Một trường đại học cho tạm dừng lớp có sinh viên Hàn Quốc theo học

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 22:09 25/02/2020

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ tạm ngưng tất cả các lớp ngắn và dài hạn có sinh viên Hàn Quốc theo học để sàng lọc dịch Covid -19.

Ngày 25/2, đại diện ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết, trường có hơn 100 sinh viên Hàn Quốc theo học hệ chính quy cùng nhiều người học các lớp tiếng Việt ngắn hạn. Trước diễn biến tại Hàn Quốc hiện nay đang bùng phát dịch Covid-19.

Trong tuần này (tuần cuối tháng 2) trường tạm ngưng tất cả các lớp ngắn và dài hạn có sinh viên Hàn Quốc theo học để làm công tác sàng lọc dịch tễ. Sau khi có kết quả sàng lọc dịch tễ, trường sẽ tổ chức các lớp ngắn hạn và dài hạn bình thường.

Đối với những người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày 9/2. Những người nhập cảnh sau 9/2 phải tự cách ly 14 ngày mới được phép đi học trở lại. Trường sẽ thông báo chính thức tới người học.

Được biết, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) là trường ĐH có đông sinh viên nước ngoài theo học nhất ở phía Nam với mỗi năm khoảng 5.000 sinh viên nước ngoài theo học hệ ngắn hạn. Đồng thời, khoảng 200-300 sinh viên nước ngoài theo học bậc cử nhân và sau ĐH chính quy.

Trước đó, từ đầu tháng 2/2020 khi dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc), khoa Việt Nam học của trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng đã có thông báo sinh viên thực hiện mang khẩu trang khi đến trường 100%, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc thuốc sát trùng đúng cách.

Sinh viên hệ chính quy, học viên cao học, học viên các lớp tiếng Việt ngắn hạn sẽ lùi ngày học tập 1 tuần và bắt đầu ghi danh hoặc học lại vào từ ngày 10/2.

Riêng sinh viên lớp ĐH Chính pháp Tây Nam (Trung Quốc), sinh viên và học viên về Trung Quốc nghỉ Tết Nguyên đán lùi ngày nhập học một tháng, học lại vào ngày 3/3.

Một trường đại học cho tạm dừng lớp có sinh viên Hàn Quốc theo học - Ảnh 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm