Mua cua đồng về nấu canh, cô gái "chết điếng" khi phát hiện có sinh vật lạ bò lúc nhúc nhưng nhìn mãi chẳng biết là gì?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:20 31/08/2021

Xem clip mà cả cộng đồng mạng ai cũng hoảng sợ không kém.

Lướt TikTok thường xuyên, nhiều người dần mất niềm tin vào nhiều loại đồ ăn thức uống quen thuộc. Người ta có câu "khuất mắt trông coi", chẳng thà không thấy mà cho vào mồm ăn vẫn đỡ hơn phải chứng kiến những cảnh tượng kinh dị, mất vệ sinh.

Mới đây, một cô gái kể lại câu chuyện của mình trên TikTok khiến ai cũng sốc nặng. Trên bài đăng, chủ nhân video viết: "Sáng đi mua ít cua đồng mà được bà bán cua khuyến mãi thêm mấy em gì đây không biết. Cao nhân nào biết con gì đây không, chỉ cho tại hạ với?"

Sinh vật lạ xuất hiện bên trong con cua đồng khiến cô gái hoảng sợ (Nguồn: @sv141219)

Sau khi mua cua, cô gái bắt đầu làm sạch thì mới phát hiện có con gì đó cứ bò lổm ngổm từ bên trong mình cua ra. Nhìn kỹ mới thấy chúng có màu đỏ, thoạt nhìn cứ như một loại giun, sán hoặc đỉa.

Loài vật này cứ bò lúc nhúc khiến ai cũng sởn da gà

Dưới phần bình luận, cư dân mạng bàn tán xôn xao:

- "Chuyển sang ăn cua đồng xay, các bạn sẽ không còn sợ nữa!"

- "Con này gọi là sên cua hay sán cua, phát triển nhiều chỗ nước bẩn."

- "Có khi nào cua nó ăn trứng đỉa xong nở ra như vậy không?"

- "Mình thấy không riêng gì cua mà mấy loại lươn, ếch hay động vật sống ngoài đồng cũng nhiều sán lắm. Tốt nhất là nên vệ sinh kỹ lưỡng trước khi ăn!"

Từ nhiều năm trước, những hình ảnh về loài vật tương tự đã xuất hiện khắp MXH khiến dân tình hoang mang tột độ. Thế nhưng theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm (ĐH Bách khoa Hà Nội), trong cua có thể chứa nhiều ký sinh trùng và vi sinh vật do chúng ăn phải trứng giun, sán trong bùn đất, sau đó, trứng giun sán mới nảy nở và sinh sôi.

Mua cua đồng về nấu canh, cô gái chết điếng khi phát hiện có sinh vật lạ bò lúc nhúc nhưng nhìn mãi chẳng biết là gì? - Ảnh 3.
Mua cua đồng về nấu canh, cô gái chết điếng khi phát hiện có sinh vật lạ bò lúc nhúc nhưng nhìn mãi chẳng biết là gì? - Ảnh 4.

Nhìn chung, những cá thể có trong cua đồng mà nhiều người nhầm tưởng là vắt hay đỉa thực chất chính là giun sán. Nếu ăn cua sống hoặc chưa được nấu chín kỹ thì mới có nguy cơ nhiễm giun sán. Dù vậy, trước khi mang đi chế biến bạn cần làm sạch kỹ, tốt hơn hết là rửa và ngâm với nước muối. Khi cua đã được giã kỹ, nên lọc qua lọc lại nhiều lần để phần cặn lắng hết xuống dưới.

Mua cua đồng về nấu canh, cô gái chết điếng khi phát hiện có sinh vật lạ bò lúc nhúc nhưng nhìn mãi chẳng biết là gì? - Ảnh 5.

Đối với cua đồng, bạn nên làm sạch thật kỹ lưỡng sau đó mới chế biến món ăn

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm