Một phó cảnh sát Mỹ bị thiệt mạng trong cuộc đấu súng với tội phạm

Hà Thu, Theo Tiền Phong 08:59 21/03/2019

Ngày 20/3, giới chức Mỹ cho biết, một phó cảnh sát trưởng bị bắn chết tại trung tâm bang Washington và một cảnh sát bị thương trong một cuộc đấu súng với nghi phạm lái xe hơi điên cuồng.

Nghi phạm cũng đã bị bắn trọng thương và chết tại bệnh viện.

Ông Ken Wade, cảnh sát trưởng khu vực Ellensburg cho biết, sự kiện xảy ra vào tối 19/3 khi hai cảnh sát đang cố gắng dừng một chiếc xe của nghi phạm sau khi giới chức Mỹ nhận được lời phàn nàn của một người đi mô tô.

Một phó cảnh sát Mỹ bị thiệt mạng trong cuộc đấu súng với tội phạm - Ảnh 1.

Thi thể của phó cảnh sát trưởng Ryan Thompson được đặt trong quan tài phủ cờ Mỹ và đưa ra khỏi bệnh viện ngày 20/3.

Nghi phạm (vẫn chưa xác định được danh tính) đã bị cảnh sát truy đuổi cho tới khi hắn dừng xe hơi gần thị trấn Kittitas. Hắn bước ra khỏi xe và đấu súng với phó cảnh sát trưởng và cảnh sát.

Đây được cho là một sự chống trả điên cuồng trên đường phố với việc nghi phạm phóng xe như điên.

Cảnh sát trưởng Wade cho biết thêm, phó cảnh sát trưởng Ryan Thompson, 42 tuổi, đã bị bắn chết và nhân viên cảnh sát của hạt Kittitas là Benito Chavez, 22 tuổi, bị bắn vào chân và bị vỡ một xương đùi.

Nhà chức trách không cung cấp thông tin về số lần hắn bị bắn cũng như bao nhiêu phát súng được bắn bởi cảnh sát và nghi phạm.

Cảnh sát trưởng hạt Kittitas Gene Dana cho biết, Thompson đã là một nhân viên thực thi pháp luật trong nhiều năm, và được đề bạt phó cảnh sát trưởng vào năm 2013. Anh có vợ và ba con.

Danna cho biết, đây là lần đầu tiên một nhân viên thực thi pháp luật ở quận nông thôn này bị bắn chết trong vòng 92 năm qua.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm