"Move to iOS" chuyển dữ liệu gì từ điện thoại Android sang iPhone?

Anh Hào, Theo ICTNews 22:28 14/05/2022

Ứng dụng 'Move to iOS' hỗ trợ khá tốt việc chuyển dữ liệu từ máy Android sang iPhone, nhưng cũng có một số thứ người dùng cần chuyển đổi theo cách thủ công.

Hiện nay nếu người dùng điện thoại Android lâu năm mua iPhone mới, việc chuyển dữ liệu giữa 2 máy trở nên thuận tiện hơn với ứng dụng "Move to iOS" trên kho Google Play. Vậy "Move to iOS" chuyển được những dữ liệu gì? Người dùng nên nắm vững điều này để nếu cần thì chuyển đổi theo cách thủ công.

Move to iOS chuyển dữ liệu gì từ điện thoại Android sang iPhone? - Ảnh 1.

"Move to iOS" chuyển được những dữ liệu gì?

"Move to iOS" chuyển dữ liệu gì từ Android sang iPhone

Những dữ liệu được "Move to iOS" chuyển sang bao gồm: danh bạ, lịch sử tin nhắn, ảnh và video, các tệp và thư mục khác, cũng như tài khoản mail, lịch sự kiện, hay một số cài đặt. Lưu ý rằng các tệp âm nhạc, sách, hay PDF nói chung sẽ cần được chuyển thủ công.

Nếu ứng dụng người dùng Android đang sử dụng cũng có trên Apple App Store, hệ thống cũng sẽ tự động chuyển; nếu không người dùng sẽ phải cài thủ công ứng dụng tương đương. Nếu muốn chuyển cả bookmark trình duyệt Chrome, người dùng cần cập nhật phiên bản Chrome mới nhất trên máy Android.

Để thực hiện chuyển đổi bằng "Move to iOS", 2 máy tốt nhất nên được cắm nguồn điện trong quá trình chuyển dữ liệu, cũng như để mở "Move to iOS" suốt quá trình; mạng WiFi cần đảm bảo cho cả 2 máy; đồng thời đảm bảo dung lượng trên iPhone mới đủ cho tất cả dữ liệu đang có trên máy Android, bao gồm trong thẻ nhớ.

Trước khi thực hiện quá trình chuyển dữ liệu, người dùng cũng nên sao lưu dữ liệu trên máy Android.

Nếu cần hãy xem hướng dẫn cụ thể tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm