Mua sơ mi lụa trắng chỉ với giá 60k: Tôi diện đi làm, đi chơi, đi du lịch,... đều ngon lành!

Linh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 23/05/2021

Muốn mua đồ độc - đẹp mà lại không tốn tiền, tôi đã thử mua sắm theo một hướng khác.

Chuyện váy áo chưa bao giờ thôi "quyến rũ" các chị em. Cuối tháng đã than trời "ví ơi ở lại lương đi nhé", chỉ bởi niềm đam mê váy áo bất tận, và nhỡ vung tay quá trán.

Sau nhiều tháng "đắm chìm" vào chuyện váy áo, mình cũng từng than thở "chẳng tiêu gì mà cuối tháng vẫn cháy túi". Sau một hồi lượn lờ mua sắm đủ mọi mặt trận, mình đã ngộ ra một điều, muốn có đồ đẹp - độc, mà không phải chi quá nhiều, bạn có thể chọn cách mua đồ si (đồ secondhand).

"Cũ người mới ta" miễn sao chọn được món đồ ưng ý

Trước giờ chẳng mấy khi mua đồ si nhưng khi ngộ ra chân lý "cũ người mới ta" miễn sao mình chọn được món đồ phù hợp thì không vấn đề gì quá to tát. Và đây chính là chiếc sơ mi trắng "lụa là" mà mình mua ở shop đồ si với giá 60k. Thật ra 60k cũng là khá đắt cho một món đồ si, nhưng có những shop chọn lọc từng món đồ, giặt là thơm phức, đồ nhìn vẫn như mới thì 60k là hợp lý rồi phải không?

Mua sơ mi lụa trắng chỉ với giá 60k: Tôi diện đi làm, đi chơi, đi du lịch,... đều ngon lành! - Ảnh 1.

Chiếc áo sơ mi trắng bằng vải lụa mềm mại mặc lên cực sang chảnh, kiêu kỳ. Đến mình cũng không ngờ mình có thể mua được chiếc áo "xịn" thế này mà chỉ 60k

Mua sơ mi lụa trắng chỉ với giá 60k: Tôi diện đi làm, đi chơi, đi du lịch,... đều ngon lành! - Ảnh 2.

Với phần cổ V hơi rộng, bạn có thể thắt thêm một chiếc khăn lụa mỏng manh chẳng hạn. Một style đậm chất quý cô Pháp thanh lịch đến công sở

Mua sơ mi lụa trắng chỉ với giá 60k: Tôi diện đi làm, đi chơi, đi du lịch,... đều ngon lành! - Ảnh 3.

Sơ mi trắng đương nhiên diện đến công sở là chuẩn nhất nhưng chiếc áo mình mua với chất lụa mỏng manh rất mềm nên có thể mix theo nhiều style khác nhau chứ không như những kiểu sơ mi trắng đứng dáng đơn thuần. Ví dụ như mình khoác ngoài với váy hai dây khi đi biển chẳng hạn

Mua sơ mi lụa trắng chỉ với giá 60k: Tôi diện đi làm, đi chơi, đi du lịch,... đều ngon lành! - Ảnh 4.

Không cần lên đồ quá cầu kỳ, chiếc sơ mi trắng 60k này luôn là mảnh ghép khá hay ho cho mọi set đồ của mình

Mua sơ mi lụa trắng chỉ với giá 60k: Tôi diện đi làm, đi chơi, đi du lịch,... đều ngon lành! - Ảnh 5.

Sự rộng rãi mềm mại của chiếc sơ mi lụa này giúp mình có khá nhiều những bức ảnh sống ảo không thua gì gái Hàn

Mua sơ mi lụa trắng chỉ với giá 60k: Tôi diện đi làm, đi chơi, đi du lịch,... đều ngon lành! - Ảnh 6.

Đơn giản nhất là combo sơ mi trắng và quần jeans, kiểu dáng thế nào thì cũng hợp thôi rồi!

Kinh nghiệm mua đồ si là gì?

Có rất nhiều cửa hàng bán đồ si nhưng để chọn được một món đồ mỹ miều như này, mình thường tới các shop đồ si có chọn lọc và có giặt đồ thơm phức. Thường thì những shop này bán giá cao hơn bình thường nhưng cũng chỉ ở mức 50 - 60k cho áo, còn váy thì nhiều mức giá hơn.

Mình thường đi ra Tổ Kén hoặc 1 shop ở chợ Thành Công (Hà Nội) để chọn đồ si, vì ở đây đồ luôn được giặt là thơm phức chứ không mất công chọn lọc như nhiều hàng khác.

Những shop đồ si như ở chợ Đông Tác chẳng hạn, cũng có rất nhiều hàng giặt là đồ cẩn thận nhưng thường mình không chọn được đồ ở đây. Mua đồ si rất mất thời gian, bạn có thể mất đến cả buổi sáng mới chọn được 1, 2 món đồ nhưng bù lại với 100k có khi bạn sắm được đến 4 - 5 món chứ không ít. Chủ yến bạn có kiên nhẫn để chọn không mà thôi. Chúc các bạn thành công với chiến dịch "cũ người mới ta" nhé!

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm