Mua nhà cũ 150 m2 rồi chi 1,5 tỷ "lột xác" hoàn toàn: Ở trong căn hộ yêu thích còn hơn mua đất chờ lên giá!

Như Anh, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 01/08/2022

Gia đình chị Thảo đã quyết định chi mạnh tay để có được 1 căn nhà như mong muốn.

Nhiều người ngần ngại việc mua căn hộ chung cư với độ tuổi chục năm trở lên vì sợ mất giá. Song, vẫn có nhiều người không ngần ngại "trót lòng" yêu thích lựa chọn này, sau đó chi mạnh tay để cải tạo lại căn nhà cho phù hợp với mong muốn của bản thân. Chị Hồng Thảo (sinh năm 1980) và gia đình chính là một trong số đó.

Chị Thảo cùng chồng trong căn hộ mới cải tạo

Căn hộ chị Thảo mua là ở trong 1 chung cư đã xây cách đây khoảng hơn 10 năm. Do đó, bên trong căn hộ không còn mới, thiết kế cũng không còn theo kịp xu hướng hiện tại. Dù vậy, chị Thảo và gia đình vẫn quyết định mua căn nhà này, bởi vì thích căn hộ thấp tầng, có quang cảnh (view) đẹp và đặc biệt là ban công rộng xuyên suốt chiều dài căn hộ. Dù gần như đập toàn bộ căn nhà để "làm mới", chị Thảo vẫn "một lòng" quyết định lựa chọn căn nhà này.

Mua nhà cũ 150 m2 rồi chi 1,5 tỷ lột xác hoàn toàn: Ở trong căn hộ yêu thích còn hơn mua đất chờ lên giá! - Ảnh 2.

Căn nhà trong quá trình cải tạo

Căn hộ của chị Thảo rộng 150m2, ở Quận 7, TP Hồ Chí Minh, bắt đầu thi công vào giữa tháng 2/2022, đến bây giờ mới hoàn tất. Tổng chi phí cải tạo trong đó có nội thất và đồ dùng mới hoàn toàn là khoảng 1,5 tỷ đồng.

"Thực ra căn hộ mình không dùng nội thất đắt tiền, nhưng chi phí cho phần cứng nhiều. Ví dụ, hệ thống cửa kính xuyên suốt chiều dài căn hộ đã ngót 110 triệu đồng, hệ thống máy lạnh tầm 70 triệu đồng, rồi còn chi phí cải tạo ban công gần 100 triệu đồng,... Vì diện tích lớn nên chi phí cũng cao hơn, riêng phần nội thất khoảng 800 triệu đồng".

Căn hộ đã được cải tạo hoàn toàn phần trần, tường, sàn. Căn nhà ban đầu gồm 3 phòng ngủ nhưng chị Thảo đã quyết định đập thông 1 phòng để tăng diện tích sinh hoạt khu phòng khách và bếp. Ngoài ra, hệ thống điện nước, toàn bộ nội thất cũng như trang trí cũng hoàn toàn mới.

Không gian phòng khách thoáng đãng, rộng rãi sau khi cải tạo

Chị Thảo có chia sẻ thêm rằng, ban đầu công ty thiết kế nội thất báo giá cả phần cứng và nội thất là 800 triệu đồng. Tuy nhiên, trong thực tế thi công, chị cùng gia đình có nhiều phần muốn chỉnh sửa và thay thế nhiều thứ, cho nên phát sinh nhiều hơn.

"1,5 tỷ đồng là chi phí cho tất tần tật mọi thứ trong nhà. Bởi vì mình không giữ lại cái gì ở nhà cũ đưa vào nhà mới, do vậy mọi thứ trong nhà đều phải mua mới hết. Mình không vạch ra kế hoạch chi tiết về việc cải tạo. Cơ bản, mình muốn làm nhà theo phong cách cá nhân, thuê cải tạo thiết kế vẽ, rồi chỉnh sửa, thậm chí vừa thiết kế vừa thi công. Mình ưu tiên việc căn nhà đạt được mong muốn của gia đình".

Khu bếp hiện đại, không gian mở với phòng khách

Chi số tiền lên tới hơn tỷ đồng để cải tạo căn nhà được nhiều người cho là 1 quyết định khá liều. Bởi vì cùng số tiền này, hoàn toàn có thể mua 1 căn hộ ở ven thành phố lớn, hay đem đầu tư "tiền đẻ ra tiền" cũng là nhiều người nghĩ đến thay vì chi cho cải tạo căn nhà.

Tuy nhiên, chị Thảo không là như vậy. "Trước đây, mình cũng đã mua 1 căn hộ khá lớn ở ngay trung tâm, tuy nhiên đã phải chạy trốn về đây để tìm nơi bình yên. Mình mua căn hộ này và đầu tư vào giá trị sống. Do vậy, mình cũng không quan tâm đến căn hộ sẽ lên hay xuống giá, hoặc dành tiền để đầu tư."

Theo quan điểm của chị Thảo, mang tiền đi đầu tư có thể mất luôn khoản tiền đó nếu có những quyết định sai dẫn đến thua lỗ, song đầu tư vào nhà sẽ không mất. "Ở 1 căn hộ yêu thích còn hơn là ôm miếng đất rồi chờ lên giá. Hơn thế nữa, căn nhà là nơi lưu giữ hạnh phúc gia đình nên đáng được đầu tư hơn."

Phòng ngủ với gam màu phối tinh tế
Chỗ giặt đồ cũng xịn xò không kém

Khi được hỏi về lời khuyên cho những người cũng đang quyết định cải tạo nhà như mình, chị Thảo chia sẻ, "Khi cải tạo nhà, vợ chồng mình học được nhiều điều mới, hứng thú và toàn tâm toàn ý vào từng chi tiết trong căn hộ. Có những phát sinh, tụi mình tính không làm nữa sử dụng đồ cũ, nhưng lại thích sự hoàn hảo do vậy lại mạnh dạn đầu tư. Và thật lòng mà nói, gia đình mình rất hạnh phúc với quyết định đó".

Góc ban công đáng mơ ước

Mua nhà cũ 150 m2 rồi chi 1,5 tỷ lột xác hoàn toàn: Ở trong căn hộ yêu thích còn hơn mua đất chờ lên giá! - Ảnh 9.

Ảnh: NVCC, STORIES Concept

https://kenh14.vn/mua-nha-cu-150-m2-roi-chi-15-ty-lot-xac-hoan-toan-o-trong-can-ho-yeu-thich-con-hon-mua-dat-cho-len-gia-20220731000804164.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm