Mưa lớn, lở đất ở Indonesia làm ít nhất 6 người chết

TRẦN NGA, Theo VOV 17:53 23/01/2019

Giới chức Indonesia sáng 23/1 cho biết, mưa lớn làm ngập 1 con đập và gây ra các trận lở đất, khiến ít nhất 6 người chết, hơn 2.000 người phải sơ tán.

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương sơ tán cư dân tới ở tạm tại tòa nhà chính phủ và các nhà thờ Hồi giáo.

Theo truyền hình Indonesia, nhiều ngôi nhà bị ngập cao và lực lượng cứu hộ đi xuồng tiếp cận cư dân đang cố bám víu vào săm lốp trong dòng nước lũ. Lở đất và lũ lụt gây chết người thường xuyên xảy ra ở Indonesia trong mùa mưa. Trận lở đất ở Sukabumi, trên đảo Java đầu tháng 1/2019 vừa qua đã làm 32 người thiệt mạng.

Mưa lớn, lở đất ở Indonesia làm ít nhất 6 người chết - Ảnh 1.

Trước đó, hồi tháng 12/2018, một trận lở đất ở Indonesia cũng đã khiến ít nhất 5 người chết và 15 người mất tích. Ảnh: AFP

Số người chết được phát hiện có thể còn tăng khi lực lượng cứu hộ dùng thiết bị nặng tham gia dọn dẹp ở các vùng bị lở đất. Một số cây cầu đã bị hư hại do lũ và điện bị cắt tại một số khu vực.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm