nâng cao kỹ năng sáng tác và tiếp cận thêm các trào lưu âm nhạc trên thế giới. Ngọc cũng học thêm nhiều về thời trang nữa.
 

 
Không chỉ tập trung phát triển các sản phẩm âm nhạc, Giang Hồng Ngọc còn nỗ lực để xây dựng cho mình một phong cách độc đáo, hình ảnh sành điệu thời thượng và thái độ làm việc chuyên nghiệp.


Thường các ca sĩ rất bận rộn với lịch diễn, Ngọc làm sao để có thể tiện lợi quán xuyến hết mọi việc?

Thời đại công nghệ mọi thứ số hóa, mình vẫn làm việc “on-the-go” được nên Ngọc luôn cố gắng tận dụng các loại phương tiện một cách tối ưu. Bằng chứng đây, đi đến đâu Ngọc cũng mang theo trợ thủ mới nhất của mình là chiếc máy tính bảng đa nhiệm đây này. Ví dụ như, Ngọc thích chỉnh sửa và lưu giữ các mẫu thiết kế vào máy và tự gửi mail làm việc với nhà may, không cần phải tốn công qua một bước trung gian nữa.

Những sản phẩm công nghệ ngày nay giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong công việc và cả cuộc sống nữa. Chắc Ngọc cũng rất khó tính trong việc chọn cho mình một trợ thủ công nghệ?

Ngọc khó tính hầu hết trong tất cả mọi chọn lựa liên quan đến công việc của mình. Từ đầu Ngọc đã xác định dùng máy tính bảng như cộng sự công việc nên ngoài chuyện thiết kế mỏng nhẹ sang trọng, máy phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khó tính của Ngọc nữa thì Ngọc mới yên tâm lựa chọn. Với máy tính bảng, Ngọc chọn Galaxy Tab S2 vì những điểm vượt trội và tiện lợi đối với nhu cầu của Ngọc. Chế độ Multi Windows trong máy kết hợp Office giúp Ngọc sắp xếp lịch trình giữa thu âm và lưu diễn, giữa chụp ảnh và giao lưu khá khoa học. Ngọc và ekip cũng không cần phải lo cuống lên khi bị lỗi file thu âm do tất cả đều được đồng bộ lên lưu trữ đám mây để tiện dụng mang theo bất cứ lúc nào. 

Ngọc luôn tự đầu tư và quán xuyến mọi việc cho mình, không có nghĩa là Ngọc không cần các cộng sự. Những đối tác thời trang, các cộng sự âm nhạc, những người thầy hay bạn bè của mình đều hỗ trợ mình rất nhiều. Và một cộng sự công nghệ cũng chính là một người bạn cần thiết cho công việc và cả cuộc sống của mình nữa.

Cảm ơn Giang Hồng Ngọc về những chia sẻ vừa rồi, chúc bạn không ngừng hoàn thiện, liên tục thành công, và tỏa sáng như chính tên gọi của Ngọc nhé!


Máy tính bảng Galaxy Tab S2 chỉ dày 5,6 mm, nặng 272g cho phiên bản 8” và 392g cho phiên bản 9.7”, với mức giá lên kệ lần lượt là 11,99 triệu đồng và 13,99 triệu đồng.

- Bộ Microsoft Office tích hợp sẵn, phụ kiện bàn phím rời bluetooth có trackpad, và cửa sổ đa nhiệm Multi Windows đem lại trải nghiệm như trên laptop.  

- Trải nghiệm chân thực và sống động cùng màn hình Super AMOLED và camera AF + 2.1MP FF.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm