Một mình nhưng vẫn muốn sống xinh, cô nàng 25 tuổi share loạt tips decor với 10 triệu đồng

C., Theo Trí Thức Trẻ 06:22 30/06/2020

Vừa đi làm vừa tự xoay xở, Chang Nguyễn đã mất 2 tuần để sửa sang, sắp đặt lại phòng trọ của mình.

Với những ai phải đi học, đi làm xa nhà, căn phòng trọ gần như trở thành ngôi nhà thứ 2. Tuy nhiên, do tâm lý dù sao đó cũng không phải chính chủ, ít người có ý định chăm chút cho ngôi nhà thứ 2 này. Bởi để cải tạo một căn phòng chẳng phải chuyện dễ dàng vì sẽ tốn kha khá thời gian, công sức và cả tiền bạc.

Nhưng cũng không khó để nhận thấy ngày càng nhiều người chịu khó sửa sang lại "cái ổ" đi thuê nhỏ xíu của mình. Cô nàng Chang Nguyễn (25 tuổi) dưới đây là 1 ví dụ điển hình. Đặc biệt hơn nữa, chỉ ở 1 mình nên Chang đã tự tay làm hết từ A-Z, sẽ có tips cho những ai muốn học hỏi nha.

Căn phòng tone màu đen - trắng của Chang Nguyễn.

Quá trình cải tạo phòng trọ của Chang Nguyễn.

Chia sẻ về căn phòng hiện tại, Chang cho biết: "Vì không cần quá gần trung tâm thành phố và ở 1 mình nên mình phòng trọ của mình có không gian vừa đủ, không quá lớn. Nếu tính cả chi phí sinh hoạt như điện nước thì 3triệu/tháng. Căn phòng có phần gác lửng để ngủ và ở dưới nhà nhưng ban đầu gần như trống không, không có gì nhiều".

Căn phòng ban đầu.

Một mình nhưng vẫn muốn sống xinh, cô nàng 25 tuổi share loạt tips decor với 10 triệu đồng - Ảnh 4.

Khu vực bếp.

Đã lên ý tưởng theo concept trắng đen ngay từ đầu nên Chang Nguyễn liệt kê những món đồ cần mua cho đúng với phong cách này. Sau đó cô nàng vẽ trước sẽ đặt từng món ở đâu, chỗ nào nên đặt giường, giá treo nên khi chọn đồ dễ hơn rất nhiều.

"Vì không có thời gian đi lựa nội thất nên mình thường mua online. Điều cần lưu ý nhất là hãy check kỹ những sản phẩm khi mua, đọc comment của người mua bên dưới (có ảnh thật người mua share bên dưới càng tốt) như thế sẽ giúp mình đánh giá sản phẩm này chất lượng hay không, tránh tiền mất tật mang" - Chang chia sẻ.

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí, cô nàng cũng tận dụng những món đồ có sẵn, đồ cũ. Chẳng hạn như tủ bếp do chủ trọ để lại, nhưng cô nàng mua sơn trắng về tự sơn lại cho đúng concept, vừa tiết kiệm vừa có đồ để sử dụng.

Làm mọi thứ một mình nên Chang cũng gặp không ít khó khăn: "Cực nhất là lúc khuân pallet lên trên gác lửng để làm chỗ ngủ, mình mất cả ngày mới xong. Sau khi làm xong mình cũng có 1 vài kinh nghiệm cho những ai muốn decor mà ở 1 mình. 

Mình thấy nên mua những món đồ tách rời rồi về nhà từ từ đọc hướng dẫn để lắp ghép lại. Trông có vẻ khó nhưng đồ decor bây giờ dễ sử dụng lắm. Còn những vật dụng cần khoan trên tường thì nên đi nhờ ngay vì sức con gái, tự khoan rất khó mà nhiều khi mình khoan dễ bị hỏng hơn".

Kết quả là sau 2 tuần, vừa đi làm vừa tự mày mò cô nàng đã có 1 căn phòng xinh xắn, gọn gàng như mong đợi rồi này. 

Địa chỉ mua đồ decor của Chang Nguyễn:

- Giá treo đồ Ochu: 780k - Nội thất Hàn Quốc

- Giường pallet: 1.700k - Zone Decor Home

- Thảm lông: 600k (2 tấm) - Unique shop

- Sofa giường: 700k - Thùy dương decor

- Phụ kiện bếp: MiT's store

- Ga giường: 500k - Mơ's Night và Ngủ xinh Style

- Vải Canvas may rèm: 720k - Xưởng Vải Bố, Vải Canvas. Rèm mình tự cắt và nhờ cô sửa đồ may để tiết kiệm.

- Bàn sofa: 200k - Nội thất tiện ích IGEA Việt Nam

- Cây cối: 1.000k

- Các phụ kiện trang trí khác: 400 - 500k

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm