Muôn cách dỗ con nít của "cây hài" Mạc Văn Khoa trên truyền hình, các ông bố trẻ học ngay kẻo muộn!

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 11:34 02/08/2022

Quả không hổ danh là người duy nhất có kinh nghiệm làm bố tại TV Show Khu Rừng Nhỏ, cách Mạc Văn Khoa dỗ dành 6 em bé trong chương trình luôn khiến người xem phải bất ngờ và thán phục.

Luôn giữ không khí vui vẻ, thoải mái cho trẻ

Mạc Văn Khoa cùng với Hứa Vĩ Văn là hai bảo mẫu nam trong chương trình Khu Rừng Nhỏ. Nếu Hứa Vĩ Văn được các em nhỏ yêu mến nhờ sự ân cần, chu đáo thì Mạc Văn Khoa lại ghi điểm nhờ sự hài hước, vui vẻ. Với khiếu hài hước thiên phú, nam diễn viên hài được giao nhiệm vụ khuấy động không khí, giúp nhà chung luôn sôi động, rộn ràng. Cộng với kinh nghiệm từ việc chăm con nhỏ, anh luôn duy trì được tiếng cười trong nhà. Ở các trò chơi tập thể, Mạc Văn Khoa thường nhận nhiệm vụ quản trò để có thể tiếp xúc, chơi đùa cùng các bé nhiều nhất có thể.

Muôn cách dỗ con nít của cây hài Mạc Văn Khoa trên truyền hình, các ông bố trẻ học ngay kẻo muộn! - Ảnh 1.

Mạc Văn Khoa luôn mang lại không khí vui vẻ cho ngôi nhà chung

Chính vì điều này mà các bé rất thoải mái khi trò chuyện, tâm sự với chú Mạc Văn Khoa. Khi các bé cảm thấy không ổn như bị ốm hay muốn lấy thêm đồ ăn, các bé đều lựa chọn nói với chú Khoa đầu tiên. Ở tập 2, khi các bé trải qua đêm đầu tiên đầy lạ lẫm tại ngôi nhà chung, các bé trai đã mạnh dạn đòi ngủ chung với chú Mạc Văn Khoa và yêu cầu này nhanh chóng được chấp nhận. Chính cách làm bạn với trẻ này đã giúp Mạc Văn Khoa dễ dàng được các bé yêu mến, tin tưởng.

Muôn cách dỗ con nít của cây hài Mạc Văn Khoa trên truyền hình, các ông bố trẻ học ngay kẻo muộn! - Ảnh 2.

Mạc Văn Khoa luôn cố gắng làm bạn và ở bên cạnh các bé trong mọi tình huống

Quan tâm trẻ từ những điều nhỏ nhất

Trong số 4 bảo mẫu của Khu Rừng Nhỏ, Mạc Văn Khoa là người duy nhất đã lập gia đình và sinh con. Có lẽ chính điều này khiến anh có nhiều kinh nghiệm nhất trong việc quan sát, chăm sóc các bé. Khác với Hứa Vĩ Văn luôn quản lý tổng thể công việc, Mạc Văn Khoa chọn cách quan tâm các bé ở những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Ngay từ đầu tập 1, anh đã chuẩn bị sẵn giấy bút, tỉ mỉ ghi chép những thói quen về ăn uống và sinh hoạt của từng bé để có thể chăm sóc tốt hơn. Việc này chắc hẳn sẽ khiến phụ huynh của 6 bạn nhỏ tham gia chương trình thêm phần an tâm trong những ngày không có bố mẹ ở gần.

Muôn cách dỗ con nít của cây hài Mạc Văn Khoa trên truyền hình, các ông bố trẻ học ngay kẻo muộn! - Ảnh 3.

Mạc Văn Khoa tỉ mỉ ghi chép lại thói quen ăn uống, sinh hoạt của từng bé trong lần đầu gặp mặt

Ở tập 2, khi bé Đăng Khoa "Sumo" lên cơn sốt cao ngay giữa bữa cơm, Mạc Văn Khoa đã nhanh chóng thay áo, lau chườm, chuẩn bị thuốc để bé hạ sốt. Biết bé mệt nên lười ăn, Mạc Văn Khoa tự tay bóc tôm, dằm đồ ăn, bón cho bé ăn từng miếng nhỏ để dễ nuốt... Qua chương trình có thể thấy Mạc Văn Khoa chắc hẳn rất khéo léo trong khoản chăm sóc trẻ em.

Muôn cách dỗ con nít của cây hài Mạc Văn Khoa trên truyền hình, các ông bố trẻ học ngay kẻo muộn! - Ảnh 4.

Muôn cách dỗ con nít của cây hài Mạc Văn Khoa trên truyền hình, các ông bố trẻ học ngay kẻo muộn! - Ảnh 5.

Muôn cách dỗ con nít của cây hài Mạc Văn Khoa trên truyền hình, các ông bố trẻ học ngay kẻo muộn! - Ảnh 6.

Mạc Văn Khoa khéo léo chăm sóc một em bé khi bị ốm

Nói rõ tác hại của những việc không nên làm để trẻ hiểu và nghe theo

Việc ép trẻ em ăn rau quả có lẽ là "thử thách" không nhỏ với các bậc cha mẹ. Nhưng với Mạc Văn Khoa, anh có một cách vô cùng hữu hiệu mà mọi người có thể học hỏi. Đó là nêu rõ tác dụng, lợi ích của rau quả và tác hại nếu các bé không chịu ăn rau. Câu nói đùa hài hước: "Ăn nhiều rau củ và cà-rốt sẽ giúp mắt sáng như siêu nhân" có tác dụng nhanh chóng, khiến các bé ăn hết sạch khẩu phần chỉ trong nháy mắt. Nam diễn viên còn cảnh báo thêm: "Do hồi bé chú không chịu ăn nhiều rau nên mắt mới thâm vậy bè" khiến việc ăn uống của các bé trở nên tự giác hơn.

Muôn cách dỗ con nít của cây hài Mạc Văn Khoa trên truyền hình, các ông bố trẻ học ngay kẻo muộn! - Ảnh 7.

Muôn cách dỗ con nít của cây hài Mạc Văn Khoa trên truyền hình, các ông bố trẻ học ngay kẻo muộn! - Ảnh 8.

Muôn cách dỗ con nít của cây hài Mạc Văn Khoa trên truyền hình, các ông bố trẻ học ngay kẻo muộn! - Ảnh 9.

Cách chăm sóc trẻ em của Mạc Văn Khoa được nhiều phụ huynh khen ngợi

Mạc Văn Khoa cũng thường dùng cách này mỗi khi cần đưa ra lời khuyên cho các bé. Ví dụ như nếu không sấy tóc khi tắm xong sẽ bị ốm, nếu ngủ muộn thì hôm sau bị mệt sẽ không chơi đùa được cùng các bạn... Không cần nóng vội hoặc to tiếng, nam diễn viên luôn có cách để các bé nghe lời răm rắp. Đây là cách dạy con khá hay ho mà các bậc cha mẹ nên lưu lại để dùng dần.

https://kenh14.vn/muon-cach-do-con-nit-cua-cay-hai-mac-van-khoa-tren-truyen-hinh-cac-ong-bo-tre-hoc-ngay-keo-muon-20220801233603813.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm