Một năm học mới, những hy vọng mới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/09/2021

Việc gặp gỡ thầy cô, bạn bè và cập nhật những kiến thức mới mẻ, thú vị của năm học mới mang đến cho học sinh niềm vui, năng lượng tích cực đồng thời thắp lên trong các em những hy vọng mới về một tương lai xa hơn, tươi đẹp hơn ở phía trước…

Thông điệp ý nghĩa từ Chủ tịch Điều hành VAS

Trong 2 ngày 5 và 6/9/2021, hàng nghìn học sinh Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) từ Mầm non đến lớp 12 trên khắp thành phố đã hào hứng tham dự Lễ khai giảng trực tuyến với nhiều khoảnh khắc xúc động và ý nghĩa. Năm học mới đồng thời cùng mang đến những hy vọng mới cho học sinh và toàn ngành giáo dục khi cả nước vẫn đang đối mặt với những thách thức lớn của đại dịch.

Một năm học mới, những hy vọng mới - Ảnh 1.

Hàng nghìn học sinh VAS tham dự lễ khai giảng trực tuyến

"Hy vọng rằng dịch bệnh này sẽ sớm được đẩy lùi, nhịp sống được sớm trở lại bình thường - các em học sinh được đến trường, được gặp lại những người thân yêu và những dự định, đam mê mà các em lựa chọn, theo đuổi sẽ sớm thành hiện thực" - ông Marcel van Miert, Chủ tịch Điều hành VAS chia sẻ tại Lễ khai giảng.

Một năm học mới, những hy vọng mới - Ảnh 2.

Có một cây là có rừng - thông điệp tái thiết cuộc sống sau đại dịch

Thế nhưng, hy vọng không được xây nên từ những ảo mộng hão huyền, thụ động mà đến từ cơ sở thực tế vững chắc của sự chủ động và nỗ lực không ngừng. Ông Marcel chia sẻ: "Như một khu rừng vừa trải qua một trận thiên tai, nếu mỗi hạt mầm, mỗi cây con đều có ý thức vươn lên, đều đâm chồi nảy lộc và hướng đến mặt trời thì chẳng mấy chốc chúng ta sẽ có một cụm rừng, một cánh rừng và rồi sẽ hồi sinh cả một khu rừng. Đó cũng là cách chúng ta tái thiết cuộc sống sau đại dịch, xây dựng nên những tập thể, những cộng đồng vững mạnh dựa trên yếu tố hạt nhân là mỗi cá nhân, mỗi đơn vị, mỗi gia đình. Ở một góc độ gần hơn, tương lai phát triển bền vững của VAS phụ thuộc phần nào vào sự nỗ lực của mỗi thầy cô, mỗi cô chú nhân viên, và của chính các em cùng bố mẹ trong thời gian tới!

Vì thế, các em học sinh thân yêu, ngay từ lúc này hãy đặt cho mình những mục tiêu, trong học tập hay trong cuộc sống, dù nhỏ hay lớn, dù ngắn hạn hay dài hạn, để kiên trì theo đuổi và nuôi dưỡng những kỳ vọng của riêng mình".

Một năm học mới, những hy vọng mới - Ảnh 3.

Học sinh VAS thuần thục phương thức học tập trực tuyến qua ứng dụng Microsoft Teams

Đây cũng chính là chủ đề của năm học mới mà VAS đang theo đuổi: "Tái thiết dựa trên những giá trị thật", với ý nghĩa làm mới và phát triển bản thân, gia đình, tổ chức, cộng đồng... dựa trên những giá trị bền vững.

Tinh thần sẵn sàng của thầy và trò trong năm học mới

Cũng tại Lễ khai giảng này, em Chung Nguyễn Huỳnh Khang, học sinh lớp 11, cơ sở Riverside chia sẻ: "Mình biết thời gian gần đây chúng ta đã trải qua rất nhiều chuyện. Một vài bạn chỉ đơn giản muốn gửi những cái ôm đến bạn bè. Một vài bạn muốn được ra ngoài và đến trường. Một vài bạn đang đếm từng ngày đợi ba mẹ xa nhà trở về hay phải chịu đựng sự mất mát mãi mãi của những người mình thương yêu nhất.

Mình rất tiếc về những điều đó, mình không thể làm gì hơn ngoài việc nói với các bạn rằng hãy cố gắng hết sức. Bởi vì có một thực tế rằng khi cuộc đời đóng tất cả những cánh cửa, nó sẽ mở ra cho chúng ta một cánh cửa sổ. Vì vậy, hãy thật mạnh mẽ và đừng bao giờ mất hy vọng. Bởi vì bạn không bao giờ một mình, bạn có bạn bè, thầy cô và gia đình luôn ở bên bạn. Hãy cố gắng hết sức để chuẩn bị có một bậc học mới và thích nghi tốt với việc học trực tuyến. Dù mỗi người đều có những khó khăn và trở ngại của riêng mình, nhưng cùng nhau - các bạn, các thầy cô và cùng bố mẹ - chúng ta có thể giúp xã hội đẩy lùi dịch bệnh này".

Một năm học mới, những hy vọng mới - Ảnh 4.

Bố mẹ và gia đình luôn đồng hành, hỗ trợ học sinh các khối lớp đầu cấp Tiểu học

Trước đó, học sinh Tiểu học và Trung học VAS đã có 2 tuần tựu trường để gặp gỡ, chia sẻ và làm quen, củng cố phương thức học tập trực tuyến; đồng thời ôn tập kiến thức và sẵn sàng cho năm học mới. Cô Nguyễn Thị Kim Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 1, cơ sở Ba Tháng Hai, cho biết: "Đến buổi học thứ ba thì các em đã rất chủ động từ việc tự giác ngồi vào bàn học, nhờ bố mẹ mở máy sẵn đến thuần thục những chức năng cần thiết khi tham gia lớp học ở Microsoft Teams như bấm nút giơ tay, bật - tắt micro khi phát biểu. Sau giờ học, nhiều em cố gắng hoàn thiện phần bài chưa làm xong trong tiết học hay xin ba mẹ tập vở khác để tự rèn luyện thêm. Quá trình học tập luôn có sự quan sát, hỗ trợ cần thiết từ bố mẹ nên các con khá hào hứng và vui vẻ".

VAS vẫn đang tiếp tục tuyển sinh cho năm học 2021-2022 ở 3 lộ trình Tăng cường Tiếng Anh, Quốc tế song ngữ Cambridge và Quốc tế toàn phần Cambridge. Tìm hiểu thêm về các chương trình giáo dục quốc tế tại VAS tại https://www.vas.edu.vn hoặc qua qua hotline 0911 26 77 55. Tham quan trực tuyến 360 độ các cơ sở tại: https://www.vas.edu.vn/virtual-tour/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm