Mr. Siro viết ca khúc cho những người biết yêu nghiêm túc

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 21/11/2016

Bước qua những ngọt ngào ban đầu, tình yêu trong âm nhạc của Mr. Siro đã trưởng thành theo độ tuổi của khán giả yêu nhạc của anh.

Khi công chúng vẫn còn tha thiết với gương mặt lạ lẫm, nhạc sĩ - ca sĩ Mr. Siro tiếp tục tung ra single mới mang tên "Đừng rời xa anh". Với ca từ nhẹ nhàng nhưng chất chứa cảm xúc, "Đừng rời xa anh" ngay lập tức chiếm trọn cảm tình của khán giả yêu nhạc. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ, trên mạng internet đã xuất hiện rất nhiều đoạn video do fan tự làm lồng giai điệu bài hát.

Mr. Siro nói rằng, câu nói “Anh yêu em” của chàng trai trong bài hát không phải bật ra trong hoàn cảnh bình thường mà đó chính là thời điểm anh muốn có bước tiến sâu vào mối quan hệ, như trong lúc đang cầu hôn chẳng hạn. Chỉ tiếc là, khi chàng trai đưa ra quyết định nghiêm túc ấy cũng là lúc cô gái cảm thấy đắn đo. Gắn bó với anh trọn đời không phải là chuyện cô đang nghĩ đến.

Mr. Siro viết ca khúc cho những người biết yêu nghiêm túc - Ảnh 1.

"Đừng rời xa anh" được Mr. Siro phát hành vào ngày sinh nhật của anh.

“Tình yêu là có thật, vì vậy nỗi đau cũng chẳng phải là điều giả dối. Nếu rơi vào hoàn cảnh đó, hãy để bản thân ở tận cùng của nỗi đau, khi cạn nước mắt rồi thì chúng ta mới có thể bước qua một cách dứt khoát. Đừng đau nỗi đau nửa vời, đừng để cảm xúc cũ làm ảnh hưởng người đến sau. Bài hát này tôi muốn gửi gắm đến những bạn biết yêu nghiêm túc”, nhạc sĩ Mr. Siro chia sẻ về ca khúc mới.

Là nhạc sĩ chuyên trị những bài buồn nhưng Mr. Siro chia sẻ, nỗi buồn đó không thuộc về anh. Từ ngày bắt đầu sáng tác đến thời điểm hiện tại, anh chưa bao giờ có ý định thương mại hóa cảm xúc của mình, tất cả đều hướng đến khán giả, đều để họ tìm thấy mình trong đó.

“Bài hát 'Đừng rời xa anh' tôi sáng tác cách đây 3 năm nhưng ở thời điểm đó, tôi thấy mình không hợp. Tôi muốn âm nhạc của mình đi theo một quỹ đạo, ban đầu là trẻ trung và vụng dại, rồi sau đó mới trở nên sâu sắc. 4 năm sau 'Lắng nghe nước mắt', tôi mới quyết định đào sâu hơn vì khán giả của tôi cũng đã trưởng thành hơn rồi”, Mr. Siro tâm sự.

Mr. Siro viết ca khúc cho những người biết yêu nghiêm túc - Ảnh 2.

Bài hát mới của Mr. Siro sẽ được phát độc quyền trên ứng dụng nghe nhạc số 1 Việt Nam.

Mr. Siro viết ca khúc cho những người biết yêu nghiêm túc - Ảnh 3.

Thông qua đó, các nghệ sĩ muốn chia sẻ thông điệp: Yêu âm nhạc - Tôn trọng âm nhạc.

Bên cạnh “sứ mệnh” chia sẻ cảm xúc, thông qua "Đừng rời xa anh", Mr. Siro cũng muốn gửi đến khán giả một thông điệp có ý nghĩa: “Yêu âm nhạc - Tôn trọng âm nhạc”. Thay vì chọn nghe nhạc miễn phí như trước nay vẫn làm, hãy chọn kênh nghe nhạc trả phí. Đã từ lâu, khán giả Việt có thói quen nghe nhạc miễn phí trong khi đó, việc nghe nhạc có bản quyền chỉ là điều nhỏ nhặt thôi nhưng sẽ góp phần làm ảnh hưởng đến tư duy nghe nhạc và tư duy sống.

Mr. Siro chia sẻ rằng: “Khi tung ra bài hát này, tôi hy vọng tạo ra một đợt sóng hướng khán giả đến điều gì tốt nhất cho họ. Thật sự, những khoản lợi nhuận khi bạn nghe nhạc có bản quyền trả cho nghệ sĩ không nhiều, chẳng thể nào bù lại được kinh phí để làm ra những sản phẩm mới. Nhưng, hành động đó lại ủng hộ tinh thần của chúng tôi cực kỳ lớn. Bởi, nghệ sĩ làm nghề này, điều đầu tiên không phải vì tiền, mà là vì khán giả”.

Mr. Siro là một trong tám nghệ sĩ khởi đầu phát động chiến dịch “Yêu âm nhạc - Tôn trọng âm nhạc” cùng với Issac, Trung Quân Idol, Chi Dân, Phan Mạnh Quỳnh, Yanbi, Minh Vương M4U và Anh Quân Idol. Như vậy, single "Đừng rời xa anh" chỉ được phát hành độc quyền trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến số 1 Việt Nam MOOV, từ đó giúp khán giả yêu nhạc xây dựng thói quen thưởng thức âm nhạc bản quyền.

Để nghe ca khúc mới Đừng rời xa anh của Mr.Siro, vui lòng truy cập: https://moov-music.com/vn/profile/album/.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm