Một lần thử trải nghiệm cuộc sống quý tộc châu Âu với môn thể thao cưỡi ngựa sang chảnh vừa mới cập bến TP. HCM

Khánh Vy, Theo Trí Thức Trẻ 10:27 06/05/2022

Không cần về quê, cũng chẳng cần đi du lịch, bạn cũng có thể trải nghiệm cưỡi ngựa dạo quanh những cánh đồng ngay thành phố.

Từ nhỏ, hẳn là chúng ta không ít lần thấy qua cảnh cưỡi ngựa trên những vùng thảo nguyên bao la rộng lớn, đặc biệt trong các phim thần thoại hay kiếm hiệp. Nhưng chắc hẳn sẽ chưa nhiều người thấy và trải nghiệm ngay tại thành phố.

Ảnh: Phan Gia Hân

Không chỉ là một bộ môn quý tộc, sang chảnh mà giờ đây, cưỡi ngựa còn là một hoạt động thể thao được nhiều người tìm đến để giải trí, thi đấu, nghệ thuật.

Ảnh: @lucy.dingding, @phuongvy.nguyenkhanh

Ngoài ra, cưỡi ngựa còn đem đến lợi ích cho sức khoẻ cũng như làm dịu tâm hồn của bạn. Ai luyện tập môn thể thao này sẽ được rèn luyện thể chất để tăng độ linh hoạt và khả năng tập trung. Các bạn còn được học cách điều khiển kết hợp nhiều bộ phận, đồng thời giảm stress và cải thiện hệ tuần hoàn hiệu quả.

Nhiều người e ngại với môn thể thao này vì không biết luyện tập hay làm quen với con vật thân thiện này như thế nào. Nhưng khi đến các câu lạc bộ thì các bạn sẽ có thời gian để kết nối, những chú ngựa sẽ hợp tác trong quá trình cưỡi tốt hơn rất nhiều.

Ảnh: @phuongvy.nguyenkhanh

Tiếp đó, các huấn luyện viên sẽ chia sẻ về những quy tắc nhằm giữ an toàn cho bạn, hướng dẫn đeo đồ bảo hộ và những trang bị cần thiết. Bạn sẽ được học các điều lệnh cơ bản để biết cách điều khiến và cưỡi ngựa. Và sau khi đã nắm rõ các thao tác, bạn sẽ tập cách lên ngựa và cưỡi dạo quanh sân.

Ảnh: Saigon Pony Club

Gần đây các câu lạc cưỡi ngựa ở thành phố Thủ Đức khá nổi tiếng với các bạn trẻ. Các chú ngựa ở đây đã được huấn luyện rất thân thiện với con người, các bạn nhân viên ở đây cũng sẽ giúp bạn chọn ngựa hợp với vóc dáng của mình, kể cả các bạn nhỏ.

Một lần thử trải nghiệm cuộc sống quý tộc châu Âu với môn thể thao cưỡi ngựa sang chảnh vừa mới cập bến TP. HCM - Ảnh 5.

Ảnh: VTV

Những địa điểm cưỡi ngựa để các bạn tham khảo

Vietgangz Horse Club: 58 Tam Đa, phường Long Trường, Thành phố Thủ Đức

Saigon Pony Club: 64 Tam Đa, Long Trường, Thành phố Thủ Đức

SAIGON FARM HORSE: 1514 Trịnh Quang Nghị, P.7, Q.8, TP.HCM

Một lần thử trải nghiệm cuộc sống quý tộc châu Âu với môn thể thao cưỡi ngựa sang chảnh vừa mới cập bến TP. HCM - Ảnh 7.

https://kenh14.vn/mot-lan-thu-trai-nghiem-cuoc-song-quy-toc-chau-au-voi-mon-the-thao-cuoi-ngua-sang-chanh-vua-moi-cap-ben-tp-hcm-20220505165807594.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày