Muôn kiểu đàn ông mà phụ nữ nên né vội trong Lật Kèo: Huỳnh Hiểu Minh yêu qua đường, Trương Bác nẫng luôn người yêu của bạn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 03/02/2021

Trong khi Huỳnh Hiểu Minh thuộc tuýp đàn ông yêu đương tự do, không muốn kết hôn thì bạn đại học của anh lại là người thích “tẩy não” vợ...

Lật Kèo (tựa gốc Khẩn Cấp Công Quan - Game Changer) là bộ phim truyền hình xoay quanh câu chuyện công việc của những con người làm trong lĩnh vực quan hệ công chúng (PR). Đằng sau vỏ bọc thành đạt là tính cách khác nhau của từng nhân vật nam trong phim, khiến người xem, nhất là chị em phụ nữ, phải "ái ngại".

Lâm Trung Thạc: Yêu đương qua đường, không nghĩ đến chuyện kết hôn

Lâm Trung Thạc (Huỳnh Hiểu Minh) hiện lên là một người đàn ông trưởng thành, đào hoa và ga-lăng. Dù vậy, anh vẫn có những khuyết điểm khiến khán giả không hài lòng. Đầu tiên phải kể đến quan điểm về tình yêu của anh chàng. Trung Thạc là tuýp người chỉ thích yêu đương tự do, không muốn ràng buộc trong hôn nhân. Điều này có vẻ tương đồng với "tra nam" Lương Chính Hiền (Mã Chí Uy) trong 30 Chưa Phải Là Hết, chỉ khác là đồng chí Trung Thạc không "bắt cá nhiều tay".

Muôn kiểu đàn ông mà phụ nữ nên né vội trong Lật Kèo: Huỳnh Hiểu Minh yêu qua đường, Trương Bác nẫng luôn người yêu của bạn - Ảnh 1.

Sở dĩ chàng chuyên gia xử lý khủng hoảng truyền thông không muốn lập gia đình bắt nguồn từ đổ vỡ với mối tình đầu trong quá khứ. Sau khi tốt nghiệp đại học, Trung Thạc đi đến Trung Đông 2 năm để thực hiện khát khao tuổi trẻ. Cũng trong khoảng thời gian này, bạn đại học Phương Lịch (Trương Bác) lại cướp Chu Tuyết - người yêu của Trung Thạc. Từ đó, anh không còn tin tưởng vào tình yêu và hôn nhân. Đồng thời, tạo nên lớp tường rào ngăn cản bất cứ ai "xâm nhập".

Muôn kiểu đàn ông mà phụ nữ nên né vội trong Lật Kèo: Huỳnh Hiểu Minh yêu qua đường, Trương Bác nẫng luôn người yêu của bạn - Ảnh 2.

Quan điểm trên cũng khiến cho nữ luật sư giỏi giang, xinh đẹp Viên Vị (Đàm Trác) nói lời chia tay Trung Thạc sau 3 năm gắn bó. Cô một lòng mong muốn có một gia đình đủ đầy nhưng bạn trai lại yêu thích tự do, không ràng buộc. Cũng vì tư tưởng đó, khi "quen" Hứa Văn Văn (Thái Văn Tịnh) anh chỉ hẹn hò, "lên giường" chứ không nói lời yêu đương hay tỏ tình với nữ phóng viên.

Muôn kiểu đàn ông mà phụ nữ nên né vội trong Lật Kèo: Huỳnh Hiểu Minh yêu qua đường, Trương Bác nẫng luôn người yêu của bạn - Ảnh 3.

Phương Lịch: Thích "tẩy não" người khác, để vợ tin vào câu "ở nhà chồng nuôi"

Ngay từ những tập đầu tiên của phim, Phương Lịch (Trương Bác) đã bị bố vợ "bóc phốt" là người có tính đố kỵ cao, thích cướp đồ của người khác. Anh ta xây dựng vẻ bề ngoài thành công, có đạo đức nhưng thật ra bên trong lại là một "ngụy quân tử" điển hình. Đến việc "nẫng" người yêu của bạn (Lâm Trung Thạc) còn làm được thì những chuyện khác đối với anh ta chỉ là "vặt vãnh".

Muôn kiểu đàn ông mà phụ nữ nên né vội trong Lật Kèo: Huỳnh Hiểu Minh yêu qua đường, Trương Bác nẫng luôn người yêu của bạn - Ảnh 4.

Lâu nay, chị em phụ nữ luôn cảnh báo nhau không được tin vào câu nói "ở nhà chồng nuôi". Nhưng Chu Tuyết lại tin răm rắp vào lời của Phương Lịch. Trong cuộc sống hôn nhân, Phương Lịch luôn "tẩy não" Chu Tuyết bằng những tư tưởng độc đoán. Hắn thành công biến cô từ một cử nhân đại học chính quy trở thành một bà nội trợ, quanh năm chỉ biết đến bếp núc.

Tất cả khiến Chu Tuyết tin rằng cô sẽ chết nếu một mình bước ra thế giới đầy cám dỗ ngoài kia mà không có chồng. Có lẽ vì vậy nhiều người cảm thấy rằng ở Chu Tuyết có một thái độ khép nép, tự ti khi đứng trước mặt chồng. Dù chồng giàu cỡ nào, người vợ trong nhà không tự làm chủ tài chính thì lâu dần cũng xảy ra chuyện mà thôi.

Muôn kiểu đàn ông mà phụ nữ nên né vội trong Lật Kèo: Huỳnh Hiểu Minh yêu qua đường, Trương Bác nẫng luôn người yêu của bạn - Ảnh 5.

Cực chẳng đã, ngày Phương Lịch ngoại tình lại đến sớm như vậy. Biết được Ngô Phương, nhân viên mới ra trường có tình ý với mình, gã đàn ông này nhanh chóng "bật đèn xanh" với cô. Hắn ta cũng không quên gieo tham vọng thành công, khiến Ngô Phương "đổ đứ đừ" và không ngần ngại tỏ tình với "trai đã có vợ". Hắn còn cố tình để Ngô Phương "chết thay" với tội danh tống tiền công ty phần mềm Đóa Miêu Miêu. Sau lùm xùm đó, tay lão làng còn tỏ ra ăn năn khiến cho Ngô Phương cảm động vì đã giúp anh ta làm được việc.

Hoắc Vĩ Luân: Hiền lành nhưng dễ bị dao động

Nếu Lâm Trung Thạc là "bad boy" trải đời thì Hoắc Vĩ Luân lại là "tấm chiếu mới", tin tưởng vào câu chuyện kết hôn với tình đầu. Vĩ Luân có năng lực, là cánh tay đắc lực của Cao Tổng nhưng chưa chắc đã là một người đàn ông lý tưởng của chị em.

Muôn kiểu đàn ông mà phụ nữ nên né vội trong Lật Kèo: Huỳnh Hiểu Minh yêu qua đường, Trương Bác nẫng luôn người yêu của bạn - Ảnh 6.

Vĩ Luân là người chỉ nhìn nhận sự việc bằng mắt chứ không đi sâu tìm hiểu nội tình ẩn sâu bên trong. Vì chứng kiến việc kì kèo video với hãng hàng không InterContinental (Hoàn Tế) của Lâm Trung Thạc, Vĩ Luân khinh thường ra mặt nhân cách của anh. Sau đó, khi cấp dưới Tiểu Tần tiết lộ quá khứ đen tối của Trung Thạc, anh lại không trực tiếp đi điều tra mà đã vội vàng hàm oan cho người khác. Vì vậy, chị em cũng nên cân nhắc có nên "quen" kiểu đàn ông như này hay không. Họ tuy hiền lành nhưng trong lòng lại ôm những hiềm nghi mà không nói ra bên ngoài.

Mã Lâm: Hay kêu ca, không có chính kiến

Có lẽ Mã Lâm là nhân viên bị ghét nhiều nhất của phòng xử lý khủng hoảng. Không chỉ hay kêu ca, phàn nàn và có thái độ bất mãn với Lâm Trung Thạc, anh chàng này còn là người nhút nhát, không dám đối diện với những hậu quả do mình gây ra. Ngay cả việc người yêu tự tử sau khi đề nghị chia tay, Mã Lâm vẫn không chịu đứng ra thanh minh hay xin lỗi. Kiểu đàn ông này hiền lành đấy nhưng lại không có chính kiến và trách nhiệm với những việc liên quan đến bản thân mình.

Muôn kiểu đàn ông mà phụ nữ nên né vội trong Lật Kèo: Huỳnh Hiểu Minh yêu qua đường, Trương Bác nẫng luôn người yêu của bạn - Ảnh 7.

Người ta thường nói rằng "đàn ông không hư - đàn bà không yêu", nhưng chị em phụ nữ nên "liệu cơm gắp mắm", nhằm đối tượng nào phù hợp rồi hẵng tính những bước tiếp theo. Đừng để đến lúc lún sâu trong vũng bùn, muốn rút ra cũng không được.

Cùng theo dõi những tập tiếp theo của Lật Kèo (tựa gốc: Khẩn Cấp Công Quan - Game Changer), hiện phát sóng tại Việt Nam trên mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT, song song với Trung Quốc. Bộ phim gồm 38 tập, lên sóng hàng ngày từ 20 giờ 30’ với lựa chọn thuyết minh và phụ đề.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm