Một trường đại học cho sinh viên tự chọn cách học khi nghỉ dịch Covid-19: Học online hay sau này học bù?

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 04:48 10/03/2020

Có 2 phương án để sinh viên nhà trường lựa chọn cho phù hợp với từng cá nhân.

Mới đây, thể theo tâm tư nguyện vọng của sinh viên, trường đại học Văn Lang (TP.HCM) đã họp bàn và quyết định cho sinh viên lựa chọn phương thức học tập trong thời gian nghỉ chống dịch.

Theo đó, nhà trường cho phép sinh viên lựa chon 1 trong 2 hình thức học tập phù hợp với điều kiện hiện tại của mỗi sinh viên

Phương án 1: Tiếp tục học online cho đến khi học tập trung tại trường.

Phương án 2: Học bù sau khi tập trung trở lại trường.

Một trường đại học cho sinh viên tự chọn cách học khi nghỉ dịch Covid-19: Học online hay sau này học bù? - Ảnh 1.

Đại học Văn Lang thực hiện các biện pháp phòng dịch (Ảnh: Trường Đại học Văn Lang)

Trong đó, đối với phương án học online, sinh viên sẽ được giảm học phí của học phần mình đăng ký dựa trên khối lượng đã học online. Số học phí này sẽ được giảm trừ trực tiếp vào học kỳ sau. Đối với phương án học bù, nhà trường sẽ lên kế hoạch dạy lại từ đầu toàn bộ kiến thức có trong đề cương ngay sau khi có lịch tập trung chính thức. Thêm một đặc quyền nữa của sinh viên Văn Lang là người học có thể chọn phương án học tập cho từng môn tùy theo nguyện vọng và sự phù hợp của môn học với từng hình thức. Trong tuần này, trường sẽ tạm dừng phương thức học trực tuyến đã áp dụng trong thời gian vừa qua để sinh viên suy nghĩ và chọn phương thức học mà trường đã đưa ra.

Có thể thấy, trong tình hình nghỉ học kéo dài, nhiều sinh viên tiếp cận với hình thức học trực tuyến nhưng chưa hẳn đã tiếp thu hết lượng kiến thức mà giảng viên truyền tải do đặc thù bộ môn, vì thế cách làm này được đa số sinh viên trong trường ủng hộ.

Cùng với sinh viên toàn thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên đại học Văn Lang cũng đang trong thời gian nghỉ để phòng chống dịch Covid-19, riêng các học viên cao học có lịch học từ 7/3. Sinh viên năm cuối cùng sinh viên các ngành đào tạo đặc biệt cũng sẽ quay lại trường từ 11/3 nếu không có thay đổi để đảm bảo kế hoạch tốt nghiệp.


Một trường đại học cho sinh viên tự chọn cách học khi nghỉ dịch Covid-19: Học online hay sau này học bù? - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm