Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ!

Thành Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 12/08/2020

Một bộ ảnh ghi lại khung cảnh vắng lặng của thành phố Đà Lạt trong những ngày gần đây đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Đà Lạt ghi dấu ấn trong lòng du khách phương xa bởi khí hậu mát mẻ quanh năm, những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng các điểm check-in xinh lung linh mọc lên ngày càng nhiều. Chẳng biết từ bao giờ, cái danh xưng "thành phố buồn" gắn với vùng đất này cũng dần trở nên xa lạ, bởi lẽ lên Đà Lạt giờ đông vui nhộn nhịp hơn hẳn, còn gì mà buồn nữa?

Giữa thời điểm mà người người, nhà nhà thi nhau đổ xô lên Đà Lạt "tránh nóng" như hiện tại, dịch Covid-19 thực sự đã khiến tình hình thay đổi 180 độ. Xem bộ hình được một chàng nhiếp ảnh gia chia sẻ trong group du lịch đình đám trên Facebook, cư dân mạng không khỏi bất ngờ về tình hình tại Đà Lạt những ngày qua. 

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 1.

Bộ ảnh ghi lại khung cảnh vắng lặng ở khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt hiện tại đang nhận rất nhiều sự chú ý từ người dùng mạng xã hội.

Lê Đình Bảo (hiện là một nhiếp ảnh gia đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM) cho hay vì có vài chuyện buồn nên anh bạn quyết định xách xe phóng lên Đà Lạt một mình. Bảo xuất phát vào 2h đêm thứ 7 tuần trước, băng qua mưa gió và sương lạnh buốt, đến gần 5h sáng thì tới nơi.

Anh chàng cũng thừa nhận mình vốn là một người "nghiện" Đà Lạt nặng, có tháng đi du lịch tới 2 - 3 lần, mỗi lần đều kéo dài từ 1 - 4 ngày. Đa phần bạn đều tự chạy xe một mình lên đó, uống được ly cà phê rồi về cũng thấy vui!

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 2.

Tự nhận là một người "nghiện" thành phố sương mù, chàng nhiếp ảnh gia này thường tự xách xe máy chạy lên Đà Lạt một mình, có tháng đi tới 2, 3 lần.

"Lên tới Đà Lạt mình nằm lăn ra ngủ suốt, tới tối Chủ nhật mới bắt đầu xách xe ra đường. Cứ nghĩ rằng sẽ được vui chơi để đỡ stress, nhưng nào ngờ xuống đến nơi thì đường sá lại xa lạ như thế này. Chỗ Woody Bar mình hay ngồi và đánh bida cũng đóng cửa. Dù hơi hụt hẫng nhưng sẵn trong tay chiếc máy ảnh, mình lang thang ghi lại được vài tấm ảnh cập nhật tình hình thành phố sương mù đến mọi người…" - anh bạn kể lại. 

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 3.

Đường sá ở khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt (khu Hoà Bình) vắng không một bóng người dù mới là 21h tối.

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 4.

Khu vực bờ hồ Xuân Hương trước kia vốn nhộn nhịp, giờ cũng trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết.

Chàng photographer này cũng tiết lộ đa phần các quán bar hay nhà hàng lớn chuyên phục vụ du khách đều đã đóng cửa vì dịch. Riêng một số hộ kinh doanh nhỏ lẻ thì vẫn mở cửa, tuy nhiên không có lấy một bóng khách. Khu vực chợ Đà Lạt vốn là nơi tấp nập, nhộn nhịp nhất thành phố, giờ cũng trở nên ảm đạm đến lạ. 

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 5.

Quảng trường ngay trước chợ Đà Lạt chẳng có lấy một bóng khách du lịch dù đang là giờ cao điểm của tối Chủ nhật.

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 6.

Góc cầu thang "huyền thoại" nơi giới trẻ thường tụ tập ăn uống, trò chuyện.

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 7.

Trước đây, những khu vực cầu thang này luôn tập trung rất đông khách du lịch.

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 8.

Đa phần xe cộ dừng đỗ ở chợ đều của các tiểu thương và người dân địa phương.

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 9.

Cảnh bán buôn ế ẩm của một xe đồ ăn ven đường.

"Chuyến đi này khiến mình chợt nhớ về những lần lên Đà Lạt chơi từ hồi 6, 7 năm trước. Lúc đó không có nhiều khách du lịch như bây giờ. Sài Gòn đủ ồn ào rồi, đâu ai lên Đà Lạt lại muốn nó giống Sài Gòn nữa? Dù bản thân thấy thích một thành phố buồn đúng nghĩa như trước kia, thế nhưng mình cũng hy vọng tình hình dịch bệnh qua mau để nhịp sống của Đà Lạt lại trở về quỹ đạo cũ, khách du lịch như tụi mình cũng bớt thấy buồn hơn khi đến đây" - anh chàng chia sẻ.

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 10.

Một góc vắng lặng khác của chợ Đà Lạt khi nhìn từ trên cao.

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 11.

Hầu như các con đường đều không có lấy một bóng người dù thời điểm chụp mới chỉ khoảng 9h tối.

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 12.

Các khách sạn, hàng quán ven đường cũng đóng cửa im ỉm vì không có khách.

Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ! - Ảnh 13.

Hiện tại chỉ mong dịch bệnh mau qua đi để những thành phố du lịch như Đà Lạt được "sống" lại.

Nguồn ảnh: Lê Đình Bảo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm