Mượn tiền không trả, bà mẹ 5 con còn vu khống hàng xóm cưỡng hiếp khiến ông bị đâm chết

Đạt Lê, Theo Helino 14:22 23/05/2019

Cảnh sát Florida cho rằng, người phụ nữ không bị cáo buộc giết người nhưng những lời dối trá của cô đã dẫn tới hậu quả khôn lường.

Đài Fox News (Mỹ) đưa tin hôm 20/5 về vụ việc thương tâm, bắt nguồn từ những lời dối trá đáng sợ của Brittany Sorey, 30 tuổi. Sorey cùng chồng Gerald và 5 con thuê một căn hộ ở thành phố Largo, bang Florida.

Vào tháng 4 vừa qua, Sorey báo cảnh sát một người đàn ông gốc Latinh đã đột nhập vào nhà lúc chồng cô đi vắng. Sorey khai rất chi tiết, rằng mình đã bị kẻ gian dùng chổi và dao rọc giấy khống chế, rồi đánh đập và cưỡng hiếp "một cách dã man".

Mượn tiền không trả, bà mẹ 5 con còn vu khống hàng xóm cưỡng hiếp khiến ông bị đâm chết - Ảnh 1.

Bà mẹ 5 con Brittany Sorey

Cảnh sát nhanh chóng điều tra, phát hiện Sorey có mượn một khoản tiền từ người hàng xóm Michael Peterson nhưng mãi chưa trả. Cảnh sát nghi ngờ đây là người đàn ông gốc Latinh trong lời trình báo.

Chỉ vài tuần sau, cả nhà Sorey dọn đi nơi khác, giao căn hộ cho một người bạn của Sorey. Cùng lúc đó, ông Peterson vì quá tuyệt vọng về số tiền bị khất nợ của mình, đã đi đến căn này trong tình trạng say xỉn, quẫn trí và bạo lực. Peterson liên tục đập mạnh vào cánh cửa, ai ngờ không gặp được Sorey mà là bạn của cô ta.

Người đàn ông mở cửa, nhìn ngoại hình liền đoán "đây là kẻ đã hãm hiếp Sorey" và lấy điện thoại chụp ảnh để gửi cảnh sát. Về phía Peterson, vốn đã kích động vì món tiền chưa được trả, giờ còn bị chụp ảnh, nên đã lao vào đánh nhau kịch liệt. Trong lúc xô xát, Peterson bị dao đâm chết.

Mượn tiền không trả, bà mẹ 5 con còn vu khống hàng xóm cưỡng hiếp khiến ông bị đâm chết - Ảnh 2.

Michael Peterson bị đâm chết vì những lời nói dối độc ác (ảnh: Fox News)

Chỉ đến sau cái chết của Peterson thì cảnh sát mới thẩm vấn lại Brittany Sorey. Cô ta thừa nhận tất cả mọi chuyện là bịa đặt. "Điều đó chưa bao giờ xảy ra" - Sorey nói.

Cảnh sát chỉ có thể cáo buộc Sorey báo tin giả. Theo đúng pháp luật, người phụ nữ đã nộp 216 đô (khoảng 5 triệu đồng) để được bảo lãnh tại ngoại vào đầu tuần này. Về phía người bạn của Sorey, cảnh sát cho đó là hành vi tự vệ trong lúc ẩu đả nên không lập hồ sơ.

Sau cái chết thương tâm của Michael Peterson, người anh trai  không cầm được nước mắt. Ông nghẹn ngào nói trên đài Fox: "Tôi sẽ nhớ em mình rất nhiều... Tôi không muốn nghĩ gì về động cơ của cô ta sau tất cả mọi chuyện... Tôi chỉ biết là mình sẽ không bao giờ gặp được Michael nữa".

Mượn tiền không trả, bà mẹ 5 con còn vu khống hàng xóm cưỡng hiếp khiến ông bị đâm chết - Ảnh 3.

Peterson vốn được gia đình và hàng xóm yêu quý (ảnh: Fox News)

Hàng xóm cho biết ông Michael Peterson là người sôi nổi, thích làm vườn, câu cá. Gia đình thông báo thi thể sẽ được hỏa táng, tro cốt rải ở nơi mà Peterson thường xuyên đến câu cá trong những ngày tháng tươi đẹp của cuộc đời.

"Mọi người trong khu dân cư không thể tin Peterson đã qua đời. Ông ấy bị giết chết trong vụ đó, thật nhẫn tâm" - một hàng xóm chia sẻ.

"Điều đó khiến tất cả mọi người quanh đây bức xúc và tiếc thương rất nhiều. Tôi bị sốc. Chúng tôi chỉ biết đặt hoa lên di ảnh của ông ấy" - một người khác nói.

Mượn tiền không trả, bà mẹ 5 con còn vu khống hàng xóm cưỡng hiếp khiến ông bị đâm chết - Ảnh 4.

Cái chết thương tâm của Peterson ngay trong khu chung cư khiến mọi người bàng hoàng (ảnh: WFLA)

(Theo Fox News, news.com.au)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm