Một Hy Lạp đương đại được biến hóa bởi nhiếp ảnh gia tĩnh vật Monkey Minh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 15/01/2021

Những di tích của Hy Lạp đã được nhiếp ảnh gia Monkey Minh cùng đội ngũ của mình sáng tạo, mang đến một cái nhìn đương đại và mới mẻ qua bộ ảnh mới nhất.

Bén duyên với Nhiếp ảnh sản phẩm cách đây 10 năm, Monkey Minh hiện là Nhiếp ảnh gia tĩnh vật tiên phong tại Việt Nam, khám phá thực hành thể nghiệm nhiếp ảnh khác nhau. Đối mặt với "model" là những sản phẩm, cảnh vật không biết cách "diễn xuất", điều khó khăn đối với nhiếp ảnh gia đó chính là làm sao để thổi phần hồn vào trong từng sản phẩm để những bức ảnh trở nên sống động và cuốn hút thông qua những công cụ đa phương tiện, vượt ngoài nhiếp ảnh.

Gần đây, nhiếp ảnh gia Monkey Minh cùng đội ngũ của mình đã sáng tạo ra bộ ảnh về một Hy Lạp đương đại, mang đến một thể nghiệm sáng tạo độc đáo mà ý nhị trong từng lát cắt kỹ thuật số của bức hình. Đặc biệt hơn, đây là bộ ảnh chụp sản phẩm điện thoại OPPO Reno5. Hãy ngắm nhìn bộ ảnh để cùng hình dung: một sản phẩm công nghệ hiện đại khi được đặt trong vùng đất nghệ thuật kiến trúc đương đại Hy Lạp sẽ hiện lên sinh động như thế nào.

Một Hy Lạp đương đại được biến hóa bởi nhiếp ảnh gia tĩnh vật Monkey Minh - Ảnh 1.

Đường cong và màu sắc lấp lánh ánh bạc của OPPO dễ dàng hòa quyện vào không gian Hy Lạp cổ đại huyền ảo

"Bề mặt của 2 chiếc điện thoại OPPO Reno5 mới này khá lạ và ưa mắt. Bạn sẽ như bị nó thôi miên khi lắc lư dưới ánh sáng với phiên bản màu Bạc Đa Sắc, xoay mỗi góc lại biến đổi thành 1 màu khác nhau rất thú vị" - Anh Monkey Minh nhận xét

Một Hy Lạp đương đại được biến hóa bởi nhiếp ảnh gia tĩnh vật Monkey Minh - Ảnh 3.

OPPO Reno5 được đặt trong nhiều khung cảnh khác nhau, mỗi khung cảnh đều tạo cảm giác rất sống động. Bức ảnh này làm người xem cảm nhận được sản phẩm như hòa quyện với từng mảnh ghép của Hy Lạp. Sự mỏng nhẹ thanh thoát của OPPO Reno5 đã được bộ ảnh đặc tả khéo léo cùng với thức cột ionic tiêu biểu của kiến trúc Hy Lạp

Một Hy Lạp đương đại được biến hóa bởi nhiếp ảnh gia tĩnh vật Monkey Minh - Ảnh 4.

Mặt lưng bạc của OPPO Reno5 phản chiếu ánh sáng lấp lánh, nổi bật cả bức hình. Được đặt trong khung cảnh đêm ở Hy Lạp cổ đại huyền ảo càng làm cho OPPO Reno5 lung linh đến lạ. Mặt lưng bạc đa sắc chính là điểm nhấn của sản phẩm này

Một Hy Lạp đương đại được biến hóa bởi nhiếp ảnh gia tĩnh vật Monkey Minh - Ảnh 5.

Đường cong bo tròn sang trọng của OPPO Reno5 toát lên chút gì đó vương giả, hài hòa với mỹ cảnh Hy Lạp đương đại, khi màn hình bắt được bức tranh trong và ngoài camera. Ngoài camera, mọi vật bị tái chế, bẻ cong, trong khi trong màn hình, rất sắc nét mượt mà

Một Hy Lạp đương đại được biến hóa bởi nhiếp ảnh gia tĩnh vật Monkey Minh - Ảnh 6.

Bộ ảnh độc đáo này đã được nhiếp ảnh gia Monkey Minh và đội ngũ của mình thực hiện trong vòng 3 tuần. Nói về khâu khó nhất khi thực hiện bộ ảnh, anh chia sẻ: "Cái khó nhất là khâu ánh sáng vì màu Bạc Đa Sắc khi nhìn bằng mắt thường rất đẹp, nhưng khi chụp ảnh rất khó thể hiện và sẽ biến đổi theo ánh sáng và góc nhìn". Nhờ bàn tay "phù thủy" của mình mà anh đã "hô biến" được cái khó ấy trở thành điểm nhấn cho toàn bộ ảnh.

Một Hy Lạp đương đại được biến hóa bởi nhiếp ảnh gia tĩnh vật Monkey Minh - Ảnh 7.

Dù cầm trên tay bất kỳ sản phẩm nào, anh Monkey Minh đều cố gắng mang đến một cái nhìn mới mẻ hơn cho người xem: "Theo tôi, bất kỳ 1 nhà thiết kế nào khi sáng tạo ra 'những đứa con' đều mong muốn đem đến cho người sử dụng một cảm giác nhìn và trải nghiệm thật hứng thú. Và với OPPO Reno5 này, nó cũng đã làm tôi có những khám phá mới mẻ về ánh sáng và góc nhìn mới khi chụp sản phẩm điện thoại và cũng là những kỷ niệm đẹp của tôi khi hoàn thành xong. Với bộ hình lần này khi hợp tác với OPPO, tôi mong muốn đem cảm hứng nghệ thuật gần hơn tới các bạn trẻ yêu công nghệ và thích trải nghiệm những điều mới mẻ".

OPPO Reno5 vừa ra mắt, được thiết kế mỏng nhẹ với hai phiên bản Đen Huyền Bí và Bạc Đa Sắc thời trang. Smartphone mới nhất của OPPO hữu camera với đa dạng tính năng chụp ảnh và quay video ấn tượng: video phơi sáng kép, video hiển thị kép, video siêu quay đêm... Reno5 còn gây ấn tượng khi trang bị khả năng sạc nhanh 50W sạc 80% pin chỉ trong 31 phút. Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm