Một nhà hàng ở Trung Quốc bỗng "nổi như cồn", khách ùn ùn kéo đến nhờ ông Joe Biden ghé thăm vào 9 năm trước

Như Trúc, Theo Trí Thức Trẻ 18:25 30/11/2020

Trong những ngày gần đây, nhiều thực khách đã đổ xô đến một nhà hàng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) chỉ để thưởng thức món mà ông Biden đã từng ghé ăn vào năm 2011.

Sau chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nhà hàng Yaoji Chaogan ở Bắc Kinh (Trung Quốc), nơi tổng thống đắc cử từng ghé thăm vào năm 2011, đã chúc mừng và mời ông trở lại dùng bữa một lần nữa. Chính điều này đã thu hút sự tò mò của nhiều thực khách, họ bắt đầu đổ xô đến nhà hàng với hi vọng được nếm thử món mà ông Joe Biden đã ăn cách đây 9 năm.

Được biết, vào năm 2011, khi ông Biden là Phó tổng thống Mỹ dưới thời Obama, ông đã đến Yaoji Chaogan cùng cháu gái và 3 người khác.

"Bây giờ, khi mọi người đến Bắc Kinh, dù là vì công việc hay du lịch, họ không chỉ muốn xem một số danh lam thắng cảnh hoặc di tích lịch sử mà còn muốn trải nghiệm văn hóa ẩm thực của Bắc Kinh. Khi mọi người nghe nói rằng Biden đã đến nhà hàng của chúng tôi, họ đã đến để xem những ông ấy đã ăn thử món trước đây", bà Yao Yan, chủ sở nhà hàng, chia sẻ.

Trong chuyến trải nghiệm ẩm thực năm đó, ông Biden đã không thử món hầm gan và nội tạng lợn đặc trưng của Yaoji Chaogan mà gọi một số món ăn địa phương bao gồm mì sốt tương đậu, bánh bao hấp, khoai tây, dưa chuột, nộm củ mài.

"Tôi không thất vọng vì ông ấy đã không thử Chaogan. Chaogan rất độc đáo. Cư dân địa phương ở Bắc Kinh biết mùi vị của món ăn từ khi còn nhỏ và họ đã quen với món ăn này hơn. Nhưng đối với những người từ nơi khác, họ có thể không quen ăn món này. Tuy nhiên, ôntng Biden hiểu rất rõ văn hóa ẩm thực Trung Quốc, ông ấy đã gọi món mì với tương đậu, một món ăn chính thống đại diện cho Bắc Kinh", bà Yao Yan nói.

Một nhà hàng ở Trung Quốc bỗng nổi như cồn, khách ùn ùn kéo đến nhờ ông Joe Biden ghé thăm vào 9 năm trước - Ảnh 2.
Một nhà hàng ở Trung Quốc bỗng nổi như cồn, khách ùn ùn kéo đến nhờ ông Joe Biden ghé thăm vào 9 năm trước - Ảnh 3.

Sau bữa ăn, nhà hàng Yaoji Chaogan đã thêm vào thực đơn "Biden Set" - set thức ăn gồm những món ông Biden đã thử - để bày tỏ sự vinh dự và treo những bức ảnh về chuyến thăm của ông trên một bức tường. Gần đây, các thực khách và giới truyền thông liên tục kéo đến nhà hàng 40 chỗ này để chụp ảnh cùng với bức tường và đặt mua "Biden Set".

Một nhà hàng ở Trung Quốc bỗng nổi như cồn, khách ùn ùn kéo đến nhờ ông Joe Biden ghé thăm vào 9 năm trước - Ảnh 4.

Theo chủ quán, trong chuyến thăm năm 2011, ông Biden đã xin lỗi vì làm gián đoạn bữa trưa của các thực khách và trả 100 nhân dân tệ (tương đương 15 USD) cho bữa ăn có giá 79 nhân dân tệ.

Một nhà hàng ở Trung Quốc bỗng nổi như cồn, khách ùn ùn kéo đến nhờ ông Joe Biden ghé thăm vào 9 năm trước - Ảnh 5.

Nhà hàng này vốn đã nổi tiếng từ lâu tại Bắc Kinh, nay thực khách ghé thăm còn phải xếp hàng dài hơn để được thưởng thức những món ăn ở đây. Truyền thông Trung Quốc gọi chuyến ghé thăm của ông Biden là "ngoại giao mì", một hành động tạo thiện chí với các công dân nước này. Đồng thời, mang lại một làn sóng quan tâm mới cho nhà hàng Yaoji Chaogan.

Một nhà hàng ở Trung Quốc bỗng nổi như cồn, khách ùn ùn kéo đến nhờ ông Joe Biden ghé thăm vào 9 năm trước - Ảnh 6.

Nguồn: CNN Travel

Một nhà hàng ở Trung Quốc bỗng nổi như cồn, khách ùn ùn kéo đến nhờ ông Joe Biden ghé thăm vào 9 năm trước - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm