EXO ôm giải, fan thấy thiệt cho SHINee

Peony, Theo Pháp luật xã hội 14:15 17/01/2014

Nổi tiếng bởi giọng hát và khả năng biểu diễn, ra mắt trước EXO nhưng SHINee chưa từng ẵm giải "Disk Daesang".

Ngày hôm qua 16/1, Kpop fan đã chung vui với thành tích khủng của EXO tại Golden Disk Awards lần thứ 28: giải thưởng Disk Daesang dành cho nghệ sỹ có album xuất sắc nhất. Mặc dù chỉ mới ra mắt vào đầu năm 2012, EXO đã nhanh chóng tiếp bước hai đàn anh DBSK Super Junior thống trị lễ trao giải "Grammy Hàn Quốc". Mừng cho EXO nhưng bên cạnh đó, nhiều fan cũng thấy tiếc cho SHINee

Ra mắt từ năm 2008 và nổi tiếng là một idolgroup sở hữu khả năng ca hát đáng kinh ngạc, SHINee đã ẵm không ít giải Disk Bonsang nhưng Disk Daesang thì chưa một lần. Trong suốt 6 năm qua, nhà SM luôn luôn ẵm trọn Disk Daesang tuy nhiên là nhờ DBSK, Super Junior, SNSD và mới đây nhất là EXO

EXO ôm giải, fan thấy thiệt cho SHINee 1
Là thế hệ giữa DBSK, Super Junior, SNSD với EXO nhưng SHINee lại chưa một lần nhận "Disk Daesang"

Trên Naver, nhiều fan cũng đã bày tỏ suy nghĩ của mình:

"Đẳng cấp của giải Daesang có vẻ như đã giảm sút đi nhiều" - Bình luận nhận 403 vote đồng tình, 81 vote không đồng tình.

"EXO nổi tiếng chỉ nhờ Growl. SHINee thì đã luôn được công nhận từ thời Sherlock" - 338 vote đồng tình, 93 vote không đồng tình.

"SHINee là số 1 khi nói về khả năng biểu diễn và giọng hát. Như thể họ ăn cả CD rồi vậy" - 243 vote đồng tình, 63 vote không đồng tình.

"EXO ưu tiên việc tìm kiếm sự công nhận của công chúng với một ca khúc mang phong cách truyền thống của SM trong khi SHINee chú trọng vào việc nổi bật và trở nên độc đáo. Họ nổi tiếng không theo phong cách của SM. Lý do duy nhất khiến các ca khúc của họ nổi tiếng là nhờ tài năng và nỗ lực của họ. Và tất nhiên, có một sự khác biệt giữa nổi tiếng và tài năng. EXO hát Everybody sẽ khó khăn hơn là SHINee hát Growl. SHINee đã chọn tài năng thay vì sự công nhận của công chúng..." - 39 vote đồng tình, 7 vote không đồng tình.

"Chúng ta không làm được gì cả... Golden Disk chỉ dựa vào doanh số để trao giải Daesang thôi" - 39 vote đồng tình, 7 vote không đồng tình.

"Họ (SHINee) hẳn là nhóm được thích nhiều nhất trong SM. Họ tràn trề nhiệt huyết về mọi thứ và không giả tạo. Họ là những idol tuyệt vời" - 35 vote đồng tình, 8 vote không đồng tình.

"Hơi thấy khó chịu khi nhìn họ (EXO) thắng giải Daesang chỉ như vừa giành No.1 trên một show âm nhạc nào đấy... Có thể vì họ nổi tiếng nhanh quá. Tôi nghe thấy các fan của họ khóc dưới khán đài nhưng EXO thì tỏ ra quá bình tĩnh như thể họ đã dự đoán được mình sẽ thắng vậy" - 30 vote đồng tình, 11 vote không đồng tình.

"Màn biểu diễn của SHINee tối qua thật ấn tượng! Họ sẽ còn tồn tại lâu nữa... Tôi đánh giá thành công của một nghệ sỹ dựa trên độ dài hơi trong sự nghiệp của họ..." - 25 vote đồng tình, 5 vote không đồng tình.

"Ý nghĩa của giải Daesang trong quá khứ là để thống kê có bao nhiêu người sở hữu hoặc mua album của một nghệ sỹ... nhưng SM đã nghĩ ra chiêu album tái bản, album ảnh và album có chữ ký tặng fan. Ý nghĩa của giải Daesang đã thay đổi, không phải để thống kê có bao nhiêu người sở hữu một album nữa mà là một người sở hữu bao nhiêu album (ý nói một album EXO tung nhiều phiên bản vì vậy một fan ruột sẽ bỏ tiền ra để mua hết các phiên bản, nhờ đó làm tăng doanh số tổng).

Phiên bản Kiss -> 269.689 bản. Phiên bản Hug -> 201.881 bản. Phiên bản Kiss tái bản -> 336.024 bản. Phiên bản Hug tái bản -> 199.983 bản. Tất cả được "bơm" lên thành một album triệu bản, đánh bại cả Kim Gun Mo..." - 24 vote đồng tình, 9 vote không đồng tình.

"Tôi chắc chắn rằng ai xem sân khấu hôm qua cũng sẽ nhận ra SHINee đã trưởng thành đến thế nào. Mặc cho hệ thống âm thanh không ổn định, họ vẫn cho thấy kỹ năng tuyệt vời của 7 năm kinh nghiệm. Mặc dù họ không thắng giải lớn nào, họ vẫn đáp ứng được sự mong đợi của chúng ta bằng cách mang đến một sân khấu vượt ngoài sức tưởng tượng!" - 23 vote đồng tình, 3 vote không đồng tình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm