Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 13/02/2018

Dari Kurbatova là một trong khá nhiều người Nga trẻ tuổi hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang. Cho đến bây giờ, sau gần 7 năm sinh sống tại đây, cô là một người mẫu cũng là một nữ vũ công nổi tiếng tại Nha Trang.

Cô đến Nha Trang lần đầu tiên vào năm 2011 và cảm thấy thực sự yêu mến mảnh đất này, sau đó cô đã quyết định ở lại sống và làm việc tại đây, coi đây như là quê hương thứ hai của mình.

Tôi là người thích chụp ảnh tư liệu và đời sống xã hội. Trong những ngày ngập tràn sự huyên náo chuẩn bị Tết này, tôi muốn ghi lại một câu chuyện của Dari Kurbatova trong một ngày như thế nào. Sau những bước chuẩn bị thì tôi cũng có dịp gặp gỡ Dari, và được cô đồng ý cho đi theo để chụp một bộ ảnh về một ngày của cô với đủ thứ bận rộn công việc trong lúc mọi thứ bên ngoài cũng đang quay cuồng cho dịp Tết đến xuân về.

Để ít làm phiền Dari vì sự xuất hiện của mình, tôi mang theo chiếc điện thoại Oppo F5 và sử dụng suốt hành trình chụp bộ ảnh này. Camera của F5 xử lý nhanh, trong nhiều bối cảnh ánh sáng khác nhau, ánh sáng yếu, ngược sáng đều cho ảnh tốt. Kết thúc một ngày từ sáng khi Dari thức giấy đến sau khi từ Bar trở về nhà. Sau đó, tất cả hình ảnh được chia sẻ cho Dari xem, cô ấy tỏ ra rất thú vị và hạnh phúc kiểu wow khi thấy lại chính mình qua bộ hình này.

Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 1.

Khởi đầu một ngày mới của Dari khá trễ. Và, rất nhiều công đoạn cho việc trang điểm trước khi Dari ra khỏi nhà.

Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 2.

Dari tới phòng tập GYM cho các bài tập của mình và gặp gỡ bạn bè của cô ở đó. Tập luyện dường như là lịch công việc nghiêm khắc của một nữ vũ công như Dari.

Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 3.
Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 4.

Họ chia sẻ với nhau khá nhiều trong thời gian tập. Mình cảm nhận được phần nào những khó khăn hoà nhập của những bạn trẻ nước ngoài đi mưu sinh tại bản địa. Những dịp gặp gỡ thế này là dịp Dari và các bạn chia sẻ để vượt qua khó khăn và vui sống.

Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 5.

Trưa hôm ấy, Dari dùng bữa trưa với cô bạn thân và trở về nhà. Kết thúc nửa ngày.

Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 6.

Đọc sách lúc rảnh rỗi đó là thói quen của Dari. Hầu như lúc nào Dari cũng có sách bên cạnh và đọc bất kỳ khi nào có thời gian trống.

Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 7.

Đầu giờ chiều Dari đi chợ mua sắm và ghé thăm một gia đình người bạn tại chung cư Chợ Đầm, cô rất thân thiện và có khá nhiều bạn bè người Việt Nam…

Đây là những hình ảnh mà tôi nhận ra Dari đã hội nhập gần như khá trọn vẹn với cuộc sống tại Nha Trang. Cô rất vui vẻ thân thiện với mọi người ở đây.

Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 8.
Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 9.
Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 10.

Dari ghé thăm chợ hoa Tết, đây là năm đầu tiên Dari ăn Tết trong một gia đình người Việt Nam. Cô cũng hy vọng sẽ cùng gia đình Dương chuẩn bị và đón một cái Tết thật vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc…

Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 11.
Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 12.

Buổi chiều là buổi tập luyện của Dari. Cô tới phòng tập để tập cùng đội vũ công của mình. Gần Tết, mọi người có rất nhiều lịch diễn và tất cả phải nỗ lực tập luyện các tiết mục mới để phục vụ cho các buổi biểu diễn của mình…

Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 13.
Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 14.

Buổi tối, cô đến một bar nhỏ cùng anh bạn trai tên Dương và một vài người bạn thân nghe nhạc, chơi bida, trò chuyện vui vẻ. Họ thường trở về nhà vào lúc nửa đêm.

Đây không chỉ là bộ ảnh, còn là câu chuyện, về sự hoà nhập của một nữ vũ công với cuộc sống hơn 6 năm tại Việt Nam. Sự lựa chọn của cô gái khi quyết định sinh sống tại mảnh đất này, cũng như sự cố gắng vượt qua những khác biệt bản địa hàng ngày sống để có thể mưu sinh và mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình tại nơi đất khách quê người.

Một ngày trước Tết của vũ công qua camera OPPO F5 - Ảnh 15.

Những hình ảnh này như lột tả cuộc sống đại diện cho sự trẻ trung của một lớp bạn trẻ, sự năng động của tuổi trẻ đang sinh sống tại Nha Trang với sự giao thoa văn hoá, của những người trẻ bản địa với du khách hay những người nước ngoài định cư tại Nha Trang. Tất cả những khó khăn đều đã được vượt qua và đều tốt đẹp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lynk Lee: "Tôi không thể lấy vợ nữa. Tôi là nữ và phải lấy chồng!"

    Lynk Lee thẳng thắn chia sẻ những câu hỏi liên quan đến giới tính, cách ăn mặc, xưng hô...
  • Đọc thêm