Muốn "cai nghiện" điện thoại cho con, mẹ trẻ cài hình nền ma quỷ, dân mạng tranh cãi dữ dội

Nhân Mã, Theo Helino 19:05 20/01/2018

Cách này có thể khiến trẻ tạm thời không dùng điện thoại nữa nhưng với trẻ nhỏ, điều này có thể làm chúng hoảng loạn chứ chẳng đùa.

Các ông bố bà mẹ trẻ ngày nay quả thực rất đau đầu với việc con bị nghiện điện thoại mà nguyên nhân chính lại do mình đã dùng phương pháp này để dỗ dành con, cho con ăn hay thậm chí là để con đừng mè nheo nhõng nhẽo nữa. Lâu dần, qua vài lần như thế bọn trẻ sẽ được nước vòi vĩnh và trở thành nghiện lúc nào không hay.

Từ đây, các bố mẹ tha hồ tìm cách cai điện thoại cho con nhưng mà cũng có nhà thành công, nhà không. Mới đây nhất, một bà mẹ đã phải dùng đến biện pháp mạnh: cài hình nền có khuôn mặt ma quỷ đáng sợ để dọa con. Phương pháp này có vẻ hiệu quả khi hai đứa trẻ không dám cầm điện thoại mẹ đưa cho nữa nhưng thay vào đó lại là tiếng khóc thất thanh và sự hoảng loạn trên mặt vì quá sợ hãi. Hiện câu chuyện này đang khiến cư dân mạng tranh cãi rất dữ dội.

Cách cai nghiện điện thoại cho con đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Xuất phát điểm là một số hình ảnh và clip ghi lại cảnh 2 đứa trẻ đang nằm chơi. Trong lúc đó mẹ của chúng cố đưa cho chiếc điện thoại nhưng thay vì phản ứng thường thấy của bọn trẻ mê điện thoại là lao vào vồ thì hai cô bé này lại khóc lóc và sợ hãi. Cư dân mạng mới soi đến bức hình thứ hai thì thấy người mẹ này khoe hẳn hình nền là khuôn mặt ma quỷ đang nhe răng rất đáng sợ.

Muốn cai nghiện điện thoại cho con, mẹ trẻ cài hình nền ma quỷ, dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 1.

Tấm hình được người mẹ trong clip dùng để dọa các con không được chơi điện thoại nữa.

Muốn cai nghiện điện thoại cho con, mẹ trẻ cài hình nền ma quỷ, dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 2.

Và sau đó thì hai đứa trẻ đã khóc thét lẹt, không dám chơi nữa luôn dù được mẹ gợi ý.

Nói thật là nhìn cái hình đó đến người lớn cũng còn phải thất kinh nữa chứ đừng nói là trẻ con nên tác dụng đã thấy rõ ngay, không đứa nào dám chơi điện thoại nữa. Vậy là bà mẹ trẻ này đã thành công rồi khi "cai nghiện" điện thoại được cho con. Những hình ảnh và video clip này được cộng đồng mạng Việt chia sẻ rầm rộ mấy hôm nay, các ông bố bà mẹ trẻ thậm chí tag nhau vào để học hỏi kinh nghiệm.

Người dùng mạng cũng "truy xuất" được người mẹ "bạo tay" đó có nick Facebook là Thanawan Noey Karin đến từ Thái Lan.

Muốn cai nghiện điện thoại cho con, mẹ trẻ cài hình nền ma quỷ, dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 3.

Bà mẹ hai con có tài khoản Facebook là Thanawan Noey Karin chính là tác giả của đoạn clip vừa rồi.

Muốn cai nghiện điện thoại cho con, mẹ trẻ cài hình nền ma quỷ, dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 4.

Cô ấy đã nghĩ ra cách rất "độc" để cai nghiện điện thoại cho con.

Những hình ảnh và dòng trạng thái chia sẻ của cô về việc cai nghiện điện thoại cho con trên trang cá nhân của cô đã được truyền tay nhau đi khá nhiều với lượt thích lên đến 1,5k và hơn 6k lượt chia sẻ. Thật không ngờ bà mẹ bỉm sữa có gương mặt thân thiện, xinh đẹp ấy lại có thể nghĩ ra được cách dạy con đáng sợ như vậy.

Muốn cai nghiện điện thoại cho con, mẹ trẻ cài hình nền ma quỷ, dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 5.

Bài viết của Thanawan Noey Karin nhận được lượng tương tác rất lớn.

Từ các tấm hình và video được chia sẻ, những người đọc được ở cả Thái Lan và Việt Nam đã đều có phản ứng trái chiều. Một bộ phận đồng tình với với chị Noey Karin bởi họ đang rất đau đầu với chứng nghiện điện thoại của con. Như tài khoản Phương Phạm thì bình luận: "Thà như thế này, con có khóc, có sợ nhưng cũng chỉ mất một thời gian thôi còn hơn để nó ôm điện thoại từ nhỏ thì sau này còn mệt hơn".

Một số khác thì lại hoàn toàn phản đối cách làm này bởi vì nó đã tạo cho con trẻ những ký ức đáng sợ. Hình ảnh kia tuy có thể làm cho bọn trẻ không xem điện thoại nhưng nó sẽ ám ảnh chúng, làm chúng có thể giật mình sợ hãi trong đêm khuya và lúc đó thì thần kinh cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Muốn cai nghiện điện thoại cho con, mẹ trẻ cài hình nền ma quỷ, dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 6.

Cách làm này của Thanawan Noey Karin bị khá nhiều người phản đối và "ném đá".

Tài khoản Trinh Nguyễn góp ý: "Mình cũng từng cai điện thoại cho con rồi nhưng áp dụng cách này đúng là không nên. Bức ảnh ma đó có thể khiến con không dám động tới điện thoại nữa nhưng sẽ làm chúng sợ. Thay vào đó các bố mẹ hãy hạn chế thời gian chơi của con và đồng hành cùng con những lúc con xem. Hết giờ một cái là bố mẹ phải giải thích cho con và kéo con ra ngoài và giúp con quên điện thoại bằng các hoạt động ngoài trời khác mới được".

Muốn cai nghiện điện thoại cho con, mẹ trẻ cài hình nền ma quỷ, dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 7.

Người mẹ trẻ này chắc cũng xuất phát từ mong muốn con mình không chơi điện thoại nữa...

Muốn cai nghiện điện thoại cho con, mẹ trẻ cài hình nền ma quỷ, dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 8.

... nhưng hình ảnh đáng sợ kia có thể ám ảnh cả tuổi thơ của chúng.

Trên mạng xã hội thì rất nhiều ý kiến nhưng xét một cách toàn diện thì người mẹ trẻ Thái Lan này vẫn không nên dùng hình nền như thế để dọa con. Bởi nếu muốn thì mẹ ấy hoàn toàn có thể làm cách khác thân thiện hơn và văn minh hơn với các con.

Chứng nghiện điện thoại không chỉ của trẻ con mà cả người lớn ngày nay chẳng phải là hiếm. Và qua câu chuyện này thì việc cảnh tỉnh những người còn đang chìm đắm với màn hình xanh và cho con em của mình ngụp lặn trong đó cũng nên xem xét lại mình trước khi áp dụng cách mạnh tay với con.

Còn bạn, ý kiến của bạn về phương pháp làm này của người mẹ Thái Lan như thế nào?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm