Một món ăn Việt Nam bất ngờ xuất hiện tại canteen ĐH Massachusetts, 10 người thì 9 người là "fan cứng"

Đông, Theo Phụ nữ mới 21:23 23/07/2024
Chia sẻ

Đây là "món ruột" của ai nào?

Việt Nam là quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Ẩm thực Việt Nam là sự pha trộn tinh tế giữa hương vị và màu sắc, phản ánh rõ nét bản sắc văn hóa đa dạng của đất nước. Ở mọi miền tổ quốc, từ Bắc vào Nam, mỗi vùng miền đều có những món ăn đặc trưng riêng biệt, mang đậm chất riêng của người dân nơi đó. Nếu như phở là món ăn không thể không nhắc đến khi nói về ẩm thực Bắc Bộ, thì miền Trung nổi tiếng với bún bò Huế đậm đà hương vị, và miền Nam lại cuốn hút với hương vị ngọt ngào của các món ăn như cơm tấm, bánh mì Sài Gòn.

Mới đây, một sinh viên trường University of Massachusetts Amherst (Đại học Massachusetts Amherst) đã đăng tải video "review" cơm canteen trường mình. Được biết, các bạn sinh viên tại đây sẽ ăn theo hình thức buffet với giá 7 đô la (khoảng 180 nghìn đồng)/bữa. Đáng nói, bên cạnh các món ăn nổi tiếng thế giới như: Pizza, mỳ Ý... thì một món ăn cực nổi tiếng ở Việt Nam cũng xuất hiện. Không gì khác, đó chính là Bún bò Huế. Tại canteen, ngoài tên tiếng Việt, món ăn này còn được chú thích thêm bằng tiếng Anh là "Vietnamese Beef Soup Broth".

Một món ăn Việt Nam bất ngờ xuất hiện tại canteen ĐH Massachusetts, 10 người thì 9 người là "fan cứng"- Ảnh 1.

Món Bún bò Huế trong tiếng Anh là "Vietnamese Beef Soup Broth"

Cho những ai chưa biết, bún bò Huế là một trong những đặc sản của tỉnh Thừa Thiên Huế, mặc dù món bún này phổ biến trên cả ba miền ở Việt Nam Tại Thừa Thiên Huế, món này được gọi đơn giản là "bún bò" hoặc gọi cụ thể hơn là "bún bò thịt bò". Các địa phương khác gọi là "bún bò Huế", "bún bò gốc Huế" để chỉ xuất xứ của món ăn này. Bún bò chính gốc Huế có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng, trong đó có gia vị ớt sả và mắm ruốc.

Một món ăn Việt Nam bất ngờ xuất hiện tại canteen ĐH Massachusetts, 10 người thì 9 người là "fan cứng"- Ảnh 2.

Mọi thứ được đặt trong hộp nhìn rất sạch sẽ

Một món ăn Việt Nam bất ngờ xuất hiện tại canteen ĐH Massachusetts, 10 người thì 9 người là "fan cứng"- Ảnh 3.

Màu nước dùng đỏ óng nhìn chẳng khác gì bùn bò Huế ở Việt Nam

Một món ăn Việt Nam bất ngờ xuất hiện tại canteen ĐH Massachusetts, 10 người thì 9 người là "fan cứng"- Ảnh 4.

Ăn bún bò Huế làm sao thiếu được gia vị ớt chưng

Một món ăn Việt Nam bất ngờ xuất hiện tại canteen ĐH Massachusetts, 10 người thì 9 người là "fan cứng"- Ảnh 5.

Bát Bún bò Huế hoàn chỉnh tại canteen Đại học Massachusetts Amherst

Có thể thấy, "gánh" bún bò tại canteen Đại học Massachusetts Amherst không đầy đủ nguyên liệu như gánh bún bò "chuẩn" vị ở Việt Nam như bún, thịt bò, tiết heo, chả cua... và bát bún bò tại đây đã phải biến tấu để hợp khẩu vị với người nước ngoài, nhưng nhìn chung mọi thứ vẫn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt là màu nước dùng đỏ óng, khiến món ăn "10 điểm không có nhưng".

Viện Đại học Massachusetts Amherst hay Đại học Massachusetts Amherst là một trường đại học nghiên cứu công lập và được cấp đất từ nhà nước tọa lạc tại Amherst, Massachusetts, Hoa Kỳ. Là khuôn viên lớn nhất của hệ thống Đại học Massachusetts, Đại học Massachusetts Amherst được thành lập vào năm 1863 với tư cách là một trường cao đẳng nông nghiệp. Trường cũng là thành viên của Five College Consortium, cùng với bốn trường cao đẳng khác ở Pioneer Valley.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày