Một thí sinh giấu mặt hé lộ hậu trường đen tối của "Produce X 101"

Hoàng Chi, Theo Trí Thức Trẻ 11:13 04/10/2019

Đài MBC đã liên hệ với 2 thí sinh từng tham gia các show thực tế của Mnet - "Produce X 101", "Idol School" và nhận về những thông tin "đắt giá".

Scandal gian lận bình chọn của "Produce X 101" đang đặc biệt nhận được sự quan tâm lớn của dư luận trong những ngày đầu tháng 10. Hiện tại, cơ quan điều tra vụ việc đang tiến hành tìm kiếm và thu giữ tài liệu tại các văn phòng của CJ ENM – công ty quản lý tin nhắn bình chọn văn bản dành cho các thí sinh "Produce X 101". 

Sau nhiều tin tức được báo chí đăng tải, đài truyền hình MBC thông báo sẽ đưa ra toàn bộ bằng chứng thu thập được qua show truyền hình "PD Note" vào ngày 15/10. Những tưởng phải chờ đợi vài tuần nữa mới biết được sự thật nhưng hóa ra đó chỉ là "hỏa mù" từ nhà đài nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc.

Một thí sinh giấu mặt hé lộ hậu trường đen tối của Produce X 101 - Ảnh 1.

MBC chính thức "tung chiêu" đầu tiên trong công cuộc "bóc phốt" scandal gian lận của "Produce X 101" qua bản tin "News Desk"

Trong bản tin "News Desk" lên sóng tối ngày 3/10, MBC đã phát sóng những cuộc phỏng vấn trực tiếp với 2 thực tập sinh bước ra từ các show sống còn đài Mnet. Một thực tập sinh "Produce X 101" cho hay: "Một số thí sinh tham gia cùng chúng tôi đã biết trước về bài nhạc được sử dụng trong cuộc thi và luyện tập trước đó. Chúng tôi đã gặng hỏi tại sao có được thông tin này và được cho biết rằng biên đạo nhảy đã tiết lộ cho họ".

Thực tập sinh này cũng khẳng định rằng các nhà sản xuất đã ghi hình những thí sinh cụ thể trước khi chương trình lên sóng. Điều đó có nghĩa, họ sẽ biết trước ai sẽ là người giành được sự chú ý mà không cần đến bình chọn của khán giả.

Một thí sinh giấu mặt hé lộ hậu trường đen tối của Produce X 101 - Ảnh 2.

Theo lời nam thực tập sinh này, đã có thí sinh biết trước bài nhạc được sử dụng trong cuộc thi thông qua biên đạo nhảy

Giám đốc một công ty giải trí cũng tham gia cuộc phỏng vấn và chia sẻ rằng, việc một đội ngũ sản xuất "nhắm" sẵn thí sinh mà họ thích (hay còn gọi với thuật ngữ "PD pick") gần như là một thông lệ trong các show sống còn. Ông cũng cho biết: "Tôi đã nghe nói rằng một vài công ty đã biết trước danh sách cuối cùng và có vẻ như mọi người đều đã nhận ra điều đó".

Một thí sinh giấu mặt hé lộ hậu trường đen tối của Produce X 101 - Ảnh 3.

Nhiều báo cáo chỉ ra rằng, đội ngũ từ các công ty quản lý và nhà sản xuất "Produce X 101" đã có danh sách các thực tập sinh được chọn đã được lập sẵn. Cả hai bên đều bị nghi ngờ đã thông đồng với nhau để thay đổi kết quả chung cuộc

Bên cạnh đó, một thực tập sinh tham gia "Idol School" tiết lộ rằng không phải mọi thí sinh đều tham gia thử giọng để được xuất hiện trên chương trình.

Một thí sinh giấu mặt hé lộ hậu trường đen tối của Produce X 101 - Ảnh 4.

"Lúc đầu, có tận 3000 người đến tham gia, nhưng 40 người trong số đó đã được chọn và chỉ có 4 người có mặt tại buổi thử giọng". Nếu sự thật đang bị che giấu đúng như những gì nữ thực tập sinh này chia sẻ, giả thiết một số thực tập sinh lọt vào top thí sinh dự thi mà không phải trải qua bất kì thử thách nào trước đó là hoàn toàn chính xác

Ông Noh Woong Rae – chủ tịch Ủy ban Khoa học, Công nghệ, Phát thanh và Truyền thông Hàn Quốc đã phát biểu tại cuộc phỏng vấn với MBC rằng, nếu CJ ENM đóng vai trò là đơn vị phát sóng thì cá nhân chịu trách nhiệm chính trong vụ việc này phải tham dự cuộc điều tra từ phía Quốc hội, đồng thời, giải trình rõ ràng về hành vi gian lận của chương trình này.

Một thí sinh giấu mặt hé lộ hậu trường đen tối của Produce X 101 - Ảnh 5.

Ông Noh Woong Rae – chủ tịch Ủy ban Khoa học, Công nghệ, Phát thanh và Truyền thông Hàn Quốc

Theo "News Desk", cơ quan cảnh sát hiện đang điều tra để tìm kiếm những thỏa thuận làm ăn bất công giữa các công ty giải trí và nhà sản xuất trong quá trình tuyển chọn thí sinh và thao túng bảng xếp hạng của các show sống còn nhà Mnet.

Nguồn: Allkpop, Soompi, MBCNEWS

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm