Cùng vinh danh, SNSD được khen, EXO bị "ném đá"

Peony, Theo Pháp luật xã hội 12:22 06/12/2013

Cả SNSD và EXO đều vừa bỏ túi thành tích ở nước ngoài, tuy nhiên lại nhận phản ứng trái ngược từ cộng đồng mạng.

Tuần qua, các fan nhà SM đã được đón liên tiếp hai tin vui: I Got A Boy của SNSD được tạp chí danh tiếng của Mỹ TIME xếp hạng 5 trong Top 10 ca khúc của năm 2013EXO được giải Nghệ sỹ của năm tại Hawaii International Music Award Festival 2013. Tuy nhiên, netizen lại có hai phản ứng hoàn toàn trái ngược: một mặt cảm thấy tự hào về SNSD, một mặt không công nhận thành tích của EXO.

Cùng vinh danh, SNSD được khen, EXO bị "ném đá" 1
Thành tích của SNSD khiến netizen Hàn cảm thấy tự hào...

Trên trang Nate, tin tức SNSD lọt Top 10 ca khúc của năm 2013 đã nhận không ít bình luận tích cực từ netizen Hàn:

"Dù ca khúc này có xuất sắc hay không thì đây vẫn là một thành tích ấn tượng đúng không nào?? Có thể là ca khúc này được yêu thích hơn ở nước ngoài... Dù sao đi nữa, đây vẫn là một thành tích đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi do tạp thí Time bình chọn" - Bình luận nhận 780 vote đồng tình, 218 vote không đồng tình.

"SNSD thật ấn tượng khi được công nhận bởi một tạp chí nổi tiếng thế giới như Time và còn chiến thắng giải thưởng của YouTube" - 776 vote đồng tình, 238 vote không đồng tình.

"Wow tạp chí Time cơ đấy... Ca khúc của năm... Thành tích đẳng cấp thế giới SNSD" - 640 vote đồng tình, 195 vote không đồng tình.

"Mong chờ màn trở lại của SNSD trên sân khấu Hàn ^^" - 554 vote đồng tình, 174 vote không đồng tình.

"Tự hào về SNSD" - 519 vote đồng tình, 167 vote không đồng tình.

Cùng vinh danh, SNSD được khen, EXO bị "ném đá" 2
... nhưng EXO thì lại bị "ném đá" vì giải thưởng mới nhất của mình

Trong khi đó, tin tức EXO ẵm giải lớn tại Hawaii International Music Award Festival 2013 lại không được netizen Hàn đón nhận nồng nhiệt như với đàn chị SNSD. Một số ý kiến của netizen Hàn trên Naver:

"Tôi chưa bao giờ nghe đến tên lễ trao giải này luôn..." - 330 vote đồng tình, 67 vote không đồng tình.

"Tôi cá là chỉ có người Hàn Quốc ở Hawaii mới thích họ (EXO)... Kể cả ở Hàn cũng có hàng đống người không biết EXO là ai" - 274 vote đồng tình, 92 vote không đồng tình.

"EXO chỉ được học sinh tiểu học, trung học thích thôi... Sinh viên và phần lớn thanh niên không thích EXO lắm đâu. Họ chẳng thuộc tên các thành viên, chỉ biết ca khúc của nhóm tên là Growl. Họ (EXO) còn không nổi lắm ở Hàn thì làm sao những người ở Hawaii lại biết đến họ được?" - 275 vote đồng tình, 179 vote không đồng tình.

"Họ (EXO) có những thành viên Trung Quốc nên họ luôn có lợi thế nhờ lượng dân đông đảo của Trung Quốc" - 195 vote đồng tình, 138 vote không đồng tình.

"Thật sự mà nói thì những cậu nhóc này (EXO) khá là đẹp trai. Nhưng bao nhiêu nhóm để trao giải, sao lại chọn EXO?? Có rất nhiều nhóm làm việc chăm chỉ và đạt thành tích tốt trong năm nay mà" - 37 vote đồng tình, 8 vote không đồng tình.

Khảo sát: Bạn nghĩ sao về phản ứng của netizen Hàn trước thành tích của SNSD và EXO?

Bạn chỉ có thể chọn một mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đồng tình với netizen Hàn.
Không đồng tình với netizen Hàn.
Không quan tâm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm