Một người đàn ông phải ngồi tù vì lừa đảo hơn 23 tỷ đồng của Apple

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 21:45 03/02/2022

Một người đàn ông Trung Quốc đã ấp ủ âm mưu lừa Apple hơn 1 triệu USD từ một kế hoạch kỹ lưỡng kéo dài suốt 3 năm rưỡi.

Mới đây một người đàn ông Trung Quốc đã bị kết án 2 năm 2 tháng tù giam tại Mỹ vì có âm mưu lừa đảo Apple với số tiền hơn 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng).

Cụ thể, người đàn ông Trung Quốc này đã nhập cư vào Mỹ từ năm 2013 để theo học ngành kỹ thuật. Hai năm sau, Wu tốt nghiệp với bằng Thạc sĩ và có cơ hội định cư làm việc hợp pháp tại đây. Tuy nhiên, suốt thời gian sau này, Wu đã dành ra hơn 3 năm rưỡi để nghĩ ra cách lừa Apple, chiếm đoạt 1 triệu USD.

Kế hoạch được Wu vạch ra bắt đầu từ việc nhập các lô hàng nhái từ Hồng Kông đã giả mạo IMEI và số sê-ri tương ứng với các thiết bị Apple. Sau đó, Wu cùng những kẻ đồng loã khác sẽ trả lại những thiết bị nhái này cho Apple nhưng dám tuyên bố khẳng định đây là những sản phẩm chính hãng còn bảo hành của hãng. Mục đích là để Apple đền bù lại bằng các sản phẩm mới.

Một người đàn ông phải ngồi tù vì lừa đảo hơn 23 tỷ đồng của Apple - Ảnh 1.

Các sản phẩm mới chính hãng sau đó được chuyển trở lại về Hồng Kông và nhiều nước khác. Để phi vụ thành công trót lọt, người đàn ông này còn làm ra hàng loạt các giấy tờ tuỳ thân giả, mở nhiều email thương mại...

Wu và kẻ chủ mưu đã bị bắt vào tháng 12/2019. Anh ta đã bị giam giữ kể từ đó. Trong bản án, Wu thừa nhận mình đã lừa được Apple gần 1 triệu USD, đồng thời khai rằng anh ta vẫn có ý định tiếp tục kế hoạch này. Mới đây, thẩm phán đã chính thức kết án người đàn ông này 26 tháng tù giam và đền bù 987.000 USD bồi thường và một khoản tương ứng với số tiền đã lừa của Apple.

Một người đàn ông phải ngồi tù vì lừa đảo hơn 23 tỷ đồng của Apple - Ảnh 2.

Vụ việc táo bạo này nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, khi không có mấy tội phạm "dám" đụng đến những công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

https://kenh14.vn/mot-nguoi-dan-ong-phai-ngoi-tu-vi-lua-dao-hon-23-ty-dong-cua-apple-20220203185151723.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm