Mùa hè bổ ích với chương trình học tiếng Anh tích hợp công nghệ 4.0 toàn diện tại American Learning Lab

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 07/05/2021

Những năm gần đây, cùng với sự đổi mới và tiến bộ vượt bậc của các phương pháp dạy và học hiện đại, nền tảng tri thức xã hội theo đó cũng không ngừng tăng lên.

Đối với trẻ nhỏ, mùa hè không chỉ là một kì nghỉ đơn thuần mà đã trở thành thời gian để "chơi mà học" với những hoạt động bổ ích, kích thích trí tuệ, kỹ năng và sáng tạo.

Học tiếng Anh trong mùa hè tại những trung tâm tiếng Anh uy tín là xu hướng lựa chọn của nhiều phụ huynh.

Để mùa hè trở thành "học kì thứ 3" song không hề nhàm chán, áp lực

Sau một năm học dài với nhiều áp lực, cho trẻ tham gia hoạt động gì để có một mùa hè vui tươi, xả stress mà vẫn bổ ích là sự trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh. Để giúp các bậc cha mẹ giảm bớt lo lắng, trung tâm Anh ngữ American Learning Lab (ALAB) đã thiết kế chương trình học tiếng Anh Summer DigiKids trong mùa hè với nội dung sáng tạo, sinh động, tích hợp công nghệ 4.0 hiện đại nhất để đem lại cho trẻ những trải nghiệm thú vị và sẵn sàng trở thành những DigiKids (Digital Kids) - thế hệ được trang bị kiến thức và kĩ năng Tiếng Anh song hành cùng công nghệ số để vững vàng trở thành những công dân toàn cầu.

Với phương châm mang tới những bài học không chỉ bổ ích mà còn thú vị và hiệu quả thực tế, ALAB đã chủ động ứng dụng nền tảng công nghệ giảng dạy 4.0 hiện đại nhất như Robot, Thực tế Tăng cường (AR) và Thực tế Ảo (VR), kích thích niềm say mê khám phá của trẻ và giúp trẻ có môi trường tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Trong chương trình học, trẻ sẽ có người bạn Robot đồng hành trong việc học tập, ôn tập và ghi nhớ tốt hơn ở bất cứ thời gian và không gian nào. Người bạn Robot này còn giúp trẻ rèn luyện kĩ năng giao tiếp, hợp tác và giải quyết vấn đề giống như một người bạn thực sự, khiến cho thời gian học tập trở nên vô cùng nhẹ nhàng và đầy mới mẻ.

Mùa hè bổ ích với chương trình học tiếng Anh tích hợp công nghệ 4.0 toàn diện tại American Learning Lab - Ảnh 1.

Trong chương trình học, Robot thông minh sẽ đồng hành cùng bé trong việc học tập, ôn tập và ghi nhớ tốt hơn

Bên cạnh đó, công nghệ Thực tế Tăng cường (AR) lại mang tới những giờ học sống động với những kiến thức và tác phẩm của trẻ được minh hoạ trong mô hình không gian đa chiều, giúp khuyến khích khả năng sáng tạo và khám phá.

Mùa hè bổ ích với chương trình học tiếng Anh tích hợp công nghệ 4.0 toàn diện tại American Learning Lab - Ảnh 2.

Công nghệ thực tế tăng cường (AR) sẽ mang tới những giờ học sống động cho bé

Công nghệ Thực tế Ảo (VR) tạo điều kiện để trẻ có thể vượt qua giới hạn không gian của lớp học, "phiêu lưu" đến những địa danh nổi tiếng và ghi hình lại những hành trình đó với sự trợ giúp của công nghệ đem đến cho trẻ những "chuyến du lịch" mùa hè trong mơ. Công nghệ hiện đại này còn giúp trẻ thoả sức sáng tạo, phối hợp màu sắc và vẽ trong không gian 4D, đồng thời có thể thử sức với nhiều môn thể thao thú vị trong không gian ảo.

Mùa hè bổ ích với chương trình học tiếng Anh tích hợp công nghệ 4.0 toàn diện tại American Learning Lab - Ảnh 3.

Bé thoả sức sáng tạo và thử sức với nhiều môn thể thao thú vị với công nghệ thực tế ảo (VR)

Phương pháp giáo dục "chơi mà học" hiện đại, bổ ích và toàn diện

Bên cạnh đó, các phương pháp giáo dục hiện đại đang được ứng dụng tại ALAB như phương pháp Đa giác quan, phương pháp Cân bằng, và Hợp tác sẽ giúp phát triển toàn diện các kĩ năng, và mở rộng kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Song song với hành trình khám phá ngôn ngữ, ALAB còn chú trọng tới sự phát triển toàn diện của trẻ về cả nhân cách và kĩ năng sống. Các chương trình giảng dạy tiếng Anh được lồng ghép khéo léo trong các môn học với nhiều chủ đề, hoạt động thú vị, tích hợp kỹ năng của thế kỉ 21 và kiến thức xã hội thực tế giúp trẻ được thụ hưởng một chương trình giáo dục bổ ích, vui vẻ và ý nghĩa.

Các phòng học tại đây đều được trang bị hiện đại theo xu hướng chuẩn quốc tế với máy tính bảng, bảng tương tác thông minh và hệ thống giảng dạy 4.0 ứng dụng trí thông minh nhân tạo. Không gian lớp học được nghiên cứu thiết kế tỉ mỉ và tinh tế, với ánh sáng, bàn ghế phù hợp cho từng độ tuổi, tạo nên một môi trường học tập an toàn, sinh động và sáng tạo, kích thích trẻ phát triển khả năng tư duy và khơi gợi cảm hứng, khiến mỗi ngày đi học trở thành một cuộc "khám phá và thử nghiệm" đầy thú vị.

Với mong muốn lan toả mô hình học tập hiện đại với công nghệ bậc nhất, góp phần phát triển tư duy, nhận thức của thế hệ Alpha, xây dựng môi trường giáo dục chủ động, thông minh và đáp ứng tốt hơn sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh cùng học sinh, ALAB đã nỗ lực đầu tư phát triển mạng lưới lên 8 trung tâm ở những khu vực trọng điểm của TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, 2 cơ sở mới được khai trương bao gồm: ALAB 340 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân và ALAB 170H Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận.

Phụ huynh có thể tham khảo thêm chương trình Hè của ALAB tại: https://www.facebook.com/americanlearninglab/.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày