Một ngày sau va chạm, nữ sinh gặp người đàn ông lạ đầu ngõ, câu hỏi khiến cô nghẹn ngào

Lam Giang, Theo Đời sống Pháp Luật 09:05 29/05/2024

Câu chuyện của cô gái đang nhận được nhiều phản ứng tích cực trên mạng xã hội.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là Nguyễn Thị Thơm (20 tuổi, quê ở Lục Nam - Bắc Giang). Cô gái trẻ hiện đang là sinh viên năm thứ hai, ngành Marketing, trường Đại học Thương Mại (Hà Nội).

Theo đó, hiện đang bước vào mùa thi nên mỗi ngày, Nguyễn Thơm thường lên thư viện trường để ôn tập.

"Sáng hôm ấy, em đi học từ 7 giờ. Vừa đi khoảng 50 mét thôi thì đến đoạn đường ngã tư ở ngõ nhỏ, em tông xe vào một một chú đi ngang người em.

Hôm ấy em bị ốm nên người cứ lâng lâng, không để ý chú tuýt còi. Thế là em với chú và một em trai lớp 7 con của chú ngã ra. Lúc đó bất ngờ quá, nhưng phản ứng đầu tiên của em là vội vàng xin lỗi chú rối rít, em biết em là người đi sai khiến chú bị ngã.

Mà chú còn đang chở con đi học nữa. Em bảo chú kệ em chú cứ chở em bé đi học đi. Lúc đó em khóc quá trời, kiểu em vừa sợ chú với em bé làm sao, lại vừa thấy tủi thân vì ốm mà còn bị ngã, rồi sợ không đi học, không thi được nữa.

May sao lúc ấy có các bà đi thể dục buổi sáng đi qua nên chạy lại hỗ trợ hai chú cháu. Chú với các bà không mắng mà hỏi em có sao không với đỡ và xoa chân cho em" - Nữ sinh Bắc Giang nhớ lại.

Sau cú va chạm, Nguyễn Thơm được bạn cùng phòng hỗ trợ dắt xe vào nhà, sau đó cô thay quần áo rồi nhờ bạn chở lên trường học bài. Về phía người đàn ông va chạm với cô, sau khi thấy Nguyễn Thơm trở về nhà, chú cũng vội vàng chở con đi học vì sợ muộn.

Một ngày sau va chạm, nữ sinh gặp người đàn ông lạ đầu ngõ, câu hỏi khiến cô nghẹn ngào - Ảnh 1.

Nữ sinh Bắc Giang và câu chuyện về lòng tốt đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Sau khi bình tâm lại, Nguyễn Thơm cho hay cô cảm thấy "trong cái rủi có cái may" vì cú va chạm trên đường không khiến ai bị thương nặng. Nguyễn Thơm vẫn có thể tiếp tục ôn tập và chiều hôm đó, cô làm bài thi khá thuận lợi.

Mọi chuyện những tưởng đã trôi qua êm đẹp cho đến ngày hôm sau, khi Nguyễn Thơm đi học sớm thì gặp lại người đàn ông va chạm xe với cô ngày hôm qua.

"Chú đứng chờ em đi qua ngõ để hỏi thăm sức khỏe, rồi dặn em có bị làm sao thì phải liên lạc cho chú. Thế rồi tối về em nhận được tin nhắn Zalo của chú, hỏi em có cần đi chụp chiếu, kiểm tra sức khỏe gì không.

Rồi chú chuyển cho em 2 triệu tiền sửa xe, mặc dù em đã nói đây là lỗi của em và xe sửa cũng không hết nhiều tiền như vậy. Em thấy nhiều quá, đòi trả lại ngay lúc đó nhưng chú bảo em cầm để đi sửa cho tự tin.

Em bảo không hết nhiều thế đâu thì chú bảo: 'Xưa chú học Toán Tin mà, tính toán không nhầm đâu'.

Cuối cùng em sửa xe hết 950.000 đồng thôi, xin chuyển tiền lại mà chú không cho. Em vừa áy náy lại vừa thấy xúc động quá vì gặp được người tốt như chú ấy".

Nguyễn Thơm xúc động khi nhận được sự quan tâm, hỏi thăm tận tình sau cú va chạm xe

Theo Nguyễn Thơm, khi đọc những dòng tin nhắn hỏi thăm, động viên của chú, cô không kìm được nước mắt mà bật khóc vì xúc động trước lòng tốt của một người xa lạ.

Dù theo nữ sinh Bắc Giang, một phần lỗi va chạm là do cô. Nhưng người đàn ông xa lạ không chỉ quan tâm, hỏi han mà còn hỗ trợ tiền sửa xe nhiều gấp đôi chi phí thực tế. Vì: "Lúc cháu ngã và khóc, chú có cảm giác xót xa như con chú bị ngã và khóc vậy. Mà lại chuẩn bị đến giờ thi của cháu, cháu đau chân và khóc nhưng vẫn bảo chú đưa em đi học đi kẻo muộn... Nên thôi, nếu có thừa tiền thật thì cháu cứ cầm mua hoa quả, ăn uống tốt để có sức khỏe còn thi".

Nguyễn Thơm cho hay ban đầu cô không định lan tỏa câu chuyện vì muốn giấu gia đình chuyện ngã xe, sợ bố mẹ lo lắng:

"Em rất vui vì gặp được người tốt như chú. Ban đầu em chỉ chia sẻ lên một trang mạng xã hội riêng tư, ít người xem thôi. Không ngờ câu chuyện lại lan truyền nhanh chóng như vậy.

Sau đó mẹ em cũng biết chuyện nên em đồng ý để các trang chia sẻ lại luôn. Vì theo nhiều bạn tâm sự thì đọc xong câu chuyện của em, họ cảm thấy rưng rưng theo, thấy yêu đời và có niềm tin vào cuộc sống hơn. Cũng là một điều gì đó tích cực".

Một ngày sau va chạm, nữ sinh gặp người đàn ông lạ đầu ngõ, câu hỏi khiến cô nghẹn ngào - Ảnh 3.

Hiện câu chuyện về lòng tốt và sự tử tế vẫn đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày