Muốn iPhone chụp đẹp, hãy tắt tính năng này ngay

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 17:01 15/11/2016

Tính năng Live Photo trên iPhone được khá nhiều người yêu thích, tuy nhiên ẩn sâu bên trong nó lại là một số nhược điểm bạn không hề hay biết.

Chắc hẳn người dùng iPhone không mấy xa lạ với tính năng Live Photo vốn từng xuất hiện từ đời iPhone 6siPhone 6s Plus, lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt bằng những đoạn video ngắn kèm theo một bức ảnh chụp thông thường.

Cụ thể, khi bạn chụp một bức ảnh Live Photo, điện thoại sẽ tự động tạo một tập tin video có định dạng MOV cùng với âm thanh, kèm theo đó là tập tin ảnh JPEG bình thường. Khi người dùng xem một bức ảnh nào đó, chỉ cần nhấn giữ ngón tay vào bức đó, một đoạn video ngắn ghi lại khoảnh khắc thời điểm đó sẽ hiện ra.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, camera iPhone khi ở chế độ Live Photo sẽ đảm đương cả 2 vai trò: vừa quay video và vừa chụp ảnh. Chính điều này sẽ khiến cảm biến không có đủ thời gian lấy sáng, do đó khi càng chụp trong môi trường thiếu sáng thì ảnh sẽ lại càng bị nhiễu hạt nhiều hơn. Nếu tắt tính năng này đi, bức hình của bạn sẽ có những cải thiện đáng kể.

Bên cạnh việc làm giảm chất lượng ảnh chụp, Live Photo còn khiến chiếc iPhone của bạn dần bị chiếm dung lượng ngày càng nhiều hơn. Trung bình thì khi một bức ảnh có sử dụng Live Photo sẽ có dung lượng gấp đôi bức ảnh thông thường, và với một người dùng thích chụp ảnh bằng iPhone thì chẳng mấy chốc máy của bạn sẽ nhanh hết dung lượng mà thôi.

Muốn iPhone chụp đẹp, hãy tắt tính năng này ngay - Ảnh 2.

Nếu hay chụp ảnh bằng iPhone mà kích hoạt tính năng Live Photo, chẳng mấy chốc dung lượng sẽ cạn kiệt thôi.

Vì vậy, nếu cảm thấy không thật sự cần thiết phải sử dụng Live Photo, muốn tiết kiệm bộ nhớ và đặc biệt là muốn cải thiện chất lượng ảnh chụp của iPhone, tốt nhất bạn nên tắt tính năng này đi.

Muốn iPhone chụp đẹp, hãy tắt tính năng này ngay - Ảnh 3.

Tắt tính năng Live Photo đi để chất lượng ảnh chụp được cải thiện hơn.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14