Một tình yêu đẹp không nhất thiết là phải bên cạnh nhau suốt đời...

Thụy Nhiên, Theo Trí Thức Trẻ 11:51 21/06/2017

Tuổi trẻ của em vì có anh mà trở nên kì diệu, thanh xuân của em vì có anh mà trở nên tươi đẹp lạ thường.

Tôi đã từng nghĩ, tình yêu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu hai người yêu nhau không được ở bên nhau trọn đời. Bạn dành cả thanh xuân rực rỡ để hết lòng yêu một ai đó, khi hạnh phúc lẫn lúc khổ đau đều tay nắm chặt bàn tay nhất quyết không buông rời thì tại sao chỉ còn một chút nữa thôi, một chút giây phút cuối cùng ấy lại chẳng thể ở bên nhau.

Đó chẳng phải là điều tiếc nuối nhất hay sao?

Thế nhưng, trên đời này dễ hiểu nhất chính là tình yêu, mà khó hiểu nhất cũng là tình yêu. Tình yêu vốn ích kỷ là thế, nhưng cũng lại bao dung đến không ngờ. Dần dần tôi đã hiểu được một đạo lý "Tình yêu không có luật lệ, cũng chẳng có đúng sai", vì trong tình yêu không cần thiết phải ở cạnh nhau trọn đời mới là hạnh phúc. 

Đơm hoa không ra quả thì sao chứ? Là cá nhất định phải bơi ư?

Tình yêu không ra quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã rực rỡ rồi.

Được trông thấy màu hoa rực rỡ đó, tuổi trẻ của tôi không còn gì hối tiếc cả.

Quan trọng là trong suốt những năm tháng sánh đôi ấy, chẳng có điều gì khiến chúng ta phải nói lời hối tiếc. Yêu một người bằng cả trái tim, ở bên cạnh họ bởi tất cả tình yêu mà chúng ta đã có. Đôi bàn tay nắm chặt, dìu nhau đi qua buồn vui sướng khổ của cuộc đời; ánh mắt chất chứa những yêu thương mỗi ngày lại thêm tha thiết; nụ cười vì ai đã từng hé mở bẽn lẽn giờ đây vẫn dịu dàng như thế. Không được ở bên nhau trọn đời, nhưng lại yêu đến da diết, tha thiết cả cõi lòng thì có lẽ niềm hạnh phúc ấy cũng chẳng thua kém gì những chuyện tình đầu bạc răng long. 

"Cho dù cái kết của một mối tình khi thời thanh xuân qua đi là khoảnh khắc hạnh phúc cả 2 cùng chung một mái nhà, hay chỉ đơn giản còn lại những kỉ niệm vương vấn về nhau, thì đó cũng là một cái kết đẹp - miễn rằng ở khoảng thời gian đó, chúng ta đã yêu và được yêu hết mình."

Tuổi thanh xuân có nhau mà trở nên rực rỡ lạ thường, được đi cùng nhau một đoạn đường đã là hạnh phúc. Cho đến cuối cùng, tình yêu đẹp hay không đẹp, tất cả đều do cách chúng ta đối diện với nó như thế nào. Được ở bên nhà hay phải chia lìa đôi lứa thì cũng hãy nghĩ về nhau như là một điều đẹp đẽ nhất đã từng xuất hiện, tô điểm thêm cho cuộc đời của chúng ta.

Được lấy cảm hứng từ câu chuyện của cụ Xuân, "Thời thanh xuân sẽ qua 2" là sản phẩm ra mắt của hành trình Road to Wechoice. Với nỗ lực đem những giá trị tích cực tới cộng đồng, hành trình Road to Wechoice đã bắt đầu. Cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tích cực bằng cách chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của bạn ngay hôm nay nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm