Mr Siro - “Người kể chuyện tình” của mọi lứa đôi

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 08/05/2018

Nhạc của Mr Siro “đa sầu”? Hẳn rồi. Anh nổi tiếng là một hits-maker với những bản pop nhẹ nhàng, dịu dàng êm tai và dễ hát dễ thuộc. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa khiến những bài hát của chàng nhạc sĩ này dễ thành hit như vậy, có lẽ thuộc về một sự “dịu dàng, tinh tế” mà không phải chàng trai nào cũng có được.

Mr Siro - Cái tên nói lên tất cả

Nói như vậy, bởi lẽ ca từ trong các ca khúc của anh đều “ngọt ngào, êm ái”. Giai điệu nhẹ nhàng da diết đã đành, ca từ trong bài hát cũng rất bình dị, giống hệt như hơi thở của cuộc sống bình thường.

Nếu hội con gái thường dễ dàng chết mê chết mệt hình tượng những chàng soái ca trong ngôn tình, sẵn sàng buông những lời ngọt ngào chết lịm kiểu: “Nhìn em tự làm khổ mình đến thế, tôi thật không đành lòng”, hoặc “Nếu bên cạnh em không có ai cả, để tôi chăm sóc được không?” thì Mr Siro xứng đáng là một “soái ca” trong làng nhạc.

Mr Siro - “Người kể chuyện tình” của mọi lứa đôi - Ảnh 1.

Mr Siro xứng đáng là một “soái ca” trong làng nhạc

Cô gái nào sẽ không xiêu lòng với một chàng trai tinh tế đủ nhận ra khoảnh khắc mình yếu đuối: “Buổi sáng hôm ấy thấy em chợt khóc, rồi vội vàng lau thật nhanh nước mắt”.

Hoặc chàng trai ấy luôn biết nói những điều chân thành, dù ở vị trí người thứ 3: “Đừng lo lắng về anh khi mà anh vẫn còn yêu em…”.

Mr Siro chủ yếu chỉ viết về chuyện tình yêu. Ngay cả tên bài hát của anh, khi đọc lên người ta cũng có khi biết ngay được tên tác giả, dù chẳng cần nghe giai điệu. Những bài hit như “Sống xa anh chẳng dễ dàng”, “Em gái mưa”, “Bức tranh từ nước mắt”, “Lắng nghe nước mắt”… chính là minh chứng cho điều đó.

Bởi vì trên hết, với người trẻ, tình yêu vẫn là thứ tình cảm được nhắc tới nhiều nhất.

Ai cũng tìm thấy mình trong những bài hát của Mr Siro

Những chuyện tình trong nhạc của Mr Siro thường là những chuyện tình buồn, xót xa, không chia lìa đôi lứa thì cũng là tình cảnh éo le của người thứ 3 mà vẫn mong ngóng người mình yêu hạnh phúc.

Nhưng chẳng phải chính nỗi buồn đó ai chẳng từng gặp phải trong đời?

Cô gái nào chẳng từng trách móc chàng trai mình yêu “Yêu một người vô tâm là nước mắt tuôn âm thầm”.

Ai trong đời chẳng từng chọn giấu một thứ tình cảm không tên, một mối quan hệ không định danh “Mình hợp nhau đến như vậy, thế nhưng không phải là yêu. Và em muốn hỏi anh rằng, chúng ta là thế nào?”.

Mr Siro - “Người kể chuyện tình” của mọi lứa đôi - Ảnh 2.

Cảm xúc trong âm nhạc của Mr Siro đồng điệu với phần đông khán giả

Ai cũng từng day dứt với cảm giác người thứ 3 vô hình trong một mối quan hệ: “Trái tim của anh rất đau, chỉ muốn buông tình ta ở đây, vì cho đến giờ chẳng có ai biết anh tồn tại…”.

Và đấy là điều Mr Siro không những giỏi mà còn cực kì thần sầu, trong việc thay người khác nói ra những ẩn tình không biết kể cùng ai. Điều mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng mong mỏi cả đời: tìm thấy sự đồng điệu với khán giả.

Chàng nhạc sĩ “đa sầu” thích kể chuyện “ngôn tình”

Hồi bé, tôi từng đọc được một câu chuyện rất hay về một chàng hát rong. Anh ta đi khắp mọi nơi trong đất nước để tìm chất liệu sáng tác. Từ nông thôn tới thành thị, từ rừng núi đến biển khơi, anh được nghe muôn ngàn câu chuyện. Và thứ chất liệu tuyệt vời đó được anh đem vào âm nhạc, khiến bản thân mình trở nên bất tử.

Ở chừng mực nào đó, Mr Siro cũng đang làm công việc như vậy, nhẫn nại và tinh tế, cứ thủ thỉ kể người ta nghe những câu chuyện tình.

Mr Siro - “Người kể chuyện tình” của mọi lứa đôi - Ảnh 3.

Chàng nhạc sĩ “đa sầu” thích kể chuyện “ngôn tình”

Dù những chuyện tình ấy éo le, lắm nước mắt, chia cắt ngang trái hoặc đơn phương âm thầm cũng chẳng hề gì. Âm nhạc và tình yêu, vì lý do nào đó luôn song hành cùng cảm xúc của mỗi người. Có thể vì thế mà những bài nhạc tình buồn thường ghi dấu nhiều hơn những bài tình ca vui sướng, hạnh phúc.

Và nếu xét theo khía cạnh đó, Mr Siro có quyền tự hào vì những gì mình làm được.

Vì anh là một người đàn ông, mà không kể những cô gái, thậm chí cả các chàng trai cũng muốn có cơ hội ngồi cùng một lần. Để bên ly café, trong im lặng, được kể anh nghe về chính câu chuyện tình thanh xuân tươi đẹp của bản thân mình.

Bạn hoàn toàn có cơ hội mang chuyện tình của mình vào trong những bài hit của Mr Siro khi tham gia cuộc thi “Khoảnh khắc đôi ta” do nhãn game Thiện Nữ Mobile - VNG tổ chức.

Bằng cách chia sẻ câu chuyện tình yêu online của mình, đặc biệt qua game bạn từng chơi… thí sinh thắng cuộc sẽ nhận được phần thưởng rất ý nghĩa là được Mr Siro viết bài hát về chính câu chuyện tình của bạn, kèm theo phần quà hiện vật có giá trị lớn.

Mr Siro - “Người kể chuyện tình” của mọi lứa đôi - Ảnh 4.

Thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được cập nhật tại: http://thiennu.talktv.vn/.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm