Một sự thật ít ai biết: "Em gái quốc dân" IU thật ra từng là sĩ quan cảnh sát cấp cao

Starbugs, Theo Helino 23:41 21/03/2019

Nghe thì khó tin nhưng việc IU là sĩ quan cảnh sát cấp cao hoàn toàn là sự thật.

Giữa bộn bề scandal bao phủ ngành giải trí Hàn Quốc, bỗng một thông tin được gợi nhớ lại khiến nhiều người hết sức chú ý. Dù đây chẳng phải điều gì mới xảy ra trong thời gian gần đây nhưng ngay ở thời điểm này lại nhận được nhiều sự quan tâm: nữ ca sĩ IU đã từng là một sĩ quan cảnh sát cấp cao, được chính lực lượng cảnh sát Hàn Quốc công nhận, trao Huân chương hẳn hoi!

IU đã có mặt tại lễ trao Huân chương cảnh sát của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia tại Seodaemungu (Seoul, Hàn Quốc) vào ngày 15/2/2013.

Một sự thật ít ai biết: Em gái quốc dân IU thật ra từng là sĩ quan cảnh sát cấp cao - Ảnh 1.

Và nữ ca sĩ được trao chứng nhận chức danh Sĩ quan cảnh sát cấp cao danh dự sau khi hoạt động tích cực với tư cách Đại sứ cảnh sát chống nạn bạo lực học đường.

IU đã tham gia vào nhiều hoạt động cũng như các sự kiện khác nhau để giúp tuyên truyền ngăn chặn nạn bắt nạt trong trường học cũng như công bố dịch vụ điện thoại hỗ trợ 117 để các nạn nhân có thể khai báo hành vi phạm tội.

Một sự thật ít ai biết: Em gái quốc dân IU thật ra từng là sĩ quan cảnh sát cấp cao - Ảnh 3.

IU chứng nhận là thành viên danh dự vào tháng 2/2013 và năm 2014, sau đó được thăng cấp nhờ vào sự chăm chỉ và các thành công đạt được trong vai trò là Đại sứ Cảnh sát chống bạo lực học đường.

Một sự thật ít ai biết: Em gái quốc dân IU thật ra từng là sĩ quan cảnh sát cấp cao - Ảnh 4.

Buổi lễ thăng chức đã được tổ chức để vinh danh IU vươn lên hàng ngũ Đại sứ Cảnh sát mà hiếm nghệ sĩ trẻ nào của Hàn Quốc làm được. 

Một sự thật ít ai biết: Em gái quốc dân IU thật ra từng là sĩ quan cảnh sát cấp cao - Ảnh 5.

Ủy viên Ban an toàn đời sống Seo Bum Soo còn nói đùa rằng: "Nếu cô ấy được thăng cấp ít nhất mỗi năm 1 lần, cô ấy sẽ trở thành giám đốc điều hành vào năm 30 tuổi!". Đây quả là một vinh dự rất lớn dành cho IU.

Một sự thật ít ai biết: Em gái quốc dân IU thật ra từng là sĩ quan cảnh sát cấp cao - Ảnh 6.

Giữa bộn bề scandal của giới giải trí đang diễn ra, sự thật thú vị này về IU khiến nhiều người không khỏi trầm trồ. Và IU đã đảm nhận vị trí này trong suốt 2 năm, kéo dài đến 5/11/2016.

Một sự thật ít ai biết: Em gái quốc dân IU thật ra từng là sĩ quan cảnh sát cấp cao - Ảnh 7.

Nguồn: Koreaboo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày