Một công ty Hàn Quốc thưởng Tết 120 tháng lương cho nhân viên khiến ai cũng ao ước

Thanh Tâm, Theo Trí thức trẻ 22:20 03/01/2023

Nhờ thu được lợi nhuận vượt bậc trong năm 2022, công ty này đã có quyết định thưởng Tết khiến ai cũng phải trầm trồ.

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại các quốc gia châu Á sẽ chính thức bắt đầu. Vào thời điểm năm 2022 âm lịch kết thúc, hầu hết các công ty tại khu vực này sẽ bắt đầu công bố kế hoạch thưởng Tết cho các nhân viên.

Năm 2022 là một năm thuận lợi đối với ngành dầu khí khi giá dầu toàn cầu tăng cao do nhiều yếu tố. Với việc thu được lợi nhuận lớn, nhiều công ty trong ngành này đã quyết định thưởng cuối năm cực khủng cho các nhân viên của mình.

Một công ty Hàn Quốc thưởng Tết 120 tháng lương cho nhân viên khiến ai cũng ao ước - Ảnh 1.

Công ty Hyundai Oilbank gây choáng với mức thưởng cuối năm cho nhân viên

Trong đó, Hyundai Oilbank, một doanh nghiệp trong ngành dầu khí tại Hàn Quốc, đã ra quyết định thưởng Tết cho nhân viên tới 120 tháng lương/người. Con số thưởng khổng lồ này đã giúp Hyundai vượt mặt số tiền thưởng cuối năm trị giá 52 tháng lương của công ty vận chuyển Evergreen trong "cuộc đua thưởng Tết" năm nay.

Theo The Korea Herald, số tiền thưởng khổng lồ này của Hyundai xuất phát từ lợi nhuận khủng của doanh nghiệp khi họ báo cáo tăng tới 226% lợi nhuận chỉ trong quý 3 năm 2022. Từ đó, công ty dầu khí Hàn Quốc này đã tạo ra khoảng 2,8 nghìn tỷ won (tương đương 51,6 nghìn tỷ đồng) lợi nhuận. Kết quả là nhân viên của họ được thưởng tới 1.000% tiền lương, tương đương 120 tháng lương.

Một công ty Hàn Quốc thưởng Tết 120 tháng lương cho nhân viên khiến ai cũng ao ước - Ảnh 2.

Nhân viên tại Hyundai Oilbank được thưởng tới 1.000% tiền lương hàng tháng (Ảnh minh họa)

Được biết, vào cuối năm 2021, các nhân viên của doanh nghiệp này cũng nhận được số tiền thưởng tới 600% lương hàng tháng, qua đó ước tính mỗi nhân viên nhận được 726 triệu won (khoảng 13,4 tỷ đồng). Tuy nhiên, số tiền thưởng 1.000% lương của năm nay mới thực sự gây choáng ngợp.

Đáng chú ý, không chỉ Hyundai Oilbank, ba công ty dầu khí và lọc dầu lớn khác tại Hàn Quốc là SK Energy, S-Oil và GS Caltex cũng sẽ sớm công bố tiền thưởng. Lãnh đạo của một trong số các công ty này cho rằng mặc dù số tiền chưa được chốt, nhưng họ cũng sẽ thưởng nhân viên số tiền tương tự Hyundai Oilbank. Thậm chí, doanh nghiệp như S-Oil còn có thể sẽ vượt kỷ lục thưởng của Hyundai khi doanh nghiệp này đã từng thưởng nhân viên 1.400% lương vào dịp cuối năm 2021.

Một công ty Hàn Quốc thưởng Tết 120 tháng lương cho nhân viên khiến ai cũng ao ước - Ảnh 3.

Các doanh nghiệp dầu khí khác tại Hàn Quốc dự kiến cũng sẽ có mức thưởng tương tự

Nguồn: MS News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14