Một trường cấp 3 ở TP. HCM có tên là Luôn Hạnh Phúc, view sống ảo siêu đẹp, nhiều ngôi sao nổi tiếng từng theo học nơi đây

Hiểu Đan, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 22/03/2021

Ai được may mắn trở thành "thần dân" của ngôi trường này cũng khó mà không... hạnh phúc, bởi những ưu điểm to bự sau đây.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đủ kiểu "nickname" của nhiều trường học trên cả nước. Mỗi cái tên sẽ gắn liền với những đặc trưng riêng, để khiến khi nhắc về là ai cũng sẽ nghĩ ngay tới ngôi trường đó. Ở TP. HCM có một ngôi trường cực kỳ nổi tiếng nhưng nickname lại siêu nhẹ nhàng, đáng yêu, đó chính là Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Hồng Phong.

Một trường cấp 3 ở TP. HCM có tên là Luôn Hạnh Phúc, view sống ảo siêu đẹp, nhiều ngôi sao nổi tiếng từng theo học nơi đây - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nhìn từ trên cao (Ảnh: Nhiếp ảnh gia MINH HÒA)

Trường Lê Hồng Phong theo cách gọi thân mật của học sinh là "Phong Lê", nhưng với học sinh, trường còn có tên là Luôn Hạnh Phúc - một biệt danh được xuất phát từ câu nói của cô hiệu trưởng. Và quả thực, ai được may mắn trở thành "thần dân" của chuyên Lê Hồng Phong cũng khó mà không... hạnh phúc, bởi những ưu điểm to bự sau đây:

1. Lịch sử lâu đời

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được xây dựng từ năm 1927, là 1 trong 3 trường THPT lâu đời nhất Tp.HCM cùng với trường Collège Chasseloup-Laubat (năm 1874) và trường Collège de Jeunes Filles Indigènes (1915).

Đây là nơi đào tạo nhiều nhà giáo, nhà cách mạng, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nổi tiếng như: Trần Văn Ơn, GS Phạm Thiều, Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát, GS - Viện sĩ - Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa, GS - Bác sĩ Trịnh Kim Ảnh, GS - Bác sĩ Nguyễn Tấn Gi Trọng, GS - TS Nguyễn Ngọc Trân... Cả hai vị Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết và Trương Tấn Sang đều là cựu học sinh của trường.

Một trường cấp 3 ở TP. HCM có tên là Luôn Hạnh Phúc, view sống ảo siêu đẹp, nhiều ngôi sao nổi tiếng từng theo học nơi đây - Ảnh 2.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được xây dựng từ năm 1927 (Ảnh: Vietnga Le Lê Hồng Phong High School)

2. Kiến trúc cổ siêu đẹp

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là một tổng hoà công kiến trúc đẹp, gói gọn trong khuôn viên xanh, rộng rãi lên tới 8 hecta, góc nào cũng có thể thành "background" sống ảo. Những hàng cây cổ thụ, tháp đồng hồ hay những dãy hành lang lát gạch caro ẩn nấp phía dưới những mái vòm cong độc đáo... Trường được vinh dự xếp hạng trong 10 di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố.

Tương truyền rằng cứ 10 tấm hình bạn chụp ở trường Lê Hồng Phong thì hết 9 tấm trông như được chỉnh “filter” màu-nắng-ấm. Đó là bởi vì vàng chính là tông màu chủ đạo của trường Lê Hồng Phong. Mỗi ngày nhìn ra cửa sổ là thấy một màu vàng rực của nắng, vàng nhạt của sơn tường, thấy những cánh hoa điệp vàng nhẹ nhàng rơi xuống trong cơn gió.

Một trường cấp 3 ở TP. HCM có tên là Luôn Hạnh Phúc, view sống ảo siêu đẹp, nhiều ngôi sao nổi tiếng từng theo học nơi đây - Ảnh 3.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là một tổng hoà công kiến trúc đẹp, gói gọn trong khuôn viên xanh (Ảnh Internet)

Một trường cấp 3 ở TP. HCM có tên là Luôn Hạnh Phúc, view sống ảo siêu đẹp, nhiều ngôi sao nổi tiếng từng theo học nơi đây - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Một trường cấp 3 ở TP. HCM có tên là Luôn Hạnh Phúc, view sống ảo siêu đẹp, nhiều ngôi sao nổi tiếng từng theo học nơi đây - Ảnh 5.

Trường được vinh dự xếp hạng trong 10 di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố (Ảnh Internet)

3. Vườn ươm tài năng

Nơi đây được xem là vườn ươm, là nơi nuôi dưỡng của biết bao thế hệ tài năng đất Việt. Lê Hồng Phong được xem là nằm top 5 những Trung học Phổ thông chuyên có chất lượng giáo dục tốt nhất miền Nam hiện nay.

Tính từ sau năm 1975, Trường Lê Hồng Phong đã đóng góp cho thành phố và đất nước trên 15.000 tú tài, hơn 7.000 em thi đỗ vào đại học, hơn 300 học sinh du học có học bổng ở các Đại học nước ngoài, tỉ lệ học sinh của trường tốt nghiệp tú tài xấp xỉ 100%, trên 90% thí sinh trúng tuyển đại học.

4. Nhiều câu lạc bộ, hoạt động truyền thống

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có tận nhiều câu lạc bộ khác nhau bao quát nhiều lĩnh vực như clb Máy bay mô hình, clb Robot; clb Thiên Văn... Các Đội Văn nghệ, đội Kịch Tuyên Truyền, Đội Công tác Xã hội, Đội phát thanh,...

Song bên cạnh đó Lê Hồng Phong còn có nhiều trại với hoạt động truyền thống như trại Vươn Lên cho học sinh khối 10; chương trình Đồng Khởi cho học sinh lớp 12; Lê Hồng Phong festival.

Một trường cấp 3 ở TP. HCM có tên là Luôn Hạnh Phúc, view sống ảo siêu đẹp, nhiều ngôi sao nổi tiếng từng theo học nơi đây - Ảnh 6.

Với sự đầu tư của nhà trường, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tự hào được học trong một môi trường với đầy đủ tiện nghi (Ảnh Internet)

Với sự đầu tư của nhà trường, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tự hào được học trong một môi trường với đầy đủ tiện nghi như 3 sân bóng đá, 2 sân bóng rổ, 1 sân cầu lông. Đặc biệt nhà thi đấu và sân thể thao đa năng đưa vào hoạt động từ 2019 là nơi diễn ra các hoạt động thể thao - quốc phòng, nơi tập flashmob, nghỉ trưa.

Ngôi trường lâu đời bậc nhất Sài thành này không chỉ nổi tiếng bởi sở hữu nhiều học sinh có thành tích học tập cực đỉnh mà nơi đây còn hội tụ rất nhiều nam sinh, nữ sinh, đa tài đình đám.

Hotgirl Đường lên đỉnh Olympia Phạm Tường Lan Thy cũng là học sinh của ngôi trường danh tiếng này hay Trần Việt Hùng - chàng hot boy học giỏi giành được học bổng của 15 đại học danh tiếng.

Một trường cấp 3 ở TP. HCM có tên là Luôn Hạnh Phúc, view sống ảo siêu đẹp, nhiều ngôi sao nổi tiếng từng theo học nơi đây - Ảnh 7.

Tóc Tiên là cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Đây cũng là mái trường thân yêu của các nhạc sĩ nổi tiếng như nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Nguyễn Mỹ Ca và một loạt các ca sĩ đình đám như Cẩm Ly, Uyên Linh, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên...

Một trường cấp 3 ở TP. HCM có tên là Luôn Hạnh Phúc, view sống ảo siêu đẹp, nhiều ngôi sao nổi tiếng từng theo học nơi đây - Ảnh 8.

Tóc Tiên là cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Tất nhiên với bề dày lịch sử, chất lượng giảng dạy và thành tích học tập cực đỉnh, đầu vào Trường chuyên Lê Hồng Phong TP. HCM luôn ở tốp đầu. Năm học 2020-2021, trường dẫn đầu điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên ở nhiều môn như Tiếng Anh (37,75 điểm), Ngữ văn (37 điểm), Toán (37 điểm)... Đối với lớp 10 tích hợp, năm nay điểm chuẩn tuyển sinh nguyện vọng 1 của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cao nhất với 41,25 điểm.

Tỉ lệ chọi cao nhất năm học vừa qua cũng thuộc về Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với số lượng đăng ký 3356 trên 595 chỉ tiêu, tỉ lệ "chọi" xấp xỉ 1:5.64.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm