Một doanh nghiệp ở Trung Quốc xây cả khu biệt thự rộng 2.500 mẫu đất làm "phúc lợi" cho nhân viên: Giảm 40% giá, hưởng cuộc sống vương giả, đến làng đại gia nổi tiếng còn thua xa

Ánh Lê, Theo Thể Thao Văn Hoá 15:01 21/01/2023

Hơn 5000 căn biệt thự tại đây đã được giảm giá 40% cho nhân viên.

Làng Hoa Tây thuộc tỉnh Giang Tô từ lâu đã được được mệnh danh là ngôi làng giàu có bậc nhất Trung Quốc - nơi gắn liền với những câu chuyện về sự thịnh vượng và lối sống xa hoa. Ghé thăm ngôi làng được thành lập vào năm 1961 này, du khách sẽ phải ngỡ ngàng khi thấy những dãy biệt thự liền kề cùng chiếc siêu xe đỗ la liệt trên vỉa hè, lòng đường. Quang cảnh nơi đây toát lên sự giàu có và trù phú.

Thế nhưng gần đây, hình ảnh khu biệt thự nghìn tỷ của một tập đoàn lớn ở Trung Quốc được lan truyền đã nhanh chóng gây bão cõi mạng đất nước tỷ dân. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng khu biệt thự này còn xa hoa và "hoành tráng" hơn làng Hoa Tây "trong truyền thuyết" rất nhiều. Theo trang Toutiao, khu biệt thự rộng lớn bậc nhất này có tên là Ngọc Khê Sơn Thủy Gia Viên, là khu biệt thự do tập đoàn Hongta xây dựng cho nhân viên.

Một doanh nghiệp ở Trung Quốc xây cả khu biệt thự rộng 2.500 mẫu đất làm phúc lợi cho nhân viên: Giảm 40% giá, hưởng cuộc sống vương giả, đến làng đại gia nổi tiếng còn thua xa - Ảnh 1.

Theo Sohu, Tập đoàn Hongta là doanh nghiệp thuốc lá lớn nhất ở Vân Nam. Nhân viên làm việc ở đây được hưởng mức lương cao và nhiều đặc quyền hấp dẫn. Tiền lương làm việc trong nhà máy thuốc lá rất cao. Khu biệt thự Ngọc Khê Sơn Thủy Gia Viên này cũng chính là một trong những "phúc lợi" mà Tập đoàn Hongta dành cho nhân viên của mình.

Dự án quy mô khủng

Dự án bất động sản quy mô lớn này được xây dựng, mang tính biểu tượng và hướng tới tương lai khi mang đến một môi trường sống lý tưởng cho nhân viên của tập đoàn. Ngọc Khê Sơn Thủy Gia Viên có diện tích hơn 2.500 mẫu đất. Khu dân cư quy hoạch có khoảng 5.160 hộ gia đình, tổng dân số khoảng 16.512 người. Trong quy hoạch tổng thể, dự án được chia thành 2 giai đoạn phát triển và xây dựng: diện tích đất giai đoạn 1 là 1.224.237m2, diện tích đất giai đoạn 2 là 508.051m2.

Một doanh nghiệp ở Trung Quốc xây cả khu biệt thự rộng 2.500 mẫu đất làm phúc lợi cho nhân viên: Giảm 40% giá, hưởng cuộc sống vương giả, đến làng đại gia nổi tiếng còn thua xa - Ảnh 2.

Với những con số khủng như thế, Ngọc Khê Sơn Thủy Gia Viên cũng được xem là một trong những khu biệt thự lớn nhất ở tỉnh Vân Nam. Các biệt thự tại đây đều là biệt thự đơn lập và song lập. Diện tích vô cùng rộng rãi, môi trường sống xanh với sông núi bao quanh. Đặc biệt, nơi đây có đầy đủ các tiện ích, xa hoa như thiên đường của giới thượng lưu thực thụ. Nhân viên của tập đoàn này có thể mua biệt thự với giá đã được giảm 40%.

Một doanh nghiệp ở Trung Quốc xây cả khu biệt thự rộng 2.500 mẫu đất làm phúc lợi cho nhân viên: Giảm 40% giá, hưởng cuộc sống vương giả, đến làng đại gia nổi tiếng còn thua xa - Ảnh 3.

Khu biệt thự với không gian xanh

Ngọc Khê Sơn Thủy Gia Viên nằm ở núi Ngũ Não, thành phố Ngọc Khê. Phía đông giáp đường cao tốc, phía nam có đồi núi, giao thông thuận tiện. Chỉ cách trung tâm thành phố 5 phút lái xe, khu biệt thự này kết nối thuận tiện với các công trình dịch vụ công cộng như công viên thành phố, trường học, và bệnh viện.

Không những thế, Ngọc Khê Sơn Thủy Gia Viên còn có hành lang đi bộ và ngắm cảnh dài 1.000m uốn lượn trên sườn núi, nơi mọi người có thể tùy ý đi dạo thỏa thích với tầm nhìn rất rộng và bao quát. Nhìn vào khu đô thị trung tâm, Ngọc Khê Sơn Thủy Gia Viên trông giống như một mô hình đô thị khổng lồ, trù phú. Trên đỉnh núi phía trên đường mòn còn có một tháp quan sát cao 39m hướng thẳng lên bầu trời.

Một doanh nghiệp ở Trung Quốc xây cả khu biệt thự rộng 2.500 mẫu đất làm phúc lợi cho nhân viên: Giảm 40% giá, hưởng cuộc sống vương giả, đến làng đại gia nổi tiếng còn thua xa - Ảnh 4.
Một doanh nghiệp ở Trung Quốc xây cả khu biệt thự rộng 2.500 mẫu đất làm phúc lợi cho nhân viên: Giảm 40% giá, hưởng cuộc sống vương giả, đến làng đại gia nổi tiếng còn thua xa - Ảnh 5.

Nhờ được phủ xanh tốt nên hàng nghìn biệt thự, căn hộ các loại được phân bổ giữa cỏ cây, hoa lá. Trong khu dân cư trồng rất nhiều cây xanh và hoa, có gần 200 loài cây như tùng, bách, liễu, linh sam, trúc, đa, mộc, mai anh đào, thạch nam, cọ, bạch quả,... Sân trước, sân sau của mỗi căn biệt thự đều là không gian xanh, việc trồng hoa cỏ đã trở thành lựa chọn tất yếu của mỗi hộ gia đình.

Trước vẻ đẹp và sự xa hoa của khu biệt thự này, nhiều dân cư mạng bày tỏ rõ sự ghen tỵ với nhân viên của Tập đoàn Hongta. Tuy nhiên theo Sohu, trên thực tế, không phải ai trong doanh nghiệp này cũng đủ tiềm năng kinh tế để có thể mua biệt thự tại đây ngay cả khi đã được giảm giá 40%.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày