Một gia đình người Việt đề nghị tìm hiểu thông tin người thân mất tích trùng với thời gian xảy ra vụ 39 người chết tại Anh

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 10:46 26/10/2019

Nghi con gái mình có trong số 39 nạn nhân chết trong thùng xe container ở nước Anh, một gia đình ở Hà Tĩnh đã làm đơn trình báo, đồng thời xin xác nhận để làm thủ tục nhận dạng con.

Sáng 26/10, ông Bùi Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), cho biết, chính quyền vừa tiếp nhận đơn của ông Phạm Văn Thìn (55 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn) trình báo việc con gái Phạm Thị Trà My (26 tuổi) có thể là một trong 39 nạn nhân chết trong thùng xe container ở nước Anh.

Một gia đình người Việt đề nghị tìm hiểu thông tin người thân mất tích trùng với thời gian xảy ra vụ 39 người chết tại Anh - Ảnh 1.

Ông Thìn làm đơn trình báo chính quyền địa phương kèm theo ảnh con gái.

Trong đơn, ông Thìn trình bày, con gái xuất phát từ Việt Nam vào ngày 3/10 sau đó sang Trung Quốc rồi sang Pháp và Anh. "Con gái tôi là Phạm Thị Trà My, xuất phát từ Việt Nam ngày 3/10, sau đó sang Trung Quốc, Pháp và Anh. Có khả năng con gái tôi là một trong 39 nạn nhân trong xe container ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Vương quốc Anh", trong đơn ông Thìn viết.

Người cha này cũng đã gửi kèm ảnh chân dung của Trà My, mô tả cô cao 1,5m, nặng 46kg và đề nghị UBND thị trấn Nghèn xác nhận mình là cha của Trà My để làm các thủ tục pháp lý liên quan đến nhận dạng.

Trước khi mất tích, mẹ của Trà My cũng đã nhận được vài dòng tin nhắn ngắn gọn được xác định là của Trà My gửi về qua zalo có nội dung: "Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được...".

Một gia đình người Việt đề nghị tìm hiểu thông tin người thân mất tích trùng với thời gian xảy ra vụ 39 người chết tại Anh - Ảnh 2.

Tin nhắn được cho là của thiếu nữ gửi cho bố mẹ ở quê nhà.

Tuy nhiên, khi người thân liên lạc lại thì không kết nối được. Được biết, Trà My là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em. Trước đây cô gái 26 tuổi này từng đi lao động tại Nhật Bản.

Ông Bùi Việt Hùng cho biết thêm, chính quyền đã tiếp nhận đơn của ông Thìn và gửi lên Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Can Lộc để trình báo các cấp có thẩm quyền hỗ trợ công dân.

"Trà My có phải là nạn nhân trong đó, chúng tôi cũng chưa thể khẳng định. Hiện, chúng tôi đang phối hợp với gia đình liên lạc với người thân bên đó để xác minh", ông Hùng nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày