Anh Khang được Bằng Kiều tặng ca khúc trong album phát hành tại Mỹ

AU, Theo Trí Thức Trẻ 12:06 16/02/2016

Ca sĩ Anh Khang có những chia sẻ thú vị về album "Đừng hát khi buồn" vừa phát hành, cũng như cuộc sống trong thời gian du học tại Mỹ.

Chào Anh Khang, được biết bạn vừa ra mắt album mới?

Đúng vậy, tôi vừa cho ra mắt album "Đừng hát khi buồn" gồm 10 bài hát, trong có một ca khúc do tôi sáng tác vào năm 16 tuổi mang tên "Thật lòng yêu em". Đặc biệt, một trong số ca khúc tôi thích nhất là "Đừng hát khi buồn" song ca cùng ca sĩ Bằng Kiều.

Cơ duyên từ đâu Anh Khang có sự kết hợp đặc biệt cùng ca sĩ Bằng Kiều trong dự án lần này?

Thật ra bài hát này tôi "ké" của anh Bằng Kiều đấy! Ban đầu, anh Bằng Kiều có nhờ tôi hòa âm theo kiểu accoustic cho bài này, nhưng khi làm xong hát thử thì thấy hợp quá nên hỏi anh Kiều có thể cho tôi song ca được không. Anh ấy không những đồng ý mà còn tặng luôn bài hát này để tôi đưa vào album mới.

Anh Kiều với gia đình tôi cũng rất thân nên mấy anh em thường xuyên gặp nhau và trao đổi ý kiến về bài vở cũng như về hòa âm. Nhạc lý của anh Kiều rất giỏi nên mình cũng có được rất nhiều ý kiến. 

Anh Khang được Bằng Kiều tặng ca khúc trong album phát hành tại Mỹ - Ảnh 1.

Sang Mỹ với mối quan hệ khá ít, ai là người hỗ trợ Anh Khang thực hiện album mới?

Album lần này tôi tự tay hòa âm,thu và mix 7/10 bài hát. Tôi rất may mắn được học nhạc từ nhỏ nên trang bị được cho mình một chút vốn liếng về sản xuất và phòng thu. Hiện tại tôi cũng có một studio nhỏ tại Mỹ. Còn lại những bản phối khác thì do những nhạc sĩ hải ngoại như Thanh Bình, Hoài Phương và nhạc sĩ nước ngoài Roland Casiquin đảm nhiệm.

Là một ca sĩ được nhiều khán giả trẻ Việt Nam biết đến thế nhưng Anh Khang bất ngờ sang Mỹ, điều đó có khiến bạn tiếc nuối?

Có chứ. Nhưng tôi muốn tu nghiệp thêm và quyết định sang Mỹ và học về ngành Music Production, nên các bạn hãy đợi một ngày gần thôi, Anh Khang sẽ quay trở về tiếp tục cống hiến âm nhạc nhé! 

Anh Khang được Bằng Kiều tặng ca khúc trong album phát hành tại Mỹ - Ảnh 2.

 Anh Khang cùng chị gái - ca sĩ Ngọc Anh

Cuộc sống tại Mỹ của bạn thế nào?

Hiện tại thì tôi vừa đi học vừa làm việc tại studio của mình. Ngoài ra, cũng tham gia sản xuất nhạc cho các ca sĩ hải ngoại. Hiện tại, tôi đã hòa âm những ca khúc cho anh Bằng Kiều, chị Lam Anh, hay trong CD của chị Ngọc Anh. Tôi đang cố gắng trau dồi nghề nghiệp bản thân, đôi lúc cũng buồn và nhớ nhà nhưng công việc và việc học cuốn mình đi nên cũng dần dần quen rồi, nhưng rất mong có cơ hội trở về và hoạt động tại Việt Nam nhiều hơn nữa.

Anh Khang cảm nhận sự khác biệt ra sao giữa thị trường trong nước và hải ngoại?

Thị trường hải ngoại khá là khác với thị trường ở Việt Nam, nên album lần này các bạn sẽ thấy những ca khúc quen thuộc như "Ai khổ vì ai" được tôi hòa âm mới và theo đúng như style của mình. Tôi cũng đang thấy những tín hiệu rất tốt từ những khán giả hải ngoại mà trước giờ đã nghe quen với cách hát được gọi là "đóng đinh" với dòng nhạc bolero. Các bạn hãy nghe thử và cảm nhận xem tôi đã đưa những điều đặc biệt gì vào album lần này nhé!

Anh Khang được Bằng Kiều tặng ca khúc trong album phát hành tại Mỹ - Ảnh 3.

Bạn có những dự định nào mới trong năm nay?

Năm 2016 này tôi sẽ tiếp tục sản xuất và phát hành rất nhiều bài hát mới. Song song đó, tôi sẽ cover những bài hát đã nổi tiếng nhưngvẫn mang đậm phong cách của Anh Khang. Nhân đây, Anh Khang cũng muốn chúc các độc giả một năm mới hạnh phúc và giàu có niềm vui.

Cảm ơn anh Khang về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Khánh Vân biểu diễn quốc phục tại Miss Universe 2020, dù xảy ra sự cố nhỏ nhưng thần thái đỉnh của chóp!

    Sau hơn 10 ngày chinh chiến ở Mỹ, Khánh Vân đã chính thức bước vào đêm thi Quốc phục - 1 trong những màn biểu diễn được mong nhờ nhất Miss Universe.
  • Đọc thêm