Mùng 3 Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình!

LAM - MyA/ Ảnh: Hoà Trần/ Clip: Kingpro, Theo Helino 17:00 27/01/2020

Là những cô gái trong độ tuổi đôi mươi, thanh xuân còn phơi phới nhưng phải mang trên mình nhiều trọng trách và sứ mệnh lớn lao, Top 3 Miss World Việt Nam 2019 không tránh khỏi những áp lực, khủng hoảng. Nhân ngày đầu năm, cùng ngồi lại nghe Thuỳ Linh - Kiều Loan - Tường San trải lòng sau 1 năm đầy biến động.

Sau 1 đêm, những cô gái thuộc thế hệ 10X phải gánh trên vai những sứ mệnh lớn lao, trở thành những người nắm giữ ngôi vị cao nhất của Miss World Việt Nam 2019. Sau gần 1 năm ở cương vị mới, Top 3 Thuỳ LinhKiều LoanTường San tiết lộ rằng cuộc sống của họ đã thay đổi hoàn toàn, cả 3 phải tập quen với cuộc sống xa nhà và một mình đối mặt với các thử thách khó khăn trong cuộc sống.

Năm 2019 đánh dấu nhiều thành tích vượt bậc của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế, điều này không thể phủ nhận đóng góp to lớn của thành tích Top 12 Miss World của Lương Thuỳ Linh, Top 10 Miss Grand International của Kiều Loan và Top 8 Miss International của Tường San. Nhân ngày đầu Xuân, Top 3 đã cùng ngồi lại để tổng kết một năm vừa qua cũng như chia sẻ những dự định trong năm mới.

Clip: Top 3 Miss World Việt Nam 2019 kể chuyện năm 2019 và dự định năm 2020

Ngôi vị mới khiến cuộc sống chúng tôi thay đổi hoàn toàn!

Trong những ngày đầu xuân như thế này, Top 3 Miss World Việt Nam có thể chia sẻ những sự kiện ấn tượng các bạn đã trải qua để tổng kết năm 2019?

Thuỳ Linh: Năm vừa qua là khoảng thời gian tôi làm được rất nhiều điều nhưng có lẽ dấu mốc khiến bản thân tự hào nhất là được mang sash Việt Nam đến với đấu trường Miss World. Trước đây những gì tôi biết đến chỉ có học hành và sách vở nhưng sau 1 đêm, cuộc đời tôi đã rẽ sang con đường mới.

Kiều Loan: Tôi khác với Linh một chút vì trước đó môi trường sống của tôi là ở nông thôn, chưa bao giờ sống xa nhà. Tuy nhiên, sau khi đảm nhận sứ mệnh mới tôi đã phải tập quen với cuộc sống xa nhà. Việc chuyển vào Sài Gòn sinh sống là thay đổi lớn nhất trong cuộc sống của tôi năm vừa qua.

Tường San: Năm nay là một năm đặc biệt và đáng nhớ với chúng tôi. Tôi đã mang tà áo dài Việt Nam ra thế giới và may mắn đạt được giải trang phục, khoảnh khắc đó khiến tôi rất tự hào và vinh dự.

Mùng 3 Xuân Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Dù ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình! - Ảnh 2.

Top 3 Miss World Việt Nam tươi tắn trong ngày đầu Xuân Canh Tý 2020

Trong năm vừa qua các bạn đã đạt được rất nhiều thành công, không ngoa khi nói các bạn đã trở thành hình mẫu, khao khát của các cô gái thế hệ 10X. Vậy có điều gì khiến các bạn hối tiếc, chưa kịp thực hiện trong năm vừa qua không?

Thuỳ Linh: Trong năm qua tôi đã làm hết sức mình, chính vì điều đó nên tôi không có một chút tiếc nuối nào. Tôi mong trong năm tới bản thân tôi sẽ nỗ lực hơn để đóng góp cho cộng đồng.

Kiều Loan: Trong năm vừa rồi, có quá nhiều thứ là lần đầu tiên của tôi vậy nên bản thân có chút ngờ nghệch và choáng.Nhưng tôi nghĩ đó là những kinh nghiệm quý báo giúp tôi trưởng thành hơn, vì thế dù có làm không quá hoàn hảo, tôi vẫn tự hào về bản thân mình trong 1 năm vừa qua. Nếu nói tiếc, tôi chỉ tiếc rằng có nhiều điều trải qua quá nhanh, tôi muốn mọi thứ kéo dài lâu hơn nữa.

Tường San: Việc gì xảy ra cũng có lý do của nó cả nên tôi không bao giờ hối tiếc vì những điều đã làm. Bởi vì nếu bạn nuối tiếc thì nghĩa là bạn không tin tưởng vào bản thân mình. Tôi nghĩ mình sẽ luôn hướng về những điều tốt đẹp trong tương lai.

Mùng 3 Xuân Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Dù ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình! - Ảnh 4.

Lương Thuỳ Linh ngày càng nhuận sắc sau gần 1 năm đăng quang

Người ta bảo năm sau phải tiến bộ và thành công hơn năm trước, nhưng năm 2019 các bạn đã đạt quá nhiều thành tích nổi bật. Liệu Top 3 Miss World Việt Nam có áp lực khi đặt ra những dự định và kế hoạch cho năm 2020?

Thuỳ Linh: Thật ra mục tiêu của tôi trong năm mới là hạnh phúc mà thôi. Điều tôi mong nhất là bố mẹ có thật nhiều sức khỏe để chứng kiến tôi ngày một trưởng thành

Kiều Loan: Tôi nghĩ cuộc thi sắc đẹp đã cho tôi rất nhiều bài học rồi. Không có gì nói trước được nhưng tôi sẽ cố gắng thử sức ở một lĩnh vực khác. Tôi cũng muốn sắp xếp thời gian để quan tâm đến gia đình nhiều hơn. Thật ra ba mẹ tôi đã có lúc chạnh lòng vì lúc trước con gái có gì cũng kể nhưng từ khi trở thành Á hậu, tôi không còn dành nhiều thời gian để tâm sự với gia đình nữa. Tôi hi vọng trong năm mới có thể sắp xếp, cân bằng giữa công việc và gia đình hơn.

Tường San: Tôi nghĩ chất lượng cuộc sống của tôi phụ thuộc vào tinh thần nên tôi hi vọng năm mới cả tôi và mọi người sẽ có nhiều hạnh phúc và niềm vui. Tôi hiểu rằng khi chứng kiến niềm vui người khác, bản thân cũng sẽ được trao thêm tình yêu thương.

Mùng 3 Xuân Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Dù ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình! - Ảnh 6.

Kiều Loan cho biết sau khi đạt ngôi vị Á hậu 1 Miss World, cô phải tập sống xa gia đình

ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm đứa con gái bé bỏng của bố mẹ!

Năm nay các bạn đang nắm giữ một vai trò, sứ mệnh đặc biệt vậy ngày Tết của các bạn có thay đổi gì nhiều so với trước đó không?

Thuỳ Linh: Năm nào cũng vậy, tết đối với tôi là sum họp với gia đình. Trong năm qua tôi cũng bận rộn với nhiều dự án rồi nên Tết tôi sẽ dành nhiều thời gian bên gia đình. Suốt những ngày trở về làm đứa con gái bé bỏng của gia đình, tôi sẽ tâm sự với bố mẹ về những việc đã trải qua trong năm rồi và xin họ tư vấn, chỉ bảo cho kế hoạch năm 2020.

Kiều Loan: Tôi cũng vậy, dù ở cương vị nào thì Tết cũng phải trở về sum họp với gia đình. Nhưng lần trở về này chắc chắn sẽ vui hơn rất nhiều vì tôi đang có sự thay đổi mới, trưởng thành hơn. Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng tôi đã sắp xếp và về với gia đình rất sớm

Tường San: Tôi cũng giống với hai bạn vì tôi rất thích Tết. Tôi thường dành nhiều thời gian cho gia đình vào dịp lễ đặc biệt này. Lần này trở về sẽ đặc biệt hơn vì tôi có thể chia sẻ tất cả những điều trong năm vừa rồi với họ hàng, ông bà và cha mẹ.

Nhiều người tranh cãi, Tết trong xã hội hiện đại đã không còn vui như Tết xưa, không biết Kiều Loan nghĩ như thế nào?

Kiều Loan: Tôi sống ở 1 vùngvừa hiện đại, vừa có nét cổ điển nên tôi rất thích sự giao thoa giữa hai nền văn hóa. Nhưng dù Tết hiện đại hay Tết xưa thì khi về quê sẽ tôi vẫn sẽ gặp rất nhiều câu hỏi như: Có người yêu chưa? Lương được bao nhiêu tiền?...Và tôi cũng rất vui vẻ để trả lời những câu hỏi đó. Ở quê thì ngoài tình thân ra không còn gì quý già bằng.

Mùng 3 Xuân Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Dù ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình! - Ảnh 8.

Sau 1 năm nhiều thay đổi, Tường San hạnh phúc khi được tận hưởng những ngày Xuân bên gia đình

Còn Thuỳ Linh, bạn có có sợ những câu hỏi tương tự không?

Thuỳ Linh: Tôi cũng không sợ những câu hỏi ngày Tết lắm. Bởi những người xung quanh tôi đều rất văn minh nên sẽ không có ai hỏi những câu dạng "Đã có chồng chưa?". Nhưng nếu được hỏi tôi cũng sẽ vui vẻ trả lời, mình chỉ mới 20 tuổi thôi nên công việc và học tập vẫn quan trọng nhất.

Đối với Kiều Loan, Tết đến bạn sẽ mong chờ phong tục gì nhất?

Kiều Loan: Tôi thích đi gói bánh chưng và chợ hoa. Nói chung ở quê mọi thứ đều diễn ra rất chân chất và tự nhiên. Ngày Tết mọi người sẽ bày bán hàng hoá rất nhiều, tôi rất yêu cái không khí nhộn nhịp và sôi động đó.

Mùng 3 Xuân Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Dù ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình! - Ảnh 9.

Kiều Loan yêu cảm giác được về quê và đi chợ Tết cùng mẹ sau 1 năm bộn bề

Còn với Tường San, ăn tết ngoài Bắc có gì thú vị nhất?

Tường San: Là một người con đất Bắc, tôi phải tự hào mà nói Tết ở ngoài Bắc rất đặc biệt. Nhưng với tôi, tôi thích nhất là cảm giác đường vắng trong những ngày đầu xuân. Nhân lúc đường vắng hiếm hoi đó, tôi sẽ cùng ba mẹ đi dạo phố và hưởng khí xuân se lạnh. Mỗi lần nhắc đến cảm giác này, tôi lại càng nôn nao về nhà ăn Tết hơn bao giờ hết.

Mùng 3 Xuân Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Dù ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình! - Ảnh 10.

Tường San mong sớm được về Bắc để tận hưởng không khí se lạnh ngày xuân

Với một năm rất nhiều thành tựu, không biết Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã chuẩn bị món quà gì cho ba mẹ vào ngày Tết?

Thuỳ Linh: Tôi cũng chuẩn bị rất nhiều thứ, tôi đã đặc biệt chuẩn bị món quà bé bé xinh xinh là cái khay đựng hoa quả. Những ngày Tết tôi cùng mẹ mua hoa đào, hoa mai.

Những người đẹp thường rất áp lực việc giữ dáng, nhưng ngày Tết ai cũng sẽ bị cuốn hút bởi những món ăn ngon. Vậy Thuỳ Linh – Kiều Loan và Tường San có lo lắng tăng cân ngày Tết?

Thuỳ Linh: Tôi cũng khá lo lắng việc này vì mỗi lần về bố mẹ tôi thường nấu những món ăn rất ngon. Tôi chỉ mong là Tết này dù bố mẹ có nấu đồ ăn ngon tới mấy thì cũng nấu ít thôi, và tôi cũng ý thức việc ăn uống và nhường phần cho người khác để khỏi tăng cân.

Kiều Loan: Thật ra Top 3 chúng tôi có một sở thích đặc biệt đó là ăn uống nên khi Tết về, chúng tôi ăn nhiều hơn và chắc chắn sẽ béo lên. Nhưng không có khoảng thời gian nào quý giá như Tết cả nên sẽ tôi ăn hết món ngon và tập thể dục sau đó. Thật ra tôi chỉ nghĩ tập để có thể ăn thêm mà thôi. Tôi hoạt động nghệ thuật là ở nhiều khía cạnh chứ không phải chỉ cần mỗi body đẹp mới là nghệ sĩ thực thụ.

Tường San: Tôi cũng rất đồng ý với Loan. Bữa ăn ngày Tết là một niềm yêu thích của tôi. Không chỉ ngày Tết đâu mà mỗi khi về nhà, tôi cũng đều nói với ba mẹ nấu món này, món kia cho ăn. Thường tôi sẽ ăn khá nhiều trong ngày Tết và cho đó là sự tận hưởng. Một năm chỉ có vài ngày mà thôi nên tôi nghĩ rằng mình có thể ăn thỏa thích và tập luyện sau đó.

Mùng 3 Xuân Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Dù ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình! - Ảnh 11.
Mùng 3 Xuân Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Dù ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình! - Ảnh 12.

Bí quyết tránh tăng cân ngày Tết của Thuỳ Linh là nhường phần ăn cho mọi người trong nhà

những cô gái còn rất trẻ, không biết các bạn có hào hứng được nhận tiền mừng tuổi ngày Tết?

Thuỳ Linh: Tôi nghĩ năm nay đã 20 tuổi và đã làm ra tiền rồi nên sẽ không nên nhận từ người khác nữa, đã đến lúc mình phải cho đi. Thật ra năm ngoái tôi đã kiếm được những đồng tiền đầu tiên nhờ việc làm thêm và tôi đã mừng tuổi bố mẹ rồi, cảm giác đó rất vui. Nhân đây, tôi cũng muốn nói với các bạn trẻ rằng nếu các bạn đã đi làm, dù chỉ là công việc làm thêm, dù chỉ là một chút tiền nhỏ thôi thì cũng nên lì xì lại bố mẹ, các bạn sẽ thấy niềm vui trong chính mình và bố mẹ nữa.

Tường San: Tôi cũng rất vui khi đến Tết mọi người lì xì cho mình, có một khoảng tiền nhỏ để đi chơi và sắm sửa cho bản thân. Nhưng vài năm lại đây tôi cũng có lì xì cho ông bà, cha mẹ và tôi nhận ra niềm vui đó còn lớn hơn việc mình được nhận lì xì nữa. Khoản tiền lì xì tuy rất nhỏ nhưng đó là lúc ba mẹ công nhận khả năng của tôi. Bên cạnh đó, khoản tiền lì xì nho nhỏ nhận được vào mỗi dịp Tết tôi cũng thường đưa cho mẹ để mẹ giữ hộ.

Nhân dịp năm mới 2020, lúc Top 3 Miss World Việt Nam sẽ ngày càng thành công, xinh đẹp và ngày càng toả sáng!

Nhân dịp năm mới, Top 3 Miss World Việt Nam Lương Thuỳ Linh - Kiều Loan - Tường San xin kính chúc quý độc giả Kênh 14 một năm mới nhiều thành công rực rỡ, dồi dào sức khoẻ và phát tài phát lộc. Hy vọng các bạn sẽ luôn yêu thương Top 3 chúng mình nhé.

Mùng 3 Xuân Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Dù ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình! - Ảnh 13.

Mùng 3 Xuân Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Dù ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình! - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm